Tìm hiểu về trực thăng không người lái của công ty Radar MMS

12/04/2020 16:21

TGVN. Xí nghiệp Nghiên cứu và Sản xuất Radar MMS (còn gọi là công ty Radar MMS) từ St. Petersburg là cơ sở lâu đời nhất của ngành công nghiệp điện tử của Liên Xô, nay là LB Nga.  

TIN LIÊN QUAN
ti m hie u ve tru c thang khong nguoi lai cu a cong ty radar mms Chuyên gia nói về sự vượt trội của 'vũ khí tương lai' do Nga sáng chế
ti m hie u ve tru c thang khong nguoi lai cu a cong ty radar mms Chuyên gia quân sự giải thích về sức mạnh của S-500
ti m hie u ve tru c thang khong nguoi lai cu a cong ty radar mms
Phương tiện bay kiểu trực thăng không người lái Briz. (Nguồn: Sputnik)

Trong những năm gần đây, công ty Radar MMS đã mở rộng danh mục sản phẩm, chẳng hạn như các thiết bị thăm dò và cứu hộ bao gồm máy bay trực thăng không người lái hạng nhẹ.

Một trong những phát triển mới nhất của các kỹ sư công ty Radar MMS là hệ thống tìm kiếm và giám sát, có thể được sử dụng cả trên đất liền và trên biển. Vào năm ngoái, hệ thống này đã được giới thiệu lần đầu tiên tại Diễn đàn ARMY-2019 và tại Triển lãm Hải quân Quốc tế (IMDS-2019).

Về nguyên tắc, thiết bị này không thể mang theo bất kỳ vũ khí, nên không phải là một thiết bị quân sự.

Cơ sở của nó là phương tiện bay kiểu trực thăng không người lái Briz được trang bị động cơ đốt trong, hệ thống điều khiển và lái tự động, hai hệ thống định vị - hệ thống dẫn đường quán tính và GPS/GLONASS, các cảm biến để theo dõi trạng thái của các hệ thống trên UAV, cũng như hệ thống truyền dữ liệu từ các thiết bị hữu ích được cài đặt.

Briz chở được 10 kg tải trọng hữu ích, trọng lượng cất cánh không vượt quá 45 kg. Thời gian bay ít nhất 2,5 giờ, tốc độ lên tới 75 km giờ, tầm bay lên tới 80 km.

Hệ thống này có thể được sử dụng không chỉ trong các hoạt động tìm kiếm cứu nạn, mà còn để tuần tra khu vực, đánh giá hậu quả của thiên tai và sự cố kỹ thuật, giám sát từ trên không các đường dây truyền tải điện, đường ống hoặc khu rừng, giám sát đánh bắt cá hoặc tình trạng đóng băng.

Briz có thể mang theo các thiết bị hữu ích khác nhau. Ví dụ, máy ảnh HD và máy ảnh kỹ thuật số, thiết bị chụp ảnh nhiệt, thiết bị đo khoảng cách bằng tia laser, máy dò lượng khí mêtan trong không khí, máy dò bức xạ gamma, radar cỡ nhỏ, đèn tìm kiếm LED và thậm chí cả chiếc loa khá mạnh với nguồn phát trong bán kính 2,5 km.

Khi bay theo hành trình đã định sẵn, máy bay không người lái duy trì liên lạc với trạm mặt đất, truyền thông tin từ các thiết bị trên máy bay trong thời gian thực có sử dụng tham chiếu tọa độ. Các trạm mặt đất cũng rất nhỏ gọn, có thể được đặt trên khung gầm xe, và nếu cần có thể được xách tay.

Trên thực tế, người điều khiển chỉ cần lắp đặt các thiết bị cần thiết vào máy bay trực thăng siêu nhỏ, cài đặt nhiệm vụ và hành trình bay vào hệ thống tự động và đưa UAV lên không. Bất cứ lúc nào, người điều khiển có thể thay đổi từ xa nhiệm vụ bay hoặc không sử dụng hệ thống điều khiển tự động và bắt đầu điều khiển máy bay bằng tay.

ti m hie u ve tru c thang khong nguoi lai cu a cong ty radar mms National Interest nêu tên vũ khí lợi hại nhất của Nga

TGVN. Tạp chí Mỹ The National Interest (NI) nêu danh hệ thống tên lửa mặt đất di động là đặc điểm chính yếu của lực ...

ti m hie u ve tru c thang khong nguoi lai cu a cong ty radar mms Mỹ thử nghiệm vũ khí siêu vượt âm thế hệ mới C-HGB

TGVN. Vừa qua, Mỹ đã thực hiện thành công cuộc thử nghiệm thứ hai của phương tiện siêu âm đầy hứa hẹn được gọi là ...

ti m hie u ve tru c thang khong nguoi lai cu a cong ty radar mms Mỹ phát triển vũ khí siêu thanh dưới nước để 'bắt kịp' Nga

TGVN. Đến năm 2028, Mỹ có kế hoạch trang bị cho tàu ngầm mới nhất lớp Virginia vũ khí phi hạt nhân siêu thanh. Với những ...

QT

(theo Sputnik)