Hãng Huawei bác bỏ việc Mỹ hoãn áp đặt lệnh cấm mới 

20/08/2019 15:32

TGVN. Ngày 20/8, hãng công nghệ Huawei đã bác bỏ việc Washington trì hoãn thêm 3 tháng lệnh cấm các công ty của Mỹ giao dịch với công ty công nghệ khổng lồ của Trung Quốc và cho rằng, quyết định này sẽ không thay đổi thực tế rằng, hãng này đã bị "đối xử bất công". 

TIN LIÊN QUAN
hang huawei bac bo viec my hoan ap dat lenh cam moi Tổng thống Trump tuyên bố sắp đưa ra quyết định về Huawei
hang huawei bac bo viec my hoan ap dat lenh cam moi Chính sách hạn chế nguồn cung cho Huawei có thể được tạm hoãn, Mỹ tiếp tục 'xuống nước'?
hang huawei bac bo viec my hoan ap dat lenh cam moi
Hãng Huawei bác bỏ việc Mỹ hoãn áp đặt lệnh cấm mới. (Nguồn: Reuters)

Bộ Thương mại Mỹ đã lần thứ hai hoãn việc siết chặt các quy định, theo đó ngừng việc bán các linh kiện và dịch vụ cho các hãng viễn thông lớn và cấm mua thiết bị từ công ty này. Tuy nhiên, bộ trên cũng cho biết, sẽ bổ sung 46 công ty vào danh sách các công ty con của Huawei, nâng tổng số công ty con của hãng công nghệ này trong danh sách lên tới con số hơn 100.

Lệnh cấm ban đầu được chính quyền Mỹ thông báo trước đó, với cáo buộc (Huawei) cung cấp một cửa hậu cho các cơ quan tình báo của Trung Quốc - điều mà hàng này luôn phủ nhận.

Trong một thông cáo, Huawei cho biết: "Rõ ràng là quyết định này, được đưa ra trong thời điểm đặc biệt, là có động cơ chính trị và không có vấn đề gì đối với an ninh quốc gia. Họ (chính quyền Washington) không quan tâm tới lợi ích của bất cứ ai, kể cả các doanh nghiệp Mỹ. Nỗ lực cản trở việc làm ăn của Huawei không giúp nước Mỹ đạt được vị thế dẫn đầu về công nghệ. Việc gia hạn Giấy phép Tạm thời Tổng thế không thay đổi thực tế là Huawei đã bị đối xử bất công".

hang huawei bac bo viec my hoan ap dat lenh cam moi

 

Cáo buộc Huawei hỗ trợ theo dõi các đối thủ chính trị là có thật?

TGVN. Chính quyền Uganda và Zambia ngày 16/8 phủ nhận thông tin cho rằng, các nhân viên của công ty viễn thông khổng lồ Trung ...

hang huawei bac bo viec my hoan ap dat lenh cam moi

 

Huawei dự định đầu tư 800 triệu USD vào Brazil đón đầu mạng 5G

TGVN. Ngày 9/8, báo chí Brazil dẫn lời Thống đốc bang Sao Paulo Joao Doria cho biết, tập đoàn công nghệ truyền thông Huawei của ...

hang huawei bac bo viec my hoan ap dat lenh cam moi

 

Trung Quốc gây sức ép với Ấn Độ về vấn đề Huawei

TGVN. Ngày 6/8, hãng Reuters dẫn các nguồn thạo tin cho hay, Trung Quốc đã đề nghị Ấn Độ không ngăn cản tập đoàn công ...

PV.

(theo AFP)