IS xác nhận cái chết của thủ lĩnh al-Baghdadi

11/07/2017 21:47

Ngày 11/7, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã xác nhận thông tin thủ lĩnh nhóm Abu Bakr al-Baghdadi đã thiệt mạng trong một cuộc không kích. 

is xac nhan cai chet cua thu linh al baghdadi Mosul: Khó khăn chồng chất thời kì hậu IS
is xac nhan cai chet cua thu linh al baghdadi Ai Cập tiêu diệt 6 tay súng IS

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết có thể đã tiêu diệt được tên al-Baghdadi trong một cuộc không kích gần thành phố Raqqa của Syria hôm 28/5. Tuyên bố của phía Nga nêu rõ: "Theo một số thông tin, thủ lĩnh IS đã tham dự cuộc họp tại một địa điểm mà không quân Nga giáng đòn tấn công". 

is xac nhan cai chet cua thu linh al baghdadi
Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi. (Nguồn: Rudaw)

Hôm 11/6, kênh truyền hình nhà nước Syria cũng dẫn một số nguồn tin cho biết Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh của IS, đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích tại Syria. Theo nguồn tin này, thành phố Raqqa, phía Bắc của Syria, nơi được coi là thủ phủ của phiến quân IS, đã bị không kích dữ dội vào đêm ngày 10/6. Hãng thông tấn Amaq của IS cũng đã đăng tải nhiều hình ảnh về những thiệt hại tại thành phố này. 

Cái chết của Al-Baghdadi đã giáng một đòn chí mạng vào tổ chức này. Hiện IS đang ráo riết tìm kiếm người kế nhiệm cho Al-Baghdadi, đặc biệt là trong hoàn cảnh các chiến binh Hồi giáo đang chịu sự tấn công dữ dội từ mọi mặt trận.

Al-Baghdadi chính là kẻ đã tuyên bố thành lập cái gọi là "Vương quốc Hồi giáo" trên một vùng lãnh thổ rộng lớn tại Iraq và Syria hồi tháng 7/2014.

is xac nhan cai chet cua thu linh al baghdadi Người Iraq nô nức mừng chiến thắng IS

Chính quyền Iraq tuyên bố các lực lượng của nước này đã giành chiến thắng trước tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ...

is xac nhan cai chet cua thu linh al baghdadi Indonesia phá vỡ một loạt âm mưu tấn công khủng bố

Chiều 8/7, cảnh sát Indonesia đã bắt giữ một đối tượng tinh nghi âm mưu đánh bom một số địa điểm công cộng tại Bandung, ...

is xac nhan cai chet cua thu linh al baghdadi Ai Cập: IS nhận thực hiện vụ tấn công ở bán đảo Sinai

Ngày 7/7, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận đứng sau vụ tấn công phối hợp nhằm vào trạm kiểm soát của Ai ...

(theo Express.co.uk)