HLV Park Hang Seo và bài toán tìm nhân tố mới cho tuyển Việt Nam

10/05/2020 08:38

TGVN. Đội tuyển Việt Nam dự kiến tập trung vào tháng 9 tới đây, chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Đấy có lẽ cũng là khoảng thời gian duy nhất cho việc thử nghiệm ở đội tuyển.

TIN LIÊN QUAN
hlv park hang seo va bai toan tim nhan to moi cho tuyen viet nam HLV Park Hang Seo lên phương án nhân sự mới ở đội tuyển Việt Nam
hlv park hang seo va bai toan tim nhan to moi cho tuyen viet nam HLV Park Hang Seo hé lộ những cái tên sẽ được bổ sung cho tuyển Việt Nam
hlv park hang seo va bai toan tim nhan to moi cho tuyen viet nam
HLV Park Hang Seo rất muốn "làm mới" đội tuyển. (Nguồn: Dân trí)

HLV Park Hang Seo rất muốn làm mới đội tuyển, tránh để các đối thủ bắt bài. Thậm chí, vị HLV người Hàn Quốc đã phác hoạ sẵn một số cái tên mà ông cần làm mới, đặc biệt là ở hàng tiền vệ, khi nêu tên các cầu thủ này, trong cuộc họp với các trợ lý cách nay ít lâu.

Mặc dù vậy, quỹ thời gian dành cho những thử nghiệm của ông Park không phải là nhiều, bởi lịch thi đấu bóng đá trong nước từ nay đến cuối năm rất dày, trong khi cũng trong khoảng từ nay đến cuối năm, đội tuyển Việt Nam sẽ đá nốt các trận vòng loại thứ 2 World Cup 2022 – khu vực châu Á, cũng như AFF Cup 2020, mà giải đấu nào đội tuyển cũng đặt chỉ tiêu cao, trong bối cảnh giải trong nước cũng phải gấp rút “chạy” trong vài tháng tới đây.

Theo dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào 9 tháng, đấy cũng là cơ hội gần như duy nhất, để đội tuyển thử nghiệm về mặt nhân sự, bởi đến tháng 10 và tháng 11, vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, sẽ trở lại.

Vì thế, HLV Park Hang Seo không còn nhiều thời gian. Ông sẽ cố gắng thử nghiệm tất cả những gì cần thử nghiệm trong tháng 9.

Với các cầu thủ, đặc biệt là nhóm những Hải Huy, Huy Toàn, Văn Hào, Khắc Ngọc – những người từ được lộ tên trong danh sách cần bổ sung của HLV Park Hang Seo, cho đội tuyển quốc gia, họ cũng sẽ cố gắng thể hiện tất cả những gì có thể thể hiện, trong giai đoạn đội tuyển thử nghiệm vừa nêu.

Vấn đề tiếp theo đối với HLV Park Hang Seo là đối tượng thử nghiệm, bởi tìm đối thủ cọ xát vừa phù hợp trình độ, vừa phù hợp với tính chất của các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 lúc này không phải dễ.

Ví dụ như trước trận đấu với Malaysia, dự kiến là vào tháng 10 tới đây, đội tuyển Việt Nam cần thi đấu thử nghiệm với một đội bóng có trình độ tương tự như Malaysia, lại vừa có lối chơi na ná lối chơi của đội bóng xứ Mã.

Hoặc trước trận gặp UAE tại vòng loại World Cup, cũng dự kiến diễn ra trong tháng 10 hoặc tháng 11, đội bóng của HLV Park Hang Seo cần có 1 trận đấu giao hữu trong tháng 9, với đối tượng đến từ Tây Á, tương tự như UAE.

Đây là cách mà các nền bóng đá tiên tiến trên thế giới vẫn thường làm, đá giao hữu với những đối tượng như thật, trước khi bước vào các trận đấu thật.

Những thử nghiệm từ những trận đấu như thế sẽ giúp cho các cầu thủ nhanh chóng làm quen với đối thủ và tìm ra đối sách hợp lý, trước khi đối đầu với các đối tượng chính mà đội tuyển sẽ đụng độ.

Chừng đó vấn đề mà HLV Park Hang Seo cần có lời gian, trong quãng thời gian chuẩn bị không nhiều, cho các giải đấu quan trọng đối với ông vào cuối năm. Thử nghiệm tốt thì vị HLV người Hàn Quốc mới dám trao cơ hội cho các cầu thủ mới ở các trận đấu chính thức. Bằng ngược lại, HLV Park Hang Seo buộc phải quay về với bộ khung nhân sự cũ, vốn an toàn với chính ông Park!

hlv park hang seo va bai toan tim nhan to moi cho tuyen viet nam AFF Cup 2020: Bài toán thủ thành của HLV Park, chưa cần 'dao mổ trâu' như Filip Nguyễn

TGVN. "Người gác đền số 1" của HLV Park Hang-seo Đặng Văn Lâm khả năng khó cùng tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vô địch AFF ...

hlv park hang seo va bai toan tim nhan to moi cho tuyen viet nam HLV Park Hang Seo với bài toán nhân sự cho đội tuyển Việt Nam

TGVN. Có thể tính toán bây giờ là hơi sớm, vì bóng đá toàn cầu chưa hẹn ngày trở lại. Tuy nhiên, chuyện HLV Park Hang ...

hlv park hang seo va bai toan tim nhan to moi cho tuyen viet nam HLV Park Hang Seo sẽ gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam

TGVN. Ngày 20/3 vừa qua, HLV Park Hang Seo đã ký hợp đồng mua một căn nhà riêng của mình tại Hà Nội. Căn nhà có ...

Kim Điền

(theo Dân trí)