Hơn 200.000 USD đầu tư cho các sáng kiến xã hội tại Việt Nam

01/04/2020 12:38

TGVN. 7 doanh nghiệp khởi nghiệp xã hội tiêu biểu của Việt Nam đã được tài trợ 225.000 USD để phát triển các sáng kiến kinh doanh giải quyết các vấn đề xã hội.

TIN LIÊN QUAN
hon 200000 usd dau tu cho cac sang kien xa hoi tai viet nam Các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN thông qua 12 đề xuất về sáng kiến, ưu tiên hợp tác kinh tế của Việt Nam
hon 200000 usd dau tu cho cac sang kien xa hoi tai viet nam Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp xã hội phát triển
hon 200000 usd dau tu cho cac sang kien xa hoi tai viet nam
Hơn 200.000 USD đầu tư cho các sáng kiến xã hội tại Việt NamNgày hội Kết nối Đầu tư (Demo Day), một trong những hoạt động nằm trong dự án Remake City. (Nguồn: CSIP)

Dưới sự tài trợ của Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP), Hatch! Venture Vietnam cùng các đối tác đã đầu tư 225.000 USD vốn bằng tiền mặt cho 7 doanh nghiệp khởi nghiệp xã hội tiêu biểu trong khuôn khổ chương trình "Tăng tốc ươm tạo - Remake City" Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh.

Remake City là chương trình tăng tốc ươm tạo tập trung giải quyết các vấn đề xã hội thông qua các giải pháp kinh doanh sáng tạo. Cùng với Hàn Quốc và Indonesia, Việt Nam đã trở thành quốc gia thứ 3 tham gia chương trình kể từ năm 2017 dưới tên gọi: Remake City Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh.

Từ 91 đơn đăng kí đến từ mọi miền đất nước, 7 doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu đã được lựa chọn tham gia chương trình gồm: Công ty Imagtor, Công ty Healthy Farm, Công ty Kiến trúc Nội thất Xanh 1516, Công ty TNHH An Việt Nam với thương hiệu Hành trình của những giác quan (JOS), Công ty CP Giải pháp môi trường Puritrak, Công ty TNHH Công nghệ YBOX, Central Nest.

Không ít trong số những doanh nghiệp này đã trở thành những doanh nghiệp tạo tác động hàng đầu tại Việt Nam và nhận được nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước.

Thông qua việc tìm kiếm những cá nhân với các sáng kiến kinh doanh giải quyết các vấn đề xã hội trong nhiều lĩnh vực như môi trường, nông nghiệp, kinh tế bao trùm, chương trình hướng đến hỗ trợ các doanh nghiệp thành công trên thị trường và khẳng định hơn giá trị xã hội mà họ tạo ra.

Nhằm đem đến những hỗ trợ phù hợp cho doanh nghiệp, chương trình đã thiết kế nhiều hoạt động, tập trung vào việc phát triển kinh doanh (với hai trụ cột về lợi nhuận và tác động xã hội), đồng thời nâng cao năng lực kinh doanh (Marketing, Tài chính, Quản lý,…).

Những hoạt động này nhằm tìm hiểu về đội ngũ lãnh đạo, những vấn đề mà doanh nghiệp đang phải đối mặt trong công việc kinh doanh hàng ngày cũng như những hạn chế về năng lực để có thể thúc đẩy việc kinh doanh.

Đặc biệt, sự kiện Kết nối đầu tư DemoDay được tổ chức thời gian qua đã thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, cơ quan truyền thông, tập đoàn, và công chúng. Tại sự kiện, 7 doanh nghiệp đã giới thiệu mô hình kinh doanh của mình cũng như những kết quả ban đầu sau khi tham gia các chương trình đào tạo.

Gói đầu tư với tổng trị giá 225.000USD được trao tặng cho 7 doanh nghiệp giúp các doanh nghiệp tăng trưởng kinh doanh, tạo dựng và phát triển mối quan hệ với các nhà đầu tư tác động trong và ngoài nước, từ đó kết nối với các cơ hội đầu tư và giúp thúc đẩy hoạt động đầu tư tác động tại Việt Nam.

“Việt Nam là một trong những quốc gia năng động nhất tại khu vực Đông Á và đang phải đối mặt với nhiều thách thức xã hội khi bước vào giai đoạn phát triển mới. Trên thực tế, các doanh nghiệp không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng kinh tế, mà còn cho thấy tiềm năng trong việc giải quyết các vấn đề xã hội tại Việt Nam. Thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp nhằm phát huy và nhân rộng hơn nữa tiềm năng tạo tác động xã hội tích cực cho cộng đồng”, bà Jung Myung-cho, Phó Giám đốc Văn phòng KOICA tại Việt Nam chia sẻ.

Theo bà Jung Myung-cho, tại Việt Nam, chương trình nhằm mục đích tìm kiếm các doanh nghiệp khởi nghiệp với tiềm năng phát triển, đồng thời kết nối họ với những nhà đầu tư tác động, từ đó góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp xã hội tại Việt Nam.

hon 200000 usd dau tu cho cac sang kien xa hoi tai viet nam Doanh nghiệp cùng giải quyết các vấn đề xã hội

Hội thảo “Triển khai Luật Doanh nghiệp và những nội dung cơ bản về doanh nghiệp xã hội” được tổ chức ngày 6/9 nhằm đảm ...

hon 200000 usd dau tu cho cac sang kien xa hoi tai viet nam Khuyến khích thành lập doanh nghiệp xã hội

Theo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp vừa được Chính phủ ban hành, Nhà nước khuyến khích và ...

hon 200000 usd dau tu cho cac sang kien xa hoi tai viet nam Phát động Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp xã hội 2013

Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) vừa chính thức phát động Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp xã hội 2013 ...

Trọng Hà