Hội đồng an ninh liên bang Đức họp khẩn

23/07/2016 16:52

Sáng 23/7, Hội đồng an ninh liên bang Đức họp khẩn dưới sự chủ trì của Thủ tướng Angela Merkel để bàn về tình hình ở Munich sau vụ xả súng 1 ngày trước.

TIN LIÊN QUAN
hoi dong an ninh lien bang duc hop khan Vụ khủng bố ở Đức: Thủ phạm có quốc tịch Đức-Iran
hoi dong an ninh lien bang duc hop khan Đức: Xả súng ở trung tâm mua sắm

Thủ tướng Merkel được nghe báo cáo về tình hình vụ việc và những kết quả điều tra mới nhất.

Chánh văn phòng Thủ tướng, ông Peter Altmeier cho biết không loại trừ bất cứ khả năng nào về động cơ của vụ tấn công này, trong đó có động cơ khủng bố.

Chủ tịch đảng Dân chủ xã hội Đức Sigmar Gabriel viết trên Twitter rằng ông bàng hoàng trước vụ tấn công ở Munich, song cho rằng đây không phải là lúc để mọi người đưa ra các phỏng đoán trên các trang mạng xã hội.

hoi dong an ninh lien bang duc hop khan
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng tại Munich hôm 22/7. (Nguồn: Reuters)

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere sáng 23/7 có mặt tại Munich để trực tiếp đánh giá tình hình. Ông De Maiziere vừa đặt chân tới New York đêm qua, và khi biết tin về vụ xả súng ở Munich đã lập tức huỷ chuyến thăm làm việc tại Mỹ để trở về Đức trong thời gian sớm nhất.

Nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới đã thể hiện sự căm phẫn về vụ xả súng làm 9 người thiệt mạng ở thành phố Munich, cũng như chia sẻ sự mất mát của nước Đức. Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố Đức luôn là một trong những đồng minh thân thiết nhất của Mỹ và Washington cam kết hỗ trợ bằng mọi cách khi nước Đức cần đến.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk tuyên bố cả châu Âu đoàn kết cùng Đức. Ngoại trưởng Anh Boris Johnson cũng thể hiện sự chia sẻ sâu sắc với những nạn nhân, người thân của họ và cả nước Đức. Tổng thống Pháp Francois Hollande từng khẳng định sự ủng hộ của cá nhân ông với nước Đức và Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc chiến chống khủng bố.

hoi dong an ninh lien bang duc hop khan IS thừa nhận đứng sau vụ tấn công tàu hỏa ở Đức

Hãng tin Amaq có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 19/7 đã công bố đoạn video của thủ ...

hoi dong an ninh lien bang duc hop khan Đức xem xét đối phó với thông tin kích động trên Facebook

Bộ trưởng Tư pháp Đức vừa lên tiếng chỉ trích Facebook không giữ đúng lời hứa trong việc phối hợp ngăn chặn các thông điệp ...

TNB

(tổng hợp)