Những điểm đáng chú ý tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên 2018

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, chưa bao giờ Thái Nguyên đứng trước cơ hội chuyển mình về mô hình tăng trưởng lớn như lúc này; Thái Nguyên hoan nghênh chào đón và trân trọng đề nghị các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến nghiên cứu, tìm hiểu hợp tác đầu tư; ​​Trong thành công của Samsung Thái Nguyên có sự hỗ trợ hết mình của Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, sự thấu hiểu và chia sẻ của người dân Thái Nguyên... là những điểm nổi bật tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên 2018. 
TIN LIÊN QUAN
nhung diem dang chu y tai hoi nghi xuc tien dau tu tinh thai nguyen 2018 Thái Nguyên có thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ, sáng tạo hàng đầu miền Bắc?
nhung diem dang chu y tai hoi nghi xuc tien dau tu tinh thai nguyen 2018 Khai mạc Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018
nhung diem dang chu y tai hoi nghi xuc tien dau tu tinh thai nguyen 2018

Sáng 1/7, Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên 2018, với chủ đề Thái Nguyên - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Thái Nguyên.

nhung diem dang chu y tai hoi nghi xuc tien dau tu tinh thai nguyen 2018
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự Hội nghị và phát biểu trước các đại biểu và nhà đầu tư quan tâm đến các cơ hội phát triển ở tỉnh Thái Nguyên. Hội nghị còn có sự tham dự của nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh. 
nhung diem dang chu y tai hoi nghi xuc tien dau tu tinh thai nguyen 2018
Sự kiện thu hút sự tham dự của hơn 800 đại biểu là Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; các chuyên gia về kinh tế; các doanh nhân; các nhà đầu tư trong nước và quốc tế; các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông trong nước và quốc tế.
nhung diem dang chu y tai hoi nghi xuc tien dau tu tinh thai nguyen 2018
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thủ tướng đã tin tưởng “Với đầy đủ tiềm năng, thế mạnh, Thái Nguyên hoàn toàn có thể trở thành một cực tăng trưởng của miền Bắc và cả nước. Thái Nguyên từng là biểu tượng của công nghiệp nặng Việt Nam, tiếp nối truyền thống đó, Thái Nguyên đã, đang và sẽ tiếp tục chuyển đổi, khai thác hết các tiềm năng và cơ hội để phát triển vượt bậc cả về tốc độ, quy mô và chất lượng”
nhung diem dang chu y tai hoi nghi xuc tien dau tu tinh thai nguyen 2018
Tuy nhiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng thẳng thắn nhận định, những tiềm năng và dự báo này cũng chỉ là giấc mơ, nếu chúng ta không có một tầm nhìn đúng và các giải pháp hiệu quả. (Nguồn: VGP)
nhung diem dang chu y tai hoi nghi xuc tien dau tu tinh thai nguyen 2018
Thủ tướng đã cũng đưa ra 4 định hướng chính cho tỉnh Thái Nguyên gồm: Thái Nguyên cần trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ, sáng tạo hàng đầu của miền Bắc và đất nước trong mối liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp dân doanh; tận dụng, phát huy vai trò động lực, vai trò đầu tàu của Samsung, tạo lan tỏa tích cực, thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài, xây dựng liên kết bền vững, nâng cao năng lực tham gia vào mạng sản xuất đối với cộng đồng doanh nghiệp trong nước; đa dạng hóa nền kinh tế; phát triển bền vững cả kinh tế - xã hội và môi trường, quy hoạch đô thị, xây dựng chính quyền....
nhung diem dang chu y tai hoi nghi xuc tien dau tu tinh thai nguyen 2018
Thủ tướng đề nghị các nhà đầu tư,”lời hứa, lời nói phải đi đôi với việc làm, tránh tình trạng trao giấy phép đầu tư thì hoành tráng nhưng chậm trễ triển khai. Trong sản xuất, phải quan tâm đến bảo vệ môi trường, đời sống người lao động”.
nhung diem dang chu y tai hoi nghi xuc tien dau tu tinh thai nguyen 2018
Tại Hội nghị, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tỉnh Thái Nguyên đã trao quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 50 dự án với tổng số vốn khoảng 46.700 tỷ đồng.
nhung diem dang chu y tai hoi nghi xuc tien dau tu tinh thai nguyen 2018
Nhân dịp này, một số doanh nghiệp đã trao các khoản hỗ trợ an sinh xã hội cho tỉnh Thái Nguyên. 
nhung diem dang chu y tai hoi nghi xuc tien dau tu tinh thai nguyen 2018
Đại diện tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch Nguyễn Hồng Bắc khẳng định, Hội nghị là sự kiện quan trọng, là cơ hội tốt để tỉnh Thái Nguyên quảng bá, giới thiệu về các tiềm năng, thế mạnh, các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư, các lĩnh vực, các dự án, công trình trọng điểm kêu gọi, thu hút đầu tư vào tỉnh.
nhung diem dang chu y tai hoi nghi xuc tien dau tu tinh thai nguyen 2018
Thái Nguyên hoan nghênh chào đón và trân trọng đề nghị các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến nghiên cứu, tìm hiểu hợp tác đầu tư. Tỉnh sẽ có những giải pháp quyết liệt để tiếp tục thực hiện các cam kết một cách tốt nhất, hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến với Thái Nguyên. (Nguồn: VGP)
nhung diem dang chu y tai hoi nghi xuc tien dau tu tinh thai nguyen 2018
Là doanh nghiệp lớn đang đầu tư tại Thái Nguyên, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam Shim Won Hwan khẳng định, trong thành công của Samsung Thái Nguyên có sự hỗ trợ hết mình của Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, sự thấu hiểu và chia sẻ của người dân Thái Nguyên. 
nhung diem dang chu y tai hoi nghi xuc tien dau tu tinh thai nguyen 2018
TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI cho rằng, tăng trưởng GRDP mạnh mẽ và xã hội hóa đầu tư trong và ngoài nước vài năm gần đây chính là những chỉ báo quan trọng khiến Thái Nguyên ngày càng hút nhà đầu tư. Ông Vũ Tiến Lộc cũng đưa ra 3 đề xuất liên quan đến Samsung, chè Thái và Hồ Núi Cốc để Thái Nguyên phát triển trong thời gian tới. 
nhung diem dang chu y tai hoi nghi xuc tien dau tu tinh thai nguyen 2018
Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu, doanh nghiệp trong và ngoài nước, hứa hẹn sẽ mang lại làn gió mới cho Thái Nguyên trong thời gian tới, giúp Thái Nguyên phát huy hết tiềm năng của địa phương, đưa Thái Nguyên trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ sáng tạo hàng đầu miền Bắc như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng  trong bài phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. 
nhung diem dang chu y tai hoi nghi xuc tien dau tu tinh thai nguyen 2018 Nhanh chóng nắm bắt cơ hội mới ở Thái Nguyên

Thái Nguyên được biết đến với môi trường đầu tư hấp dẫn, chính quyền đoàn kết, năng động, thân thiện và luôn đồng hành cùng ...

nhung diem dang chu y tai hoi nghi xuc tien dau tu tinh thai nguyen 2018 Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018

Được sự đồng ý của Chính phủ, sự phối hợp, giúp đỡ của các bộ, ban, ngành Trung ương, tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội ...

nhung diem dang chu y tai hoi nghi xuc tien dau tu tinh thai nguyen 2018 Thái Nguyên chuẩn bị tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư 2018

Chiều ngày 8/6, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp và làm ...

Nguyễn Hồng

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Thái Nguyên: Hội nhập và Phát triển

Đọc thêm

nga hoan thien vong tron phong thu bat kha xam pham voi he thong s 300v4

Nga hoàn thiện vòng tròn phòng thủ bất khả xâm phạm với hệ thống S-300V4

Việc bổ sung hệ thống S-300V4 hiện đại ở Quân khu Viễn Đông là mảnh ghép cuối cùng tạo thế phòng thủ vòng tròn trên khắp lãnh thổ Nga.
giai quyet cac lo ngai an ninh cua my tiktok thong bao ve thoa thuan voi oracle va walmart

Giải quyết các lo ngại an ninh của Mỹ, TikTok thông báo về thỏa thuận với Oracle và Walmart

Thông báo được đưa ra chỉ một ngày trước khi lệnh cấm hoạt động có hiệu lực đối với TikTok.
wto hoan tat vong mot tham van bi mat de chon tan tong giam doc

WTO hoàn tất vòng một tham vấn bí mật để chọn tân tổng giám đốc

Để chọn tân giám đốc WTO, 164 thành viên WTO đã tham vấn bí mật với bộ ba của tiến trình lựa chọn gồm Chủ tịch Đại hội đồng WTO, ...
nga viec eu moi thu linh doi lap belarus nam trong kich ban can thiep

Nga: Việc EU mời thủ lĩnh đối lập Belarus nằm trong 'kịch bản can thiệp'

Nga cho rằng lời mời nhân vật này tham dự một cuộc họp của các ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) đồng nghĩa với hành động can thiệp vào ...
dich covid 19 dua hon 340 cong dan viet nam tu hoa ky ve nuoc

Dịch Covid-19: Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước

Trong các ngày 19-20/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối ...
mo cua don khach quoc te nhung quy tac dac biet duoc ap dung

Mở cửa đón khách quốc tế: Những quy tắc đặc biệt được áp dụng

Dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát ở một số nước. Các điểm du lịch hấp dẫn tại khu vực Đông Nam Á đang dần mở cửa đón du khách ...
chia khoa de chelsea ha be liverpool

Chìa khóa để Chelsea hạ bệ Liverpool?

Chelsea hạ bệ Liverpool với tỷ số 4-3, đâu là chìa khóa thành công?
thanh nien viet kieu tai phap ung ho nan nhan chat doc da cam dioxin viet nam

Thanh niên Việt kiều tại Pháp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp ngày 19/9 đã tổ chức buổi gặp mặt thế hệ Việt kiều thứ hai, những người đã góp phần vào sự thành công ...
sao viet nguoi hanh phuc nguoi lao dao

Sao Việt, người hạnh phúc, người lao đao

Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Hương Giang đang tận hưởng cuộc sống ngọt ngào say đắm còn Phương Oanh, MC Quỳnh Chi đau đầu vì những tin đồn thất thiệt.
nha van hoa huu ngoc phac hoa van hoa phuong tay ky i

Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Phác họa văn hóa phương Tây (kỳ I)

Văn hóa phương Tây có ba yếu tố: chủ nghĩa nhân văn cổ Hy Lạp - La Mã, yếu tố Do Thái - Kito giáo và chủ nghĩa duy lý ...
thu giai phau quan he eu trung quoc

Thử giải phẫu quan hệ EU-Trung Quốc

Từ kỳ vọng tối đa ở Cấp cao trực tiếp EU-Trung Quốc đến hình thức tối giản của Cấp cao trực tuyến, quan hệ EU-Trung Quốc cho thấy thực trạng gì hiện nay?
bau cu my 2020 muc dich than thanh hoa cong cu

Bầu cử Mỹ 2020: Mục đích thần thánh hoá công cụ

Bầu cử Mỹ 2020 hiện đã rất 'nóng' với nhiều chiêu thức mới được cả ứng viên Donald Trump và Joe Biden tung ra trong vận động tranh cử. TG&VN phân tích.
quan he eu nga qua chuyen navalny giua yeu va han

Quan hệ EU-Nga qua chuyện Navalny: Giữa yêu và hận

Quan hệ EU-Nga lại gặp căng thẳng mới liên quan đến vụ Navalny. Lý giải thế nào về thái độ ứng xử của EU và nhất là Đức trong vụ việc này? PHÂN TÍCH.
thu tuong nhat shinzo abe tro lai de loi hai hon

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe: Trở lại để lợi hại hơn

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe từ chức thể hiện tố chất thức thời và thực tế. Ông Shinzo Abe đã phá kỷ lục và để lại những dấu ấn gì? PHÂN TÍCH của TG&VN.
chinh sach doi ngoai cua an do nhung nhan to dinh hinh va su danh cuoc ve tuong lai

Chính sách đối ngoại của Ấn Độ: Những nhân tố định hình và sự 'đánh cuộc' về tương lai

Theo ông Shivshankar Menon, các mối quan ngại trong nội bộ Ấn Độ đã góp phần định hình các chính sách đối ngoại của nước này.
chinh sach doi ngoai cua tan thu tuong suga yoshihide chu nghia thuc dung trong the gioi hon don

Chính sách đối ngoại của tân Thủ tướng Suga Yoshihide: Chủ nghĩa thực dụng trong thế giới hỗn độn

Liệu tân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide sẽ làm gì để giải quyết đống hỗn độn gây ra bởi cạnh tranh Mỹ-Trung và dịch Covid-19?
tan thu tuong nhat ban trong mat gioi chuyen gia

Tân Thủ tướng Nhật Bản trong mắt giới chuyên gia

Việc lựa chọn ông Suga Yoshihide vào vị trí tân Thủ tướng Nhật Bản, theo giới chuyên gia là một lựa chọn đúng đắn cho Nhật Bản.
chinh sach phong toa thoi covid 19 cong than hay toi do

Chính sách phong tỏa thời Covid-19: ‘Công thần’ hay ‘tội đồ’?

Chính sách phong tỏa giúp ngăn chặn dịch Covid-19 vẫn tiếp tục gây tranh cãi trên thế giới khi vẫn có những tổn thất nghiêm trọng.
Phiên bản di động