Hàn Quốc dự định chi 18 tỷ USD cho các hoạt động R&D trong năm 2020

11/08/2019 14:37

TGVN. Hàn Quốc dự định sẽ tăng mạnh chi tiêu ngân sách cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) trong năm tới, nhằm khuyến khích phát triển các thiết bị và nguyên vật liệu công nghiệp chủ chốt.

TIN LIÊN QUAN
han quoc du dinh chi 18 ty usd cho cac hoat dong rd trong nam 2020 Giá trị của Ngoại giao Thượng đỉnh
han quoc du dinh chi 18 ty usd cho cac hoat dong rd trong nam 2020 R&D: Chìa khóa thành công của Hàn Quốc
han quoc du dinh chi 18 ty usd cho cac hoat dong rd trong nam 2020
Daedeok Innopolis, khu vực nghiên cứu và phát triển ở quận Yuseong-gu ở Daejeon, Hàn Quốc. (Nguồn: Medium)

Theo các nguồn tin từ Chính phủ Hàn Quốc, nước này dự kiến đề xuất khoản chi cho các hoạt động R&D năm 2020 lên tới khoảng 22.000 tỷ won (18 tỷ USD), tăng mạnh so với mức 20.500 tỷ won của năm 2019.

Trước đó, Bộ Thương mại Hàn Quốc cho biết sẽ chi 7.800 tỷ won trong 5 năm tới để khuyến khích các ngành sản xuất nguyên liệu, linh kiện và thiết bị, đồng thời giảm sự phục thuộc vào hàng nhập khẩu từ Nhật Bản.

Khoản chi “khủng” nói trên cũng nhằm thúc đẩy các hoạt động R&D đối với 100 mặt hàng chiến lược chủ chốt. Trong số đó, Chính phủ Hàn Quốc dự định sẽ đảm bảo nguồn cung 20 mặt hàng trong vòng một năm bằng cách tìm kiếm các nhà cung cấp ở các nước khác như Mỹ và Trung Quốc.

Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ nới lỏng nhiều quy định, trong đó có các quy định về lao động, nhằm giúp các ngành trong nước đẩy nhanh việc phát triển các công nghệ quan trọng. Seoul cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước trong việc thâu tóm các đối thủ nước ngoài có công nghệ cao bằng các chính sách ưu đãi thuế và tài chính lên tới khoảng 2.500 tỷ won.

Đề xuất tăng chi cho R&D nói trên được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản hồi tháng trước đã thi hành lệnh hạn chế xuất khẩu các nguyên liệu công nghiệp quan trọng sử dụng trong sản xuất sản phẩm bán dẫn và màn hình sang Hàn Quốc.

Đầu tháng này, Tokyo chính thức loại Hàn Quốc khỏi “Danh sách trắng” các đối tác thương mại được ưu đãi trong thủ tục xuất khẩu.

han quoc du dinh chi 18 ty usd cho cac hoat dong rd trong nam 2020

 

Tổng thống Hàn Quốc: Quyết định 'hấp tấp', Nhật Bản sẽ chịu hậu quả nghiêm trọng

TGVN. Ngày 2/8, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cảnh báo, Nhật Bản sẽ đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng từ quyết định ...

han quoc du dinh chi 18 ty usd cho cac hoat dong rd trong nam 2020

 

Nhà Xanh tuyên bố chuẩn bị đáp trả, Tokyo khẳng định đã hành động phù hợp quy định của WTO

TGVN. Ngày 2/8, Nhà Xanh (Phủ Tổng thống Hàn Quốc) "rất lấy làm tiếc" trước quyết định của Nhật Bản áp đặt thêm lệnh hạn ...

han quoc du dinh chi 18 ty usd cho cac hoat dong rd trong nam 2020

 

Muốn dàn xếp đàm phán 3 bên, Mỹ khẳng định Nhật Bản và Hàn Quốc 'không chỉ là bạn, mà còn là đồng minh'

Ngày 11/7, Một quan chức cấp cao thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Mỹ đã đề nghị tổ chức các cuộc đàm phán ...

(theo Yonhap)