‘Hành trang’ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19

Nguyễn Kim
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Lòng yêu nước, tình đoàn kết, nghĩa đồng bào, là những “hành trang” mà những người như Th.S, Bác sĩ Trần Thị Hải Ninh, Trưởng Khoa Nội Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương luôn mang theo khi ở tuyến đầu chống dịch.

Những trải nghiệm đặc biệt

Th.S, Bác sĩ Trần Thị Hải Ninh, Trưởng Khoa Nội Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Th.S, Bác sĩ Trần Thị Hải Ninh, Trưởng Khoa Nội Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Mỗi người đều phải mặc quần áo bảo hộ kín mít trong nhiều giờ đồng hồ dưới thời tiết nóng nực, không uống nước, cũng không được đi vệ sinh. Ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, có đến 70% nhân viên là nữ, đa phần là các điều dưỡng viên, ở độ tuổi trung bình 26, hầu hết còn rất trẻ, vừa lập gia đình, và có một đến hai con. Trong năm qua, họ phải nhiều lần phải ở lại bệnh viện hoàn toàn trong vài tháng trời, không được về nhà, xa gia đình, xa con nhỏ.

“Nhiều người đã hỏi tôi, trải qua những ngày tháng chống dịch, trong cả ngày thì thời điểm nào tôi cảm thấy khó khăn nhất. Và tôi đã chia sẻ rằng, đó là buổi tối, khi tôi nói chuyện với con trước giờ đi ngủ, bao giờ cũng là câu hỏi thường trực: Sao mẹ đi lâu thế? Bao giờ mẹ về? Thực sự lúc đó không trả lời được, vì chỉ sợ nói ra lại là một lời hứa với con mà không thực hiện được. Mà không trả lời thì con trẻ ngày nào cũng lặp lại câu hỏi”, chị xúc động nói.

Một trường hợp khác được bác sĩ Hải Ninh chia sẻ là cặp vợ chồng làm điều dưỡng. Họ đang ở trọ, có con nhỏ, công việc bộn bề và có nguy cơ bị chủ nhà từ chối cho thuê vì trực tiếp chăm sóc bệnh nhân Covid-19.

“Khó khăn thật, nhưng cũng không thể trách chủ nhà, vì họ cũng chỉ muốn an toàn cho những người khác ở trong khu trọ. Cuối cùng, hai vợ chồng điều dưỡng đã phải thu xếp cho con về quê và ở luôn trong bệnh viện”, bác sĩ Ninh cho biết.

Trong những ngày “trực chiến” điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19, không khí trong bệnh viện càng trở nên căng thẳng khi có đồng nghiệp của bác sĩ Hải Ninh bị lây nhiễm. “Tinh thần của hơn 300 cán bộ y tế chùng xuống. Ban lãnh đạo bệnh viện rất trăn trở. Cả bệnh viện tiến hành họp rất nhiều để rút kinh nghiệm ở các khâu, xem sai ở đâu, không tốt ở điểm nào, cần làm gì tốt hơn để có thể tránh được tình trạng này”, bác sĩ Hải Ninh nhớ lại.

Khi được hỏi về cảm giác hằng ngày tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm Covid-19, bác sĩ Hải Ninh cho biết: “Nếu nói không lo thì không đúng, bởi ngay đầu dịch nhiều y bác sĩ ở Trung Quốc đã bị nhiễm, nhiều người trẻ không có bệnh lý nền vẫn tử vong vì Covid-19. Bản thân tôi đã nhiều lần tự hỏi sẽ bước tiếp trên con đường này hay dừng lại. Nhưng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là bệnh viện chuyên ngành về bệnh truyền nhiễm, các bác sĩ được đào tạo bài bản. Nếu như chúng tôi lùi bước thì ai có thể gánh vác trọng trách này. Vì thế, anh chị em động viên nhau cùng cố gắng, sáng tạo ra các phương tiện phòng hộ tốt hơn”.

Bác sĩ Hải Ninh tại một Hội thảo về vai trò của phụ nữ, tháng 12/2020.
Bác sĩ Hải Ninh tại một Hội thảo về vai trò của phụ nữ, tháng 12/2020.

Những khoảnh khắc khó quên

Khó khăn, vất vả là thế, nữ bác sĩ trẻ cũng chia sẻ về quãng thời gian có nhiều trải nghiệm ý nghĩa, với những khoảnh khắc cảm động khó quên.

“Ngày đi học, tôi đã được nghe kể nhiều chuyện về lòng yêu nước, về tinh thần đoàn kết, về nghĩa đồng bào. Trải qua đợt dịch Covid-19, tôi mới thực sự cảm nhận được điều đó. Như Thủ tướng đã nói ‘Chống dịch như chống giặc’, chúng tôi là đơn vị tuyến đầu chống dịch và đã trải qua cảm giác được ‘nuôi quân’ như thế nào.

Chúng tôi đã được nhân dân, từ cụ già tới các cháu nhỏ, liên tục quan tâm hỏi han. Các em bé thì gửi cả bim bim! Nhưng cảm động nhất là các cháu còn vẽ tranh, gửi những lời yêu thương tới các y bác sĩ”.

Trong số các chuyến bay ra nước ngoài để đón công dân Việt Nam về nước, chị cũng nhớ mãi chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo về nước mà chị là một trong những thành viên Ban tổ chức chuyến bay. “Chúng tôi nhận được thông tin là có hơn 200 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Với không gian máy bay chật hẹp mà Covid-19 lại dễ dàng lây qua đường hô hấp, nguy cơ lây nhiễm rất cao nên đó giống như “chuyến bay cảm tử”. Cả phi công và nhân viên y tế có nguy cơ mắc bệnh đến 80%. Thế nhưng vào thời điểm ấy, tại hãng hàng không Việt Nam Airline cũng như ở bệnh viện đã có nhiều người xung phong tình nguyện tham gia”.

“Khi sang đến nơi, các bạn đã gửi về những hình ảnh rất cảm động. Đó là lúc máy bay sắp hạ cánh, toàn bộ hơn 300 công dân Việt Nam đứng vẫy cờ, ôm nhau và khóc. Khi đó, nhìn từ trên máy bay xuống, cả đoàn đã ứa nước mắt. Giây phút đó, chúng tôi mới hiểu thế nào là nghĩa đồng bào, thế nào là Chính phủ không bỏ rơi công dân của mình”.

Bên cạnh nỗi lo lắng, áp lực công việc thường trực, bác sĩ Hải Ninh cũng kể về những “niềm vui nho nhỏ” khi nghe tiếng khóc của em bé chào đời trong khu cách ly. “Khi hình ảnh các em bé chào đời từ các bà mẹ dương tính với Covid-19 được gửi ra, từ Ban Giám đốc bệnh viện, cán bộ, nhân viên, điều dưỡng đến các bác bảo vệ, cô nhân viên dọn vệ sinh cũng đều vỡ òa vui sướng, có người còn khóc vì cảm động, như chính đứa con đẻ của mình được sinh ra”, chị nói.

Hay như lúc đón đoàn công dân đầu tiên của Việt Nam trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc. Rất may lúc đó đoàn không có ai dương tính với Covid-19 nhưng mọi người vẫn phải cách ly tại bệnh viện trong 21 ngày. Bên cạnh chăm sóc, theo dõi y tế cho người cách ly thì bệnh viện vẫn phải điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc Covid-19. Giữa lúc căng thẳng đó, các thành viên trong đoàn trở về từ Vũ Hán y bác sĩ bằng cách hát, sáng tác nhạc. Ngày nào các anh cũng đánh đàn qua hệ thống loa của bệnh viện để mọi người nghe.

“Chúng tôi rất trân trọng những khoảnh khắc như vậy. Đó là nguồn động viên, cổ vũ rất lớn để mỗi cán bộ, nhân viên y tế cố gắng từng ngày”, chị Ninh chia sẻ.

Bản thân tôi đã nhiều lần tự hỏi sẽ bước tiếp trên con đường này hay dừng lại. Nhưng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương là bệnh viện chuyên ngành về bệnh truyền nhiễm, các bác sĩ được đào tạo bài bản. Nếu như chúng tôi lùi bước thì ai có thể gánh vác trọng trách này.

Trân trọng sự bình yên

“Điều động viên lớn nhất với các nhân viên ngành y vượt qua khó khăn là nỗ lực để mang đến cuộc sống bình yên cho mọi người. Để chúng tôi cũng được trở về bên gia đình như những ngày bình thường, được đi ăn sáng, ngồi uống cà phê hay đi dạo cùng cả nhà…”, chị nói.

Xuất hiện khá nhiều trên báo chí với tư cách người được xã hội tri ân những đóng góp vào cuộc chiến chống dịch Covid-19, nhưng ngay từ đầu cuộc gặp, bác sĩ Hải Ninh đã nói: “Để có thành công ngày hôm nay là sức mạnh đoàn kết của cả tập thể. Từ hệ thống y tế dự phòng, rồi lực lượng bộ đội, công an đã tạo nên lá chắn rất lớn trong quá trình tiếp nhận và điều trị bệnh nhân. Còn trong bệnh viện, không chỉ có bác sĩ, điều dưỡng mà cả những cô chú bảo vệ, nhân viên vệ sinh cũng góp phần vào thành công chống dịch”.

“Nếu nói đó là hành động anh hùng, là thành tích thì chúng tôi không dám nhận, bởi khi đã lựa chọn nghề y thì đó là trách nhiệm. Điều may mắn là cho đến thời điểm này, hầu như toàn thể nhân dân đã ghi nhận những đóng góp nhỏ bé đó của chúng tôi”.

Nữ bác sĩ khẳng định, “vẫn tinh thần làm việc như thế, chứ không phải chờ đến lúc có Covid-19”, bởi đã có thời gian làm việc với những đợt dịch bệnh cũng lây nhiễm qua đường hô hấp như SARS, H5N1 và H1N1 trước đây. Bên cạnh việc điều trị bệnh nhân như thông thường, chị cho biết, bệnh viện vẫn đang tiến hành song song công việc nghiên cứu những phương pháp điều trị tối ưu hơn.

“Qua đây tôi cũng xin cảm ơn các phương tiện truyền thông đã làm cho người dân hiểu hơn về ngành y, đặc biệt là ngành truyền nhiễm. Bảo vệ, chăm sóc, điều trị khỏi cho những bệnh nhân Covid-19 là phần thưởng xứng đáng, ý nghĩa nhất đối với mỗi chúng tôi”, chị nói.

TIN LIÊN QUAN
Các nghệ sỹ nổi tiếng dùng tiếng hát để cổ vũ tinh thần Việt Nam chống dịch Covid-19
ĐHĐ LHQ thông qua Nghị quyết đầu tiên về việc thành lập Ngày Quốc tế sẵn sàng chống dịch bệnh do Việt Nam chủ trì đề xuất
Video phòng chống Covid -19 của Bộ Y tế xuất hiện trong Top 10 video nổi bật YouTube 2020
Covid-19: Thủ tướng gửi Thư khen các chiến sĩ áo trắng có cống hiến cao cả, tận tâm hết mình chống dịch
Kỳ II: Quyền tự do đi lại thời Covid-19 - cam kết và hành động
Nguyễn Kim

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Đánh bại tuyển Thái Lan, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam vào chung kết SEA Games 31

Đánh bại tuyển Thái Lan, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam vào chung kết SEA Games 31

Baoquocte.vn. Trong trận đấu bán kết SEA Games 31 đội tuyển bóng chuyền Việt Nam cống hiến một trận đấu ấn tượng, đánh bại tuyển Thái Lan sau 5 set kịch ...
Chủ tịch Quốc hội Singapore: Việt Nam đã tổ chức SEA Games 31 ở đẳng cấp cao

Chủ tịch Quốc hội Singapore: Việt Nam đã tổ chức SEA Games 31 ở đẳng cấp cao

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin đã có buổi chia sẻ về công tác tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam.
Đội tuyển futsal Việt Nam giành Huy chương đồng SEA Games 31

Đội tuyển futsal Việt Nam giành Huy chương đồng SEA Games 31

Baoquocte.vn. Cố gắng và nỗ lực nhưng đội tuyển futsal Việt Nam không thể giành điểm trước futsal Thái Lan và chấp nhận tấm HCĐ môn futsal nam SEA Games 31.
Xung đột Nga-Ukraine: Báo Mỹ cảnh báo Kiev về các quyết định lãnh thổ đau đớn, EU ghi nhận đề xuất giải quyết khủng hoảng

Xung đột Nga-Ukraine: Báo Mỹ cảnh báo Kiev về các quyết định lãnh thổ đau đớn, EU ghi nhận đề xuất giải quyết khủng hoảng

Baoquocte.vn. Việc Ukraine giành chiến thắng trước Nga, lấy lại các vùng lãnh thổ là khó có thể xảy ra.
Kinh tế hydrogen: Cuộc chạy đua địa chính trị mới

Kinh tế hydrogen: Cuộc chạy đua địa chính trị mới

Baoquocte.vn. Sự nổi lên của nền kinh tế hydrogen mở ra một thị trường mới đầy tiềm năng, song cũng để lại không ít thách thức địa chính trị.
U23 Việt Nam-U23 Thái Lan: Cơn sốt vé lên cao chưa từng thấy

U23 Việt Nam-U23 Thái Lan: Cơn sốt vé lên cao chưa từng thấy

Baoquocte.vn. Việc U23 Việt Nam và U23 Thái Lan gặp nhau ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 đã khiến một cơn sốt vé lên cao chưa ...
Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Baoquocte.vn. Chuyên gia cảnh báo thanh khoản địa ốc kém trong khi giá cao ngất ngưởng, chỉ ra 3 sai lầm của nhà đầu tư… là tin bất động sản (BĐS) ...
WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ đang có dấu hiệu bùng phát dịch

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ đang có dấu hiệu bùng phát dịch

Baoquocte.vn. WHO tổ chức một cuộc họp khẩn để thảo luận về đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ gần đây, phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi.
Dâng hoa kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Chile

Dâng hoa kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Chile

Baoquocte.vn. Ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã tổ chức lễ dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặt tại Quận Cerro Navia, thủ đô ...
Dịch Covid-19 ở Triều Tiên: Ngày thứ 9, ghi nhận khoảng 220.000 ca mới, 1 trường hợp tử vong; WHO lo ngại nguy cơ xuất hiện biến thể mới

Dịch Covid-19 ở Triều Tiên: Ngày thứ 9, ghi nhận khoảng 220.000 ca mới, 1 trường hợp tử vong; WHO lo ngại nguy cơ xuất hiện biến thể mới

Baoquocte.vn. KCNA ngày 21/5 xác nhận có khoảng 220.000 ca mới mắc Covid-19 và thêm 1 người thiệt mạng.
Bộ GD&ĐT sẽ bỏ xếp hạng đạo đức nhà giáo?

Bộ GD&ĐT sẽ bỏ xếp hạng đạo đức nhà giáo?

Baoquocte.vn. Theo Bộ GD&ĐT, khi triển khai các Thông tư 01, 02, 03, 04, có ý kiến cho rằng việc phân chia đạo đức nhà giáo theo hạng là không phù hợp.
Hà Nội: Năm học tới, học phí có thể tăng gấp đôi

Hà Nội: Năm học tới, học phí có thể tăng gấp đôi

Baoquocte.vn. Học phí các cấp tại Hà Nội có thể tăng khoảng gấp đôi năm ngoái, trừ bậc THPT vùng 1 và 2 có mức học phí tăng từ 217.000 đồng lên 300.000 đồng.
Văn phòng Hessen trao học bổng cho sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội

Văn phòng Hessen trao học bổng cho sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội

Baoquocte.vn. Ngày 19/5, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra lễ trao học bổng Hessen cho sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội.
Đã có 55 tỉnh, thành công bố lịch nghỉ hè của học sinh

Đã có 55 tỉnh, thành công bố lịch nghỉ hè của học sinh

Baoquocte.vn. Đã có 55 tỉnh, thành công bố lịch nghỉ hè của học sinh.
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đồng hành cùng Nova Group đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đồng hành cùng Nova Group đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao

Baoquocte.vn. Mới đây, tập đoàn Nova Group đã ký kết hợp tác cùng với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong việc triển khai và đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng.
GS. Ngô Việt Trung: 'Nhà khoa học cần kiên trì nghiên cứu để đạt được những công trình xuất sắc trên bình diện quốc tế'

GS. Ngô Việt Trung: 'Nhà khoa học cần kiên trì nghiên cứu để đạt được những công trình xuất sắc trên bình diện quốc tế'

Baoquocte.vn. GS. TSKH Ngô Việt Trung hy vọng Giải thưởng Tạ Quang Bửu sẽ khích lệ các nhà khoa học trẻ dũng cảm hơn trong nghiên cứu.
Covid-19 ngày 20/5: Hơn 7.000 ca khỏi bệnh, 1.587 ca mắc mới và 2 F0 tử vong

Covid-19 ngày 20/5: Hơn 7.000 ca khỏi bệnh, 1.587 ca mắc mới và 2 F0 tử vong

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 20/5 cho biết có 1.587 ca mắc mới; số khỏi bệnh gần gấp 5 lần số mắc mới, 2 ca tử vong.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (20-21/5): Hà Nội nhiều mây; Tây Bắc, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa to đến rất to; Bắc Bộ, Nam Trung Bộ mưa vừa mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (20-21/5): Hà Nội nhiều mây; Tây Bắc, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa to đến rất to; Bắc Bộ, Nam Trung Bộ mưa vừa mưa to

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Nam Trung Bộ mưa vừa mưa to, vùng núi có nơi mưa rất to; Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa dông rải rác, cục bộ mưa to.
Covid-19 ngày 19/5: 9.587 ca khỏi bệnh và 1.716 ca nhiễm mới; Hà Nội giảm mạnh, chỉ 381 F0 mới

Covid-19 ngày 19/5: 9.587 ca khỏi bệnh và 1.716 ca nhiễm mới; Hà Nội giảm mạnh, chỉ 381 F0 mới

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.716 ca mắc Covid-19 mới, trong ngày số khỏi gấp 5 lần số mắc mới.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19-20/5): Hà Nội mưa rào vài nơi; các khu vực mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to; Tây Bắc mưa rất to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19-20/5): Hà Nội mưa rào vài nơi; các khu vực mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to; Tây Bắc mưa rất to

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết các khu vực đều mưa rào và dông rải rác vào chiều tối mai; Tây Bắc và vùng núi Đông Bắc Bộ mưa vừa mưa to, có nơi mưa rất to.
Happy Women Network thăm và tặng quà người khuyết tật

Happy Women Network thăm và tặng quà người khuyết tật

Baoquocte.vn. Khối Ban hướng nghiệp Happy Women tổ chức thăm và tặng quạt chống nóng cho người khuyết tật tại Trung tâm nhân đạo Hoa Sen cơ sở 2.
Covid-19 ngày 18/5: 8.437 ca khỏi bệnh, nhiều gấp gần 5 lần số mắc mới (1.831) và 1 trường hợp tử vong

Covid-19 ngày 18/5: 8.437 ca khỏi bệnh, nhiều gấp gần 5 lần số mắc mới (1.831) và 1 trường hợp tử vong

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 18/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.831 ca mắc mới, số khỏi bệnh nhiều gấp gần 5 lần số mắc mới, 1 ca tử vong.
XSMN 21/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 21/5/2022. xổ số hôm nay 21/5

XSMN 21/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 21/5/2022. xổ số hôm nay 21/5

Baoquocte.vn. XSMN 21/5. kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 21/5/2022. xổ số hôm nay ngày 21 tháng 5. XSMN thứ 7. SXMN 21/5. xổ số hôm nay 21/5
XSMB 21/5, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 ngày 21/5/2022. dự đoán XSMB hôm nay

XSMB 21/5, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 ngày 21/5/2022. dự đoán XSMB hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 21/5. trực tiếp kết quả xổ số hôm nay ngày 21 tháng 5. kết quả xổ số miền Bắc 21/5/2022. xổ số hôm nay 21/5. XSMB thứ 7. SXMB 21/5/2022
XSMT 21/5, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 21/5/2022. SXMT 21/5/2022

XSMT 21/5, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 21/5/2022. SXMT 21/5/2022

Baoquocte.vn. XSMT 21/5. xổ số hôm nay 21/5. trực tiếp kết quả xổ số miền Trung 21/5/2022. xổ số hôm nay ngày 21 tháng 5. xổ số miền Trung thứ 7. SXMT 21/5
Vietlott 20/5, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 20/5/2022. xổ số Mega 645

Vietlott 20/5, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 20/5/2022. xổ số Mega 645

Baoquocte.vn. Vietlott 20/5. xổ số Vietlott Mega 20/5. Trực tiếp xổ số Vietlott hôm nay 20/5/2022 nhanh nhất và chính xác nhất. Vietlott Mega 645 hôm nay.
XSTV 20/5, kết quả xổ số Trà Vinh hôm nay 20/5/2022. KQXSTV thứ 6

XSTV 20/5, kết quả xổ số Trà Vinh hôm nay 20/5/2022. KQXSTV thứ 6

Baoquocte.vn. XSTV 20/5. Trực tiếp xổ số Trà Vinh hôm nay - XSTV 20/5/2022. xo so tra vinh. KQXSTV.
XSBD 20/5, kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 20/5/2022. KQXSBD thứ 6

XSBD 20/5, kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 20/5/2022. KQXSBD thứ 6

Baoquocte.vn. XSBD 20/5. Trực tiếp xổ số Bình Dương hôm nay - XSBD 20/5/2022. xo so binh duong. KQXSBD
Phiên bản di động