Cập nhật 14h ngày 11/4: Số ca nhiễm vượt 1,7 triệu, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Á và Trung Đông

TGVN. Số liệu mới nhất trên trang tin thống kê WorldOmeters cho thấy, số ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên toàn thế giới đã lên tới 1.700.007 ca, trong đó có 102.751 ca tử vong và 376.529 ca hồi phục.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
cap nhat 14h ngay 114 so ca nhiem vuot 17 trieu dien bien dich covid 19 tiep tuc phuc tap tai chau a va trung dong Thư từ nước Anh: Cảm ơn Việt Nam đã giúp chúng tôi vượt qua Covid-19!
cap nhat 14h ngay 114 so ca nhiem vuot 17 trieu dien bien dich covid 19 tiep tuc phuc tap tai chau a va trung dong Dịch Covid-19 ở Campuchia: Tặng quà hỗ trợ bà con Việt kiều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Preah Sihanouk
cap nhat 14h ngay 114 so ca nhiem vuot 17 trieu dien bien dich covid 19 tiep tuc phuc tap tai chau a va trung dong
Điểm nóng dịch bệnh Covid-19 ở Singapore chủ yếu tập trung ở khu nhà ở tập trung của lao động nhập cư. (Nguồn: Reuters)

Trong tổng số 210 quốc gia và vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng bởi đại dịch nguy hiểm này, Mỹ đứng đầu về số ca mắc Covid-19 với 502.876 ca, theo sau là Tây Ban Nha và Italy với số ca mắc lần lượt là 158.273 và 147.577.

Xét về số ca tử vong, Italy là nước có số ca tử vong nhiều nhất với 18.849 ca, Mỹ theo sát với 18.747 ca.

* Singapore ghi nhận thêm 198 ca mắc và 1 ca tử vong do bệnh Covid-19 ngày 10/4. Theo đó, tổng số bệnh nhân tại đây tăng lên 2.108 ca với 7 ca tử vong trong bối cảnh Singapore đang nỗ lực đối phó với đại dịch trong giai đoạn 2 .

Các điểm nóng về dịch bệnh tại Singapore chủ yếu tập trung tại các khu nhà ở của hàng chục nghìn lao động nhập cư, với hơn 500 ca mắc được ghi nhận tại những khu này. Nhằm giảm nguy cơ dịch bệnh lây lan rộng, nhà chức trách đã tiến hành cách ly một số khu nhà ở của lao động nước ngoài và sơ tán nhiều lao động đến khu vực khác.

Hiện Singapore đang siết chặt các biện pháp phòng ngừa, trong đó có đóng cửa đa số nơi làm việc, trong bối cảnh số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng vọt trong tháng 4 này.

Singapore là một trong những nước đầu tiên thông báo các ca mắc sau khi virus SARS-CoV-2 xuất hiện tại Trung Quốc cuối năm 2019. Singapore hạn chế dịch bệnh lây lan nhanh nhờ các biện pháp nghiêm ngặt gồm xét nghiệm và theo dõi quá trình tiếp xúc của bệnh nhân.

Số ca mắc thấp so với mặt bằng chung của thế giới, nhưng giới quan sát cảnh báo các nước cần luôn cảnh giác ngay cả khi những nước này dường như đã kiểm soát được dịch bệnh.

Một số nước tại châu Á duy trì số ca mắc ở mức thấp trong giai đoạn đầu của dịch bệnh, song đang đối mặt với nguy cơ dịch tái bùng phát khi những ca bệnh từ nước ngoài về và số ca lây nhiễm trong cộng đồng gia tăng.

* Thái Lan ngày 11/4 xác nhận thêm 45 ca nhiễm SARS-CoV-2 và 2 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên 2.518 bệnh nhân và tổng số ca tử vong lên 35 người. Thủ đô Bangkok là địa phương có số ca nhiễm SARS-CoV-2 nhiều nhất, trong khi tỷ lệ lây nhiễm cao nhất được ghi nhận tại tỉnh Phuket.

Thái Lan đã ghi nhận hơn 6.500 trường hợp vi phạm lệnh giới nghiêm ban đêm trong thời gian từ ngày 3-10/4. Phó phát ngôn viên Văn phòng Tổng chưởng lý (OAG) Prayuth Phetchakhun cho biết có 5.264 người đã bị truy tố, trong đó một nửa ở độ tuổi từ 20-35 và hầu hết là do vi phạm lệnh giới nghiêm.

Chính phủ Thái Lan đã ban bố Sắc lệnh Về tình trạng khẩn cấp từ ngày 26/3 đến 30/4 nhằm hạn chế người dân đi lại và buộc họ ở trong nhà nhằm chặn đứng sự lây lan của đại dịch Covid-19. Trong số các chỉ thị được ban hành theo sắc lệnh trên có lệnh cấm tụ tập đông người gây nhiễu loạn xã hội và lệnh giới nghiêm trên toàn quốc từ 22h hôm trước đến 4h hôm sau.

Mặc dù không hài lòng với việc có một số lượng lớn người dân vi phạm lệnh giới nghiêm, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho biết ông sẽ không ban hành những hạn chế cứng rắn hơn vì những biện pháp đối phó với dịch Covid-19 trong vòng 100 ngày qua đang mang lại hiệu quả.

Phát biểu trên truyền hình tối 10/4, Thủ tướng Prayut nói rằng Thái Lan hiện có số lượng bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 ở mức độ có thể kiểm soát được và tỷ lệ tử vong thấp so với những nước hàng đầu khác. Ông Prayut cũng đã ký lệnh cho phép một số đối tượng hoặc ngành nghề được làm việc trong thời gian giới nghiêm.

* Tại Nhật Bản, thủ đô Tokyo và 6 tỉnh khác cùng ngày 11/4 đã bắt đầu áp dụng lệnh tình trạng khẩn cấp, theo đó người dân được khuyến cáo nên ở nhà và các cơ sở kinh doanh mặt hàng và dịch vụ không thiết yếu tạm thời đóng cửa để ngăn dịch Covid-19 lây lan.

Ngày 7/4 vừa qua, Thủ tướng Abe Shinzo đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở 7 tỉnh, thành gồm thủ đô Tokyo cùng với các tỉnh Kanagawa, Saitama, Chiba, Osaka, Hyogo và Fukuoka. Đây là lần đầu tiên tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh được ban bố ở Nhật Bản.

cap nhat 14h ngay 114 so ca nhiem vuot 17 trieu dien bien dich covid 19 tiep tuc phuc tap tai chau a va trung dong
Dịch bệnh Covid-19 bùng phát được cho là một trong những nguyên nhân chính khiến Saudi Arabia quyết định thông báo ngừng bắn ở Yemen, nơi Riyadh đang chiến đấu với phiến quân Houthi. (Nguồn: AFP)

* 150 thành viên trong Hoàng gia Saudi Arabia được cho là đã bị nhiễm Covid-19. Trong đó, Thống đốc Riyadh, Hoàng tử Faisal bin Bandar bin Abdulaziz Al Saud, đang được điều trị tại phòng chăm sóc tích cực, theo các bác sĩ của Bệnh viện Chuyên khoa King Faisal.

Quốc vương Saudi Arabia Salman, 84 tuổi, đang tự cách ly tại một cung điện gần thành phố Jeddah, còn Thái tử kế vị Mohammed bin Salman, 34 tuổi, cùng các bộ trưởng đang cách ly tại một tòa nhà khác trên bờ Biển Đỏ.

500 giường bệnh đã được chuẩn bị cho các thành viên hoàng gia và những người thân cận tại Bệnh viện King Faisal.

Saudi Arabia thông báo trường hợp đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này 6 tuần trước. Đến nay, vương quốc này ghi nhận 6.651 ca mắc bệnh, với 47 người tử vong và 685 ca phục hồi, theo số liệu từ WorldOmeters.

* Tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Bộ Y tế UAE thông báo thêm 370 ca mới, nâng tổng số ca tại đây lên 3.360 ca. Số ca tử vong tăng thêm 2 ca lên 16 ca. Trong khi đó, đã có thêm 150 người được chữa khỏi bệnh và xuất viện, nâng tổng số ca xuất viện tại UAE lên 418 ca.

* Bộ Y tế Qatar xác nhận thêm 136 ca mới cùng ngày 10/4, nâng tổng số ca tại đây lên 2.512 ca. Hiện số ca tử vong tại Qatar vẫn là 6 ca. Trong khi đó, thêm 21 người đã xuất viện sau khi bình phục, nâng tổng số ca được chữa khỏi bệnh tại Qatar lên 227 ca.

* Thông báo mới nhất của Bộ Y tế Iraq thống kê thêm 47 ca và 1 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tại đây lên 1.279 với 70 ca tử vong.

cap nhat 14h ngay 114 so ca nhiem vuot 17 trieu dien bien dich covid 19 tiep tuc phuc tap tai chau a va trung dong

Cập nhật 7h ngày 11/4: Ghi nhận hơn 100.000 ca tử vong trên toàn cầu, Mỹ gần đạt đỉnh dịch, WHO ra cảnh báo mới

TGVN. Theo trang thống kê Worldometers, tính đến 6h ngày 11/4 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 1.696.284 ca mắc bệnh viêm ...

cap nhat 14h ngay 114 so ca nhiem vuot 17 trieu dien bien dich covid 19 tiep tuc phuc tap tai chau a va trung dong

Cập nhật 19h ngày 10/4: Số ca Covid-19 tử vong ở Bỉ vượt 3.000, Đức chỉ trích Mỹ xử lý dịch quá chậm, số ca mắc tại Nga cao kỷ lục trong ngày

TGVN. Giới chức Bỉ thông báo ngày 10/4, nước này đã ghi nhận số ca tử vong vì bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 ...

cap nhat 14h ngay 114 so ca nhiem vuot 17 trieu dien bien dich covid 19 tiep tuc phuc tap tai chau a va trung dong

Cập nhật 14h ngày 10/4: Cuối cùng, Covid-19 cũng đến Yemen, số ca nhiễm toàn cầu vượt 1,6 triệu, người nước ngoài hết hạn thị thực được tạm ở lại Đức

TGVN. Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 14h ngày 10/4 (theo giờ Việt Nam), số người tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp ...

Mai Khanh (tổng hợp)

Bài viết cùng chủ đề

Dịch virus corona

Đọc thêm

Giá xăng dầu tiếp tục tăng mạnh tại kỳ điều hành ngày 7/3, dầu hỏa vượt mốc 35 nghìn/lít

Giá xăng dầu tiếp tục tăng mạnh tại kỳ điều hành ngày 7/3, dầu hỏa vượt mốc 35 nghìn/lít

Giá các mặt hàng xăng dầu tiếp tục tăng mạnh tại kỳ điều hành ngày 7/3.
Tập thể và cá nhân được vinh danh tại Giải thưởng Kovalevskaia năm 2025

Tập thể và cá nhân được vinh danh tại Giải thưởng Kovalevskaia năm 2025

Giải thưởng Kovalevskaia 2025 vinh danh một tập thể và cá nhân nữ khoa học với các công trình nghiên cứu có giá trị, góp phần nâng cao vị thế ...
Iran quyết không đầu hàng Israel và Mỹ, tuyên bố ngừng tấn công các nước láng giềng nhưng khẳng định vẫn có ngoại lệ

Iran quyết không đầu hàng Israel và Mỹ, tuyên bố ngừng tấn công các nước láng giềng nhưng khẳng định vẫn có ngoại lệ

Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian ngày 7/3 tuyên bố nước này sẽ không đầu hàng Israel và Mỹ, giữa lúc cuộc xung đột bước sang tuần thứ hai.
Top 5 loại rau củ quen thuộc hỗ trợ phòng ngừa ung thư

Top 5 loại rau củ quen thuộc hỗ trợ phòng ngừa ung thư

Nhiều loại rau, củ quen thuộc trong căn bếp chứa các hợp chất có lợi, có thể hỗ trợ cơ thể trong cơ chế phòng ngừa ung thư.
Cuộc đua năng lượng sạch của các 'ông lớn' châu Á

Cuộc đua năng lượng sạch của các 'ông lớn' châu Á

Châu Á chiếm hơn một nửa mức tiêu thụ năng lượng toàn cầu và cũng là nơi cuộc đua năng lượng sạch diễn ra quyết liệt nhất.
Sự tương đồng và quan hệ đối tác Kazakhstan-Việt Nam ngày càng được mở rộng

Sự tương đồng và quan hệ đối tác Kazakhstan-Việt Nam ngày càng được mở rộng

Kazakhstan mong muốn thúc đẩy nhiều lĩnh vực hợp tác với Việt Nam sau khi nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược tháng 5/2025.
Phản ứng của Tây Ban Nha về xung đột Mỹ-Iran: Tiếng nói dũng cảm giữa lòng châu Âu

Phản ứng của Tây Ban Nha về xung đột Mỹ-Iran: Tiếng nói dũng cảm giữa lòng châu Âu

Tây Ban Nha có phản ứng trái chiều với nhiều nhà lãnh đạo châu Âu về xung đột Mỹ-Iran.
Vòng xoáy 'chảo lửa' Trung Đông

Vòng xoáy 'chảo lửa' Trung Đông

Diễn biến và động thái của các bên từ khi Mỹ bất ngờ tấn công Iran ngày 28/2 đến nay đã lý giải một số vấn đề quan trọng.
Điểm nóng Trung Đông: Tính toán chiến lược của Mỹ và 'sức bền' của Iran

Điểm nóng Trung Đông: Tính toán chiến lược của Mỹ và 'sức bền' của Iran

Vấn đề hạt nhân Iran và các bất đồng giữa Iran, Mỹ và Israel chỉ có thể giải quyết bằng thương lượng hoà bình.
Afghanistan-Pakistan trong trạng thái leo thang mới

Afghanistan-Pakistan trong trạng thái leo thang mới

Quan hệ Afghanistan-Pakistan bước vào vòng xoáy leo thang mới, đánh dấu chuyển biến từ các vụ đụng độ biên giới cường độ thấp sang đối đầu quân sự trực tiếp.
Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên: Để vững tay chèo

Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên: Để vững tay chèo

Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên (ngày 19-25/2) khép lại với một số kết quả đáng chú ý.
Mỹ và Israel tấn công Iran: Hoà bình thế giới trước thử thách nguy hiểm

Mỹ và Israel tấn công Iran: Hoà bình thế giới trước thử thách nguy hiểm

Những nỗ lực cho hoà bình đã thất bại, khi một bên là Mỹ và Israel với một bên là Iran đã khai hoả cho một cuộc xung đột mới tại Trung Đông.
Cuộc đua năng lượng sạch của các 'ông lớn' châu Á

Cuộc đua năng lượng sạch của các 'ông lớn' châu Á

Châu Á chiếm hơn một nửa mức tiêu thụ năng lượng toàn cầu và cũng là nơi cuộc đua năng lượng sạch diễn ra quyết liệt nhất.
Chiến tranh trên 'gương mặt người đàn bà'

Chiến tranh trên 'gương mặt người đàn bà'

Khi đặt bút viết chủ đề phụ nữ và chiến tranh vào ngày của phái đẹp, trong đầu người viết thoáng xuất hiện người đàn bàn đẹp Trung Đông.
Xung đột Trung Đông 2026: Mục tiêu chiến lược, nguyên nhân và tác động

Xung đột Trung Đông 2026: Mục tiêu chiến lược, nguyên nhân và tác động

Xung đột ở Trung Đông giữa Mỹ, Israel và Iran bùng phát từ cuối tháng 2, nhanh chóng trở thành một trong những điểm nóng đáng chú ý nhất hiện nay.
Tổng thống Trump hé lộ thông tin chính thức cho vị trí 'ghế nóng' tân Chủ tịch Fed

Tổng thống Trump hé lộ thông tin chính thức cho vị trí 'ghế nóng' tân Chủ tịch Fed

Tổng thống Donald Trump đã chính thức đề cử ông Kevin Warsh làm Chủ tịch tiếp theo của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).
Đồng chí Phạm Văn Đồng - Tấm gương lớn trọn đời tận hiến cho Tổ quốc và nhân dân

Đồng chí Phạm Văn Đồng - Tấm gương lớn trọn đời tận hiến cho Tổ quốc và nhân dân

Hành trình hoạt động cách mạng của Thủ tướng Phạm Văn Đồng là sự nhất quán đến kỳ lạ giữa lời nói và việc làm, giữa lý tưởng và hành động.
Điểm danh 5 máy bay chiến đấu tốt nhất thế giới không đến từ Mỹ

Điểm danh 5 máy bay chiến đấu tốt nhất thế giới không đến từ Mỹ

Không chỉ Mỹ, một số nước đã sản xuất nhiều mẫu máy bay chiến đấu thế hệ mới xuất sắc, nổi bật với khả năng tàng hình, cơ động cao và hỏa lực mạnh.
Bàn cờ xung đột Trung Đông: Iran 'đổi bài' tấn công, Mỹ-Israel tận dụng lợi thế để áp đảo, dần hé lộ một 'mặt trận thứ hai'

Bàn cờ xung đột Trung Đông: Iran 'đổi bài' tấn công, Mỹ-Israel tận dụng lợi thế để áp đảo, dần hé lộ một 'mặt trận thứ hai'

Iran dường như đã thay đổi chiến thuật ứng phó với Mỹ và Israel so với cuộc xung đột tháng 6/2025.
Căng thẳng tại Trung Đông giúp tái cấu trúc trật tự năng lượng toàn cầu

Căng thẳng tại Trung Đông giúp tái cấu trúc trật tự năng lượng toàn cầu

Những diễn biến hiện nay tại Trung Đông không chỉ là một cuộc khủng hoảng khu vực, mà còn phản ánh một tiến trình tái cấu trúc trật tự năng lượng quốc tế.
Báo chí Mỹ bình luận gì về kỳ họp Lưỡng hội của Trung Quốc?

Báo chí Mỹ bình luận gì về kỳ họp Lưỡng hội của Trung Quốc?

Theo CNN, thông qua kỳ họp Lưỡng hội năm nay, Trung Quốc sắp cho thế giới thấy kế hoạch để giành lợi thế trong tương lai.
Động lực nào khiến kinh tế Mông Cổ tăng trưởng mạnh mẽ?

Động lực nào khiến kinh tế Mông Cổ tăng trưởng mạnh mẽ?

Theo East Asia Forum, ngành khai khoáng đang thúc đẩy nền kinh tế Mông Cổ phát triển trong bối cảnh đà cải cách ngày càng mạnh mẽ.
Australia nỗ lực làm điều này để lấy lại vị thế trong chuỗi cung ứng khoáng sản toàn cầu

Australia nỗ lực làm điều này để lấy lại vị thế trong chuỗi cung ứng khoáng sản toàn cầu

Cạnh tranh chiến lược Mỹ-Trung và áp lực chuyển dịch năng lượng toàn cầu khiến Australia nỗ lực định vị lại vị thế trong chuỗi cung ứng khoáng sản thiết yếu.
Chuyên gia nhận định chiến thuật 'tung hỏa mù' của Iran, cục diện Trung Đông xáo trộn trong 'chớp mắt'

Chuyên gia nhận định chiến thuật 'tung hỏa mù' của Iran, cục diện Trung Đông xáo trộn trong 'chớp mắt'

Nhiều chuyên gia quốc tế nhận định Iran sẽ 'gồng mình' thêm một thời gian ngắn để 'nắn gân' Mỹ, Israel và các đồng minh trong khu vực.
Phiên bản di động