Người Việt trở về từ Guinea Xích đạo - Chuyến bay thắm nghĩa đồng bào

Xuân Cúc
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Đúng 15h10 ngày 29/7, chuyến bay chở 219 lao động Việt Nam trở về từ vùng Guinea Xích Đạo xa xôi đã hạ cánh xuống Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội an toàn, mang theo cảm xúc vỡ òa sung sướng của những hành khách, tổ bay và phi hành đoàn.
TIN LIÊN QUAN
Covid-19: Hình ảnh đoàn bay lên đường hỗ trợ 219 công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo về nước
Covid-19: Người Việt dương tính từ Guinea Xích đạo trở về được điều trị ở đâu?
dich covid 19 hinh anh chuyen bay tham tinh dong bao tu guinea xich dao 32
Công dân Việt Nam gửi lời cảm ơn Chính phủ cùng các bộ ngành, đơn vị đã tổ chức chuyến bay đưa họ về nước.

Cùng với chuyến bay đón lao động từ Libya năm 2011 và chuyến bay đón công dân Việt từ tâm dịch Covid-19 Vũ Hán (Trung Quốc) thì đây cũng một là chuyến bay đặc biệt, có nguy cơ lây nhiễm rất cao khi có tới quá nửa hành khách của chuyến bay nghi nhiễm Covid-19.

Triển khai thần tốc

Từ đầu tháng Bảy, ngay sau khi nhận được những thông tin đầu tiên về tình trạng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong nhóm công nhân Việt Nam đang làm việc tại Dự án Nhà máy Thủy điện Sendje ở Guinea Xích đạo, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam đã gửi công văn tới Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Angola kiêm nhiệm Guinea Xích đạo; báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; tạo điều kiện để doanh nghiệp đưa lao động về nước theo nguyện vọng của người lao động.

Nhận thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến nghiêm trọng với tỷ lệ lây nhiễm cao, trong khi vụ việc xảy ra ngoài tầm kiểm soát của doanh nghiệp, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ tổ chức chuyến bay cứu hộ công dân để đưa toàn bộ số lao động trên về nước, đồng thời đảm bảo cách ly y tế và điều trị theo quy định.

Chỉ vài ngày sau đó, với tinh thần bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân ngay từ những ngày đầu chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu tổ chức ngay chuyến bay cứu hộ công dân tại Guinea Xích đạo.

Thủ tướng đề nghị Bộ Ngoại giao, các đại sứ, cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài làm hết sức mình để bảo hộ công dân. Chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng đã được các ban, ngành liên quan gấp rút triển khai ngay sau đó.

Một loạt cuộc họp đã được tiến hành nhằm đưa ra những phương án tối ưu về kế hoạch để thực hiện chuyến bay trong thời gian sớm nhất, công tác bảo đảm an toàn bay, các biện pháp vệ sinh dịch tễ, thủ tục bay cũng như các biện pháp hỗ trợ tối đa cho những hành khách “đặc biệt” trong suốt hành trình.

Sau hàng chục chuyến bay đưa công dân tại nhiều khu vực trên thế giới về nước, đây là lần đầu tiên Việt Nam tiếp nhận nhiều người nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cùng một thời điểm như vậy, đòi hỏi công tác chuẩn bị đặc biệt kỹ lưỡng đến từng chi tiết.

Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, công tác tổ chức chuyến bay đã được triển khai thần tốc, chưa đến ba tuần tính từ thời điểm yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho đến khi máy bay hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài.

Để phục vụ chuyến bay đặc biệt này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đã huy động toàn bộ lực lượng trong chuỗi dây chuyền phục vụ chuyến bay và phân công nhiệm vụ cụ thể với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho chuyến bay và không để lây nhiễm chéo ra hành khách khác cũng như nhân viên tại sân bay.

Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đã chuẩn bị đầy đủ theo phân công của Ban chỉ đạo: bố trí vị trí đỗ tàu bay tại khu vực biệt lập; chuẩn bị xe dẫn các phương tiện tham gia phục vụ chuyến bay; bố trí giải phân cách mềm tại khu vực đón khách và bệnh nhân; kiểm soát người vào sân đỗ tàu bay; tăng cường giám sát an ninh hàng không; giải phóng các bãi tập kết phương tiện; vệ sinh môi trường khu vực tàu bay ngay sau khi cơ quan kiểm dịch y tế phun khử khuẩn…

Các cơ quan, lực lượng đã phối hợp tích cực theo kế hoạch đảm bảo quy trình phòng chống dịch cao nhất, đồng thời đảm bảo hoạt động khai thác hàng không tại Nội Bài vẫn diễn ra bình thường.

Với chuyến bay đưa 219 lao động Việt Nam từ Guinea Xích đạo về nước, một lần nữa cho thấy, cho dù là đối với tổ chức hay từng cá nhân đơn lẻ, nhưng đứng trước những thử thách khắc nghiệt, tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, tinh thần “đặt mạng sống của người dân lên trên hết” đã biến thành quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong phòng chống đại dịch.

2038 covid
Các công dân trên máy bay về nước.

Những “anh hùng” thời bình

Nếu như chuyến bay giải cứu lao động Việt Nam lần này là chuyến bay đặc biệt với số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 rất lớn thì những y bác sĩ, phi hành đoàn trên chuyến bay được ví như “những anh hùng” trong thời bình khi sẵn sàng đối mặt với khó khăn và nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Với họ, chặng bay thẳng hơn 30 tiếng Hà Nội – Bata – Hà Nội không đơn thuần là một chặng bay dài với nhiều thử thách mà còn đã để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng khó quên.

Là một trong những tiếp viên đầu tiên xung phong vao đội tiếp viên gồm 125 người tới Guinea Xích đạo, dù đã có kinh nghiệm phục vụ các chuyến bay chở công dân người Việt trở về từ vùng dịch trước đó, anh Phạm Xuân Trường - tiếp viên trưởng của chuyến bay vẫn không khỏi lo lắng, hồi hộp khi lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Những cảm xúc khó quên đã được anh ghi lại trong nhật ký hành trình từ Hà Nội đến Bata: “Những đồng hương của chúng ta được tập trung từ rất sớm tại 1 hanga (nhà để máy bay), nơi đó họ chỉ đứng, khi mệt quá lại ngồi bệt xuống đất. Nơi tập trung cho hành khách không 1 ghế ngồi, không quạt mát, không nước uống. Thật thương lắm những đồng bào xa xứ nơi đất khách quê người.

Cửa máy bay mở, công việc được kết nối giữa phi hành đoàn và mặt đất. Hơn 200 bộ đồ bảo hộ chuyển đến cho hành khách. Hơn 90 tấn dầu được bơm cho máy bay, đây thực sự là công việc khó khăn của 1 sân bay địa phương với chỉ duy nhất 1 xe bồn dung tích 16 tấn. Vậy là thời gian chờ đợi khoảng 6 tiếng đồng hồ cho việc tiếp nhiên liệu.

Trong (nhà chứa máy bay) xa xa, hành khách đã mặc đồ bảo hộ, mắt luôn hướng về chiếc máy bay màu xanh, hết đứng rồi ngồi xuống đất và chờ đợi giờ phút được ra máy bay. Thỉnh thoảng tiếp viên chúng tôi lại mang lá cờ Việt Nam ra cửa máy bay vẫy chào để họ yên tâm, tạo thêm động lực ở nơi đây tình người Việt luôn bên mọi người”.

Anh Trường cho biết, khoảng một giờ sau khi cất cánh, từ khoang có hành khách dương tính liên tục phát tín hiệu SOS yêu cầu sự trợ giúp của bác sĩ. Một bệnh nhân sốt cao, rồi hai đến ba người, và cứ thế số, bệnh nhân cần trợ giúp tăng lên.

“Cứ thế, sự liên lạc Ding Dong giữa các khoang vang lên, 2 anh điều dưỡng viên đi lên, đi xuống. Phía trên, bác sĩ nắm tình hình bệnh nhân và đưa ra y lệnh, các tiếp viên chung tay hỗ trợ. Với chuyên môn nghiệp vụ cùng kinh nghiệm và sự phối hợp ăn ý. Chúng ta đã giải quyết mọi vấn đề khó khăn nhất”, anh Trường xúc động kể lại.

Trực tiếp tham gia hỗ trợ các bệnh nhân trên chuyến bay, bác sĩ Thân Mạnh Hùng - Phó Trưởng Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) kể: “Từ khi lên máy bay không ai cho phép mình được mệt mỏi, được uể oải. Bởi mọi bất ngờ có thể xảy ra và ập đến lúc nào”.

Trong quá trình bay, những hành khách có biểu hiện khó thở đã được cấp cứu kịp thời, sau đó sức khỏe đã trở lại bình thường và được kíp y, bác sỹ chăm sóc cẩn thận. Có một trường hợp bệnh nhân Covid-19 kèm bệnh tiêu chảy và một bệnh nhân khác bị kèm bệnh sốt rét đã được các y bác sĩ xử lý, sức khỏe ổn định.

dich covid 19 hinh anh chuyen bay tham tinh dong bao tu guinea xich dao 34
Tại sân bay Nội Bài, những chiếc xe chở công dân và bệnh nhân về khu cách ly và chữa trị đã sẵn sàng.

Sau chuyến bay dài với trách nhiệm nặng nề, bác sỹ Hùng tâm sự: “Mọi người trong đoàn đều hơi mệt, nhưng việc cả đoàn an toàn về nước như trút đi được một gánh nặng. Bởi khi đội ngũ y bác sỹ và tổ bay đều mang trong mình trách nhiệm lớn phải đảm bảo an toàn cho số lượng lớn bệnh nhân dương tính, có những bệnh nhân có thể diễn biến xấu trong quá trình bay nên áp lực lớn”.

Phi công Vũ Đức Nghĩa, 26 tuổi là một trong những người đầu tiên đăng ký tham gia chuyến bay lịch sử. Chưa có phi công nào từ Việt Nam từng bay tới sân bay quốc tế Guinea Xích đạo nên từ rất sớm, nhiều cuộc họp đã được tổ chức để xác định lộ trình di chuyển và quy trình vận hành phù hợp. Hầu hết thành viên của phi hành đoàn đều phải có nhiều kinh nghiệm và Vũ Đức Nghĩa là một trong năm phi công được lựa chọn vào tổ bay lần này. “Tôi cảm thấy vô cùng tự hào vì đã có thể vượt qua sự lo lắng và cảm thấy như người lính chiến thắng trở về nhà”, Nghĩa nhớ lại giây phút khi máy bay vừa đáp xuống sân bay Nội Bài.

Phi công trẻ của Vietnam Airlines tâm sự, một trong những ấn tượng khó quên nhất đối với anh sau chặng bay dài là khi chứng kiến hình ảnh một trong những phi công của tổ bay giương cờ Tổ quốc trên ô cửa sổ buồng lái và hình ảnh những công dân Việt Nam giơ lá cờ Tổ quốc và chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh để gửi lời cảm ơn phi hành đoàn...

Dịch Covid-19: Hình ảnh chuyến bay thắm tình đồng bào từ Guinea Xích đạo

Dịch Covid-19: Hình ảnh chuyến bay thắm tình đồng bào từ Guinea Xích đạo

TGVN. 15h10 ngày 29/7, chuyến bay chở 219 người Việt về từ Guinea Xích đạo (trong đó có 129 ca nhiễm Covid-19) đã hạ cánh an toàn ...

219 công dân Việt Nam từ Guinea Xích Đạo đã về nước an toàn

219 công dân Việt Nam từ Guinea Xích Đạo đã về nước an toàn

TGVN. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong hai ngày 28 và 29/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ ...

Covid-19: Sáng nay (28/7), máy bay lên đường tới Guinea Xích đạo đón công dân Việt Nam

Covid-19: Sáng nay (28/7), máy bay lên đường tới Guinea Xích đạo đón công dân Việt Nam

TGVN. Chiếc Airbus 350 của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cất cánh rời Hà Nội đi Guinea Xích đạo đón 219 công ...

Xuân Cúc

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Dịch virus corona

Đọc thêm

Bộ Công an quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng

Bộ Công an quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng

Ngày 23/1, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam đã dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra việc triển khai bảo đảm an ninh trước thềm Đại hội XIII ...
Người gốc Việt làm quyền Bộ trưởng trong Nội các Mỹ của ông Biden là ai?

Người gốc Việt làm quyền Bộ trưởng trong Nội các Mỹ của ông Biden là ai?

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa bổ nhiệm ông Đạt Trần, một người Mỹ gốc Việt, làm quyền Bộ trưởng Các vấn đề Cựu chiến binh Mỹ (VA).
Infographics: Tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng

Infographics: Tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng

Trong nhiệm kỳ Đại hội XII, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phát huy tinh thần đoàn kết, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, đạt nhiều thành tựu quan trọng.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (24-25/1): Bắc Bộ nhiều mây, sáng sớm có sương mù; Khu vực diễn ra Đại hội XIII sáng và đêm có mưa phùn

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (24-25/1): Bắc Bộ nhiều mây, sáng sớm có sương mù; Khu vực diễn ra Đại hội XIII sáng và đêm có mưa phùn

Dự báo thời tiết: Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Khu vực nơi diễn ra Đại hội XIII: sáng và đêm có mưa phùn và sương mù.
Những thách thức đặt ra trong cuộc họp đầu tiên của Fed dưới thời tân Tổng thống Mỹ Biden

Những thách thức đặt ra trong cuộc họp đầu tiên của Fed dưới thời tân Tổng thống Mỹ Biden

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ phải đối mặt với một loạt thách thức trong việc đưa nền kinh tế Mỹ ...
XSMB 25/1 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 hàng tuần - SXMB 25/1/2021 - dự đoán XSMB 26/1

XSMB 25/1 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 hàng tuần - SXMB 25/1/2021 - dự đoán XSMB 26/1

XSMB 25/1. KQXSMB thứ 2. Báo Thế giới và Việt Nam sẽ trực tiếp cập nhật kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, thứ 2 ngày 25 tháng 1 ...
XSMT 25/1 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 hàng tuần - SXMT 25/1/2021 - dự đoán XSMT 26/1

XSMT 25/1 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 hàng tuần - SXMT 25/1/2021 - dự đoán XSMT 26/1

XSMT 25/1. KQXSMT thứ 2. Báo Thế giới và Việt Nam sẽ trực tiếp cập nhật kết quả xổ số miền Trung hôm nay, thứ 2 ngày 25 tháng 1 ...
Đại hội XIII: Tất cả đã sẵn sàng cho sự kiện chính trị trọng đại của đất nước

Đại hội XIII: Tất cả đã sẵn sàng cho sự kiện chính trị trọng đại của đất nước

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội XIII đã hoàn tất, đảm bảo cho Đại hội diễn ra an toàn và thành công.
XSMN 25/1 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 2 hàng tuần - SXMN 25/1/2021 - dự đoán XSMN 26/1

XSMN 25/1 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 2 hàng tuần - SXMN 25/1/2021 - dự đoán XSMN 26/1

XSMN 25/1. KQXSMN thứ 2. Báo Thế giới và Việt Nam sẽ trực tiếp cập nhật kết quả xổ số miền Nam hôm nay, thứ 2 ngày 25 tháng 1 ...
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 25/1: Tuổi Thìn được cấp trên nâng đỡ, tuổi Hợi công danh sáng lạn

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 25/1: Tuổi Thìn được cấp trên nâng đỡ, tuổi Hợi công danh sáng lạn

Tử vi hôm nay 25/1/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc EP thông qua Nghị quyết về tình hình nhân quyền Việt Nam

Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc EP thông qua Nghị quyết về tình hình nhân quyền Việt Nam

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng lên tiếng về việc Nghị viện châu Âu thông qua Nghị quyết về tình hình nhân quyền Việt Nam.
Tổng kết thực hiện Công ước của LHQ và pháp luật Việt Nam về chống tra tấn

Tổng kết thực hiện Công ước của LHQ và pháp luật Việt Nam về chống tra tấn

Các mục tiêu của Đề án tuyên truyền, phổ biến nội dung Công ước của LHQ và pháp luật Việt Nam về chống tra tấn cơ bản hoàn thành.
LHQ hoan nghênh cam kết của chính quyền Joe Biden bảo vệ người tị nạn

LHQ hoan nghênh cam kết của chính quyền Joe Biden bảo vệ người tị nạn

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antoino Guterres mong muốn được làm việc với chính quyền mới của Mỹ để tăng cường hợp tác đa phương nhằm hỗ trợ người di cư và người tị ...
Năm quốc tế về xóa bỏ lao động trẻ em 2021: Xã hội này không có chỗ cho lao động trẻ em tồn tại

Năm quốc tế về xóa bỏ lao động trẻ em 2021: Xã hội này không có chỗ cho lao động trẻ em tồn tại

Tỷ lệ lao động trẻ em trên toàn cầu đã giảm 38% trong thập kỷ qua, tuy nhiên vẫn còn 152 triệu trẻ em hiện đang tham gia hình thức lao động này.
Đảm bảo quyền của người lao động Việt Nam di cư, phòng chống buôn bán người

Đảm bảo quyền của người lao động Việt Nam di cư, phòng chống buôn bán người

Sáng 15/1, tại Hải Phòng, đã diễn ra Hội thảo Bảo đảm quyền của người lao động Việt Nam di cư do Văn phòng thường trực nhân quyền Chính phủ tổ chức.
UNFPA hỗ trợ đồ dùng thiết yếu cho phụ nữ và trẻ em gái tại miền Trung Việt Nam

UNFPA hỗ trợ đồ dùng thiết yếu cho phụ nữ và trẻ em gái tại miền Trung Việt Nam

Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tiếp tục cung ứng 6.903 bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em gái tại miền Trung Việt Nam.
Chống thông tin xấu độc trước Đại hội XIII: Đừng để mình trở thành ‘con rối’…

Chống thông tin xấu độc trước Đại hội XIII: Đừng để mình trở thành ‘con rối’…

Càng gần đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các thông tin xấu độc ngày càng xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội.
Công tác xây dựng Đảng trong thế hệ trẻ - Thách thức và thời cơ

Công tác xây dựng Đảng trong thế hệ trẻ - Thách thức và thời cơ

Làm sao giáo dục, củng cố niềm tin, lập trường, bản lĩnh chính trị cho thế hệ trẻ, bởi đây chính là tương lai của Đảng và đất nước...
Covid-19: 'Chuyện lạ' ở Việt Nam - cuộc sống trở lại bình thường, kinh tế đạt tăng trưởng dương

Covid-19: 'Chuyện lạ' ở Việt Nam - cuộc sống trở lại bình thường, kinh tế đạt tăng trưởng dương

Tờ Junge Welt của Đức nhận định cuộc sống hậu dịch Covid-19 ở Việt Nam hầu như trở lại bình thường.
Phát huy hiệu quả hợp tác trong đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người khu vực ASEAN

Phát huy hiệu quả hợp tác trong đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người khu vực ASEAN

Do tính chất siêu lợi nhuận của hoạt động mua bán người, các đối tượng phạm tội thường xuyên thay đổi phương thức, thủ đoạn...
Tăng quyền năng cho phụ nữ ASEAN: Quyết tâm cao nhất, động lực lớn nhất, cơ hội sáng nhất

Tăng quyền năng cho phụ nữ ASEAN: Quyết tâm cao nhất, động lực lớn nhất, cơ hội sáng nhất

Với sáng kiến tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo nữ ASEAN, Việt Nam được nhiều nhà lãnh đạo nữ cũng như đại biểu quốc tế ngợi khen.
Mặt trận truyền thông chống Covid-19 và sự chung tay của Việt Nam và Ấn Độ

Mặt trận truyền thông chống Covid-19 và sự chung tay của Việt Nam và Ấn Độ

Việt Nam và Ấn Độ đã huy động tổng lực sức mạnh của thông tin, truyền thông, góp phần chiến thắng đại dịch Covid-19.
Hỏi đáp về Ngày Quốc tế: 24/1 là ngày gì?

Hỏi đáp về Ngày Quốc tế: 24/1 là ngày gì?

Bạn có biết ngày 24/1 là Ngày Quốc tế gì không? Trả lời câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về Ngày Quốc tế đầy ý nghĩa này.
Nữ giới nổi trội hơn trong điện ảnh Mỹ, nhưng chỉ ở... hậu trường

Nữ giới nổi trội hơn trong điện ảnh Mỹ, nhưng chỉ ở... hậu trường

Tỷ lệ nữ giới đạo diễn các bộ phim có doanh thu cao nhất ở Mỹ tăng lên vào năm 2020, tiệm cận mức cao kỷ lục trong thời gian gần đây.
Nhật Bản giới thiệu nhà vệ sinh di động dành cho người ngồi xe lăn

Nhật Bản giới thiệu nhà vệ sinh di động dành cho người ngồi xe lăn

Việc phát minh nhà vệ sinh di động phục vụ người ngồi xe lăn nhằm giúp họ có thêm cơ hội tham gia sự kiện tổ chức ngoài trời.
Số việc làm nhiều nhất trong gần 3 thập niên, Brazil lạc quan về kinh tế vĩ mô

Số việc làm nhiều nhất trong gần 3 thập niên, Brazil lạc quan về kinh tế vĩ mô

Brazil lập kỷ lục mới về việc làm với 414.556 việc làm chính thức trong tháng 11 vừa qua.
Kansas City Star 'ngó lơ và khinh bỉ' người da màu, Tổng biên tập công khai xin lỗi

Kansas City Star 'ngó lơ và khinh bỉ' người da màu, Tổng biên tập công khai xin lỗi

Tổng biên tập báo Kansas City Star công khai xin lỗi vì đưa tin một cách phân biệt đối xử với cộng đồng người da màu.
Pháp: Hành vi phân biệt đối xử giọng nói vùng miền có thể bị... kiện

Pháp: Hành vi phân biệt đối xử giọng nói vùng miền có thể bị... kiện

Hạ viện Pháp đã thông qua luật cấm phân biệt đối xử với những người có giọng nói vùng miền khác nhau, gọi đây là một dạng phân biệt chủng tộc.
Phiên bản di động