Israel và Nga hợp tác 'chế tạo' thành công thịt bò từ tế bào gốc trong không gian

10/10/2019 15:48

Những nhà khoa học Israel và Nga cho biết đã “nuôi” được các mảnh nhỏ  thịt bò từ tế bào gốc trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS.    

TIN LIÊN QUAN
lan dau tien tao ra thit bo tu te bao goc trong khong gian Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) lớn cỡ nào?
lan dau tien tao ra thit bo tu te bao goc trong khong gian Mỹ muốn tư nhân hóa Trạm Vũ trụ quốc tế
lan dau tien tao ra thit bo tu te bao goc trong khong gian
Các nhà khoa học lần đầu tiên phát triển thành công thịt bò từ tế bào gốc trong không gian. (Nguồn: Dân trí)

Đây là một sản phẩm kết hợp với Aleph Farms, một công ty thực phẩm đang thực hiện nghiên cứu việc tạo ra thịt bò trong không gian.

Dự án đã được thực hiện để tìm ra cách “nuôi” thịt trong phòng thí nghiệm trong điều kiện khắc nghiệt và nguồn lực tối thiểu.

Kỹ thuật mà họ đã phát triển được gọi là 3D Bioprinting Solutions của công ty đến từ Nga. Giải pháp này được cho là có thể sử dụng để cung cấp cho các phi hành gia những chiếc burger không gian trong tương lai.

"Chúng tôi đang chứng minh rằng, thịt “nuôi trồng” có thể được sản xuất mọi lúc, mọi nơi, trong mọi điều kiện", ông Didier Toubia, ông chủ của Aleph Farms nói.

Để phát triển thịt nhân tạo từ tế bào thịt bò, các nhà khoa học đã bắt chước quá trình tái tạo tế bào cơ tự nhiên xảy ra bên trong cơ thể bò, bằng một công cụ đặc biệt giúp kết hợp các tế bào sống giống như mô thực.

Việc thay thế thịt đang được quảng cáo là phương thuốc thần kỳ cho cuộc khủng hoảng lương thực sắp xảy ra do biến đổi khí hậu trên toàn cầu. Lý do đưa ra là nó có thể giúp cắt giảm tới 96% lượng khí thải nhà kính do sản xuất nông nghiệp. 

Didier nói thêm rằng, với thí nghiệm thành công trên tàu ISS đã cho thấy, sự thiếu thốn về tài nguyên và không gian vẫn có thể "sản xuất" được thịt bò.

lan dau tien tao ra thit bo tu te bao goc trong khong gian NASA công bố cây ăn quả đầu tiên sẽ được trồng trên trạm ISS

Các nhà nghiên cứu đang hy vọng gửi lên những cây ớt giống Española (Capsicum annuum) sẽ trở thành trái cây đầu tiên được các ...

lan dau tien tao ra thit bo tu te bao goc trong khong gian Ứng dụng công nghệ in 3D tạo ra giác mạc cấy ghép trên người

Lần đầu tiên trên thế giới, một nhóm các nhà khoa học Anh đã ứng dụng thành công công nghệ in 3D để tạo ra ...

lan dau tien tao ra thit bo tu te bao goc trong khong gian “Bật mí” kỹ thuật nướng bánh trên vũ trụ: Khó mấy cũng làm được

Làm sao để nướng được chiếc bánh mì nóng hổi mà không tạo ra vụn bánh bởi chúng cực kỳ nguy hiểm cho máy móc ...

TB

(theo Dân trí/Fox News)