Israel không kích Gaza, trả đũa vụ phóng rocket vào gần Tel Aviv

26/03/2019 07:33

Cuộc không kích bắt đầu trùng thời điểm Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu có cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Washington.

TIN LIÊN QUAN
israel khong kich gaza tra dua vu phong rocket vao gan tel aviv Israel lại bị tấn công rocket, Thủ tướng Netanyahu kết thúc sớm chuyến thăm Mỹ
israel khong kich gaza tra dua vu phong rocket vao gan tel aviv ​Xe tăng Israel pháo kích vào Hamas ở Dải Gaza

Ngày 25/3, Quân đội Israel đã tiến hành các cuộc không kích vào nhiều mục tiêu của phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza, chỉ vài giờ sau khi một quả rocket được phóng từ khu vực này rơi trúng một ngôi nhà và làm bị thương 7 người Israel.

Các nhân chứng và lực lượng an ninh tại Gaza cho biết có ít nhất 2 đợt không kích vào một địa điểm thuộc cánh quân sự của phong trào Hamas ở phía Tây Dải Gaza.

israel khong kich gaza tra dua vu phong rocket vao gan tel aviv
Ngọn lửa và khói gây ra bởi một cuộc không kích của Israel ở thành phố Gaza. (Nguồn: Reuters)

Quân đội Israel cũng thông báo họ đã bắt đầu không kích vào các mục tiêu của Hamas ở khắp Dải Gaza. Cuộc không kích bắt đầu trùng thời điểm Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu có cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Washington.

Trước đó, ông Netanyahu cam kết sẽ có phản ứng mạnh mẽ về việc một quả rocket được cho là của Hamas rơi trúng một ngôi nhà ở phía Bắc Tel Aviv. Israel cáo buộc Hamas phóng quả rocket trên song Hamas phủ nhận có liên quan tới hành động khiêu khích này.

Ông Netanyahu dự định cắt ngắn chuyến thăm tới Washington do tình hình an ninh và sẽ quay trở lại Israel ngay sau cuộc gặp Tổng thống Trump. Cuộc đụng độ diễn ra vào thời điểm cực kỳ nhạy cảm đối với Israel khi nước này chuẩn bị tiến hành bầu cử vào ngày 9/4 tới.

israel khong kich gaza tra dua vu phong rocket vao gan tel aviv Israel không kích Hamas tại Dải Gaza

Quân đội Israel cho biết máy bay của nước này đã nhắm vào các vị trí của phong trào Hamas tại Dải Gaza vào sáng ...

israel khong kich gaza tra dua vu phong rocket vao gan tel aviv ​Israel đóng cửa Trung tâm văn hóa Pháp tại Jerusalem

Theo Times of Israel, ngày 21/3, Israel đã đóng cửa một Trung tâm văn hóa Pháp tại Jerusalem với cáo buộc Trung tâm này tổ ...

israel khong kich gaza tra dua vu phong rocket vao gan tel aviv Israel "ăn đũa trả đũa" với Hamas ở Gaza đáp trả vụ bắn rocket vào Tel Aviv

Quân đội Israel ngày 15/3 cho biết các máy bay của quân đội đã ném bom các cơ sở của phong trào Hồi giáo Hamas ...

 

(theo Reuters)