Nga bắt đầu phát triển máy bay tiêm kích chiến trường hạng nhẹ

16/04/2020 17:54
BQT
16/04/2020 17:54

TGVN. Nga bắt đầu nghiên cứu phát trển nền tảng mới cho máy bay tiêm kích hạng nhẹ, cơ quan báo chí của Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất (UAC), thành viên của tập đoàn nhà nước Rostec thông tin với Sputnik.

TIN LIÊN QUAN
nga bat dau phat trien may bay tiem kich chien truong hang nhe Tìm hiểu về trực thăng không người lái của công ty Radar MMS
nga bat dau phat trien may bay tiem kich chien truong hang nhe Phi công thử nghiệm nói về ưu điểm máy bay mới Tu-160M
nga bat dau phat trien may bay tiem kich chien truong hang nhe
Máy bay tiêm kích hạng nhẹ của Nga. (Nguồn: Sputnik)

Cụ thể, cuối năm ngoái Công ty MiG đã đặt hàng nghiên cứu “tính toán thiết kế khí động học cho loại máy bay chiến trường đa nhiệm hạng nhẹ hai động cơ và so sánh với những mẫu tương tự của nước ngoài” trong giai doạn 2020-2025. Thông tin này được đăng tải trên Cổng thông tin mua sắm công của Nga. Giá thành công trình nghiên cứu là 54,8 nghìn USD.

Nhận xét về thông tin trên, theo Sputnik, các trung tâm kỹ thuật của UAC đang không ngừng nghiên cứu các mẫu phương tiện kỹ thuật mới.

“Chúng tôi đang tiến hành nghiên cứu khái niệm và khảo sát. Cụ thể ở đây nói đến nền tảng mới của ngành hàng không chiến thuật cơ động. Những dự án này sẽ được triển khai trong chương trình làm việc sau này của Văn phòng thiết kế Sukhoi và Văn phòng thiết kế Mikoyan thuộc Bộ phận hàng không quân sự của UAC đang được thành lập", Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất thông tin cho Sputnik.

Hiện tại Nga đang thử nghiệm Su-57 (trước đây là PAK FA, tên thử nghiệm là T-50), đây là loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga, được phát triển để tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu trên không, trên biển và trên đất liền. Máy bay bay thử lần đầu tiên vào năm 2010.

Sự kết hợp giữa tính năng cơ động cao với khả năng bay siêu thanh, cũng như thiết bị điều khiển bay tối tân và đặc điểm khó bị phát hiện đã tạo ra ưu thế vượt trội cho Su-57 trước các đối thủ. Lực lượng hàng không vũ trụ đã ký hợp đồng mua 76 máy bay loại này.

nga bat dau phat trien may bay tiem kich chien truong hang nhe Báo Mỹ ngưỡng mộ máy bay chiến đấu MiG-35 của Nga

TGVN. Báo The National Interest của Mỹ đánh giá cao máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư hiện đại của Nga MiG-35 do Tập ...

nga bat dau phat trien may bay tiem kich chien truong hang nhe National Interest: Su-35 là mối đe dọa hiện thực với chiến đấu cơ của Mỹ

TGVN. Tạp chí National Interest nhận định rằng, máy bay Su-35 của Nga là mối đe dọa hiện thực với chiến đấu cơ của Mỹ.

nga bat dau phat trien may bay tiem kich chien truong hang nhe Elon Musk xướng danh 'sát thủ' của chiến đấu cơ Mỹ F-35

TGVN. Người sáng lập công ty hàng không vũ trụ SpaceX và CEO Tesla, ông Elon Musk vừa viết trên Twitter cá nhân rằng F-35 ...

(theo Sputnik)