Israel: Ghi nhận hơn 10.500 ca nhiễm Covid-19, bắt đầu điều trị bệnh nhân bằng huyết tương

11/04/2020 17:04

TGVN. Từ ngày 11/4, Israel bắt đầu thử nghiệm điều trị bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bằng huyết tương lấy từ bệnh nhân đã bình phục. 

TIN LIÊN QUAN
Dịch Covid-19: Thêm hơn 1.600 ca nhiễm mới tại Nga, Ấn Độ ghi nhận mức tăng kỷ lục trong ngày
Dịch Covid-19: Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp, Hàn Quốc hướng dẫn chữa bệnh bằng huyết tương
Israel hiện ghi nhận 10.505 ca mắc Covid-19, trong đó có 95 ca tử vong. Ảnh chụp một nhân viên y tế tại Trumg tâm Y tế Shaare Zedek ở Jerusalem, ngày 10.4. (Nguồn: Flash90)

Một nữ bệnh nhân mắc Covid-19 ở Jerusalem đã bình phục quyết định hiến tặng huyết tương theo lời kêu gọi của Bộ Y tế Israel. Lực lượng Cấp cứu Quốc gia Israel (MDA) đã đưa người phụ nữ này tới trung tâm hiến máu chiều 10/4. Số máu này đã được đưa tới phòng thí nghiệm để xử lý trước khi được dùng để điều trị.

Đối tượng được lựa chọn để điều trị là một bệnh nhân nam 29 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch. Huyết tương hiện được một số nước thử nghiệm điều trị các bệnh nhân Covid-19. Phương pháp này đã được chứng minh có hiệu quả đối với một số bệnh truyền nhiễm như bại liệt, sởi và cúm. MDA dự kiến sẽ thu thập thêm huyết tương từ các bệnh nhân Covid-19 đã bình phục.

Tại Israel, đến nay đã có 10.505 ca mắc Covid-19, trong đó có 95 ca tử vong, 191 ca nguy kịch với 132 người phải sử dụng máy thở. Số ca bình phục tại Israel đến nay là 1.236 người. Bộ Y tế Israel dự báo số ca tử vong do Covid-19 có khả năng tăng mạnh trong 10 ngày tới.

Trước đó, ngày 9/4, bộ trên đã công bố tiến hành xét nghiệm tại tất cả các viện dưỡng lão trên toàn quốc, cùng với dịch vụ cấp cứu khẩn cấp (Magen David Adom). Động thái này được triển khai sau khi 24 người tại các viện dưỡng lão ở Israel tử vong do Covid-19.

Cùng ngày, Tổng Vụ trưởng Bộ Y tế Israel, ông Bar-Siman-Tov đã kêu gọi tiếp tục duy trì lệnh phong tỏa đất nước trong dịp lễ Vượt qua của người Do Thái đến ngày 15/4. Quan chức này cho rằng có rất nhiều người không tuân thủ các quy định nghiêm ngặt do Chính phủ đặt ra nhằm đối phó với tình trạng lây lan của dịch bệnh.

Tổng thống Trump khẳng định Mỹ đạt tiến triển trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

TGVN. Ngày 10/4, Nhà Trắng tuyên bố Mỹ đang đạt tiến triển trong cuộc chiến chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 nhưng giới ...

Hội chứng giải phóng Cytokine ở bệnh nhân Covid-19

TGVN. Hội chứng giải phóng Cytokine – hiện tượng hệ miễn dịch phản ứng quá mạnh sẽ khiến các cơ quan trong cơ thể bệnh ...

Cập nhật 14h ngày 11/4: Số ca nhiễm vượt 1,7 triệu, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Á và Trung Đông

TGVN. Số liệu mới nhất trên trang tin thống kê WorldOmeters cho thấy, số ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm ...

 

Nguyễn Hoàng