Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018

21/06/2018 12:00

Được sự đồng ý của Chính phủ, sự phối hợp, giúp đỡ của các bộ, ban, ngành Trung ương, tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018 với chủ đề “Thái Nguyên – Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư”.

TIN LIÊN QUAN
ho i nghi xu c tie n da u tu ti nh tha i nguyen nam 2018 Thái Nguyên sẽ làm các Tập đoàn hàng đầu thế giới hài lòng
ho i nghi xu c tie n da u tu ti nh tha i nguyen nam 2018 Thái Nguyên chuẩn bị tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư 2018

Hội nghị được tổ chức vào ngày 01 tháng 7 năm 2018 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên. Tham dự Hội nghị dự kiến có trên 800 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; các chuyên gia về kinh tế; các doanh nhân; các nhà đầu tư trong nước và quốc tế; các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông trong nước và nước ngoài.

ho i nghi xu c tie n da u tu ti nh tha i nguyen nam 2018
Ông Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo về Hội nghị ngày 20/6. (Ảnh: K. Linh)

Dự kiến các hoạt động chính trong khuôn khổ Hội nghị gồm: Lễ khởi công Dự án đường Bắc Sơn kéo dài - thành phố Thái Nguyên, trao Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư cho 03 dự án với số vốn dự kiến 3.116,23 tỷ đồng, trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 07 dự án với số vốn 1.763,45 tỷ đồng, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư 21 dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 11.483 tỷ đồng (Tổng số 31 dự án, mức vốn đầu tư 16.326,68 tỷ đồng).

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Hội nghị là diễn đàn để tỉnh Thái Nguyên giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, các dự án trọng điểm, các cơ chế, chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư của tỉnh đến các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước để tìm hiểu, tiếp cận, tiến tới xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là điều kiện để các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước gặp gỡ, trao đổi thông tin về môi trường đầu tư, liên kết hợp tác đầu tư, thống nhất các giải pháp phù hợp thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên theo hướng nhanh, bền vững.

Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên trân trọng cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đã đồng hành, ủng hộ, tuyên truyền trên mọi lĩnh vực, góp phần tích cực cùng với tỉnh Thái Nguyên thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

ho i nghi xu c tie n da u tu ti nh tha i nguyen nam 2018 Việt Nam luôn chào đón doanh nghiệp, doanh nhân Nhật Bản

"Cánh cửa luôn mở rộng chào đón các doanh nghiệp, doanh nhân Nhật Bản tại Việt Nam. Việt Nam tin tưởng các doanh nghiệp Nhật ...

ho i nghi xu c tie n da u tu ti nh tha i nguyen nam 2018 Bộ Ngoại giao hỗ trợ Thái Nguyên trong công tác xúc tiến đầu tư

Sáng ngày 4/5 tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên ...

ho i nghi xu c tie n da u tu ti nh tha i nguyen nam 2018 Gần 500 doanh nghiệp tham gia Vietnam Expo 2018

Với chủ đề “Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế”, Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 28 ...