Hoa hậu H’hen Niê đồng hành tuyên truyền về phòng chống mua bán người

05/03/2020 11:15

TGVN. Ngày 9/3, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’hen Niê sẽ tham dự Lễ khai trương biển truyền thông cho Đường dây nóng tư vấn và hỗ trợ nạn nhân mua bán người “111” tại thị xã Cửa Lò - Nghệ An do Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức.

TIN LIÊN QUAN
hoa hau hhen nie dong hanh tuyen truyen ve phong chong mua ban nguoi Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức và hành động về phòng, chống mua bán người
hoa hau hhen nie dong hanh tuyen truyen ve phong chong mua ban nguoi “Ai cũng có thể là nạn nhân mua bán người. Nếu nghi ngờ, hãy trình báo"
hoa hau hhen nie dong hanh tuyen truyen ve phong chong mua ban nguoi
Chiến dịch truyền thông chống mua bán người của ĐSQ Anh sẽ có sự đồng hành của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’hen Niê.

Thông cáo của Đại sứ quán Anh cho biết, từ tháng 3/2020, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã phối hợp với các ban, ngành liên quan thực hiện chuỗi hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức người dân về phòng, chống mua bán người với sự đồng hành của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’hen Niê.

"Với thông điệp 'Đừng đánh cược tương lai của bạn - di cư trái phép có thể khiến bạn trở thành nạn nhân mua bán người', chúng tôi mong muốn người dân tìm hiểu kỹ con đường di cư lao động. Người dân cần hiểu được những rủi ro họ có thể gặp phải, cân nhắc lựa chọn di cư hợp pháp vì lợi ích của bản thân và tương lai của gia đình", thông cáo nêu rõ.

Chia sẻ về chuỗi hoạt động truyền thông phòng, chống mua bán người lần này, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward nhấn mạnh: "Đấu tranh phòng chống mua bán người tiếp tục là một trong những ưu tiên của Chính phủ Anh. Một trong những lĩnh vực hợp tác mà chúng tôi hướng đến là nâng cao nhận thức về mối nguy hiểm của mua bán người cho những đối tượng dễ bị tổn thương. Tội phạm mua bán người thường hứa hẹn hấp dẫn nhưng chúng không phải là bạn. Mỗi người cần hiểu rõ rủi ro mà mình có thể gặp phải và đừng tự biến bản thân thành nạn nhân".

Theo Đại sứ Gareth Ward, mua bán người là một vấn nạn mang tính toàn cầu, yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ giữa các quốc gia để xoá bỏ. Do đó, Chính phủ Anh sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam đấu tranh chống lại loại hình tội phạm nghiêm trọng này.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’hen Niê chia sẻ, cô quyết định đồng hành cùng sự kiện vì nhận thức được tầm quan trọng của thực trạng này. "Tôi mong muốn người dân hiểu và tự trang bị cho bản thân và người thân của mình kiến thức để không bị rơi vào bẫy của tội phạm mua bán người”, cô nói.

Chiến dịch truyền thông bao gồm 3 hoạt động chính:

1. Dựng biển truyền thông tại tỉnh Nghệ An nhằm quảng bá các dịch vụ hỗ trợ miễn phí 24/7 do Đường dây nóng tư vấn và hỗ trợ nạn nhân mua bán người "111" cung cấp. Các biển tuyên truyền được dựng trên trục giao thông chính thuộc 7 huyện: Diễn Châu, Yên Thành, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Cửa Lò, Tương Dương và Con Cuông.

2. Dựng biển truyền thông tại các sân bay quốc tế nhằm nâng cao nhận thức của người dân về rủi ro trong di cư trái phép và phòng, chống mua bán người. Hoạt động sẽ được triển khai tại 5 sân bay quốc tế bao gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Vinh và Đồng Hới.

3. Video ngắn truyền thông trên các kênh truyền hình quốc gia với sự có mặt của Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'hen Niê.

hoa hau hhen nie dong hanh tuyen truyen ve phong chong mua ban nguoi

 

Khai mạc Hội nghị về phòng, chống đưa người di cư trái phép, mua bán người và tội phạm xuyên quốc gia

Sáng ngày 23/7, tại Đà Nẵng đã khai mạc Hội nghị quan chức cao cấp lần thứ 14 Nhóm Công tác của Tiến trình Bali ...

hoa hau hhen nie dong hanh tuyen truyen ve phong chong mua ban nguoi

 

Sắp diễn ra Hội nghị về chống đưa người di cư trái phép, mua bán người và tội phạm xuyên quốc gia tại Đà Nẵng

Trong hai ngày 22 - 23/7, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị quan chức cao cấp lần thứ 14 Nhóm công tác ...

hoa hau hhen nie dong hanh tuyen truyen ve phong chong mua ban nguoi

 

Tổng kết Dự án Đường dây nóng về phòng chống mua bán người

Tính đến tháng 12/2015, có 4.649 cuộc gọi vào Đường dây nóng và các tổng đài kết nối tại tỉnh Hà Giang và An Giang.

Vũ Phi

(ĐSQ Anh tại Việt Nam)