KCNA: Nga - Triều đang đứng trước một kỷ nguyên vàng son mới

21/11/2019 15:22

TGVN. Ngày 21/11, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao nước này Choe Son-hui đã gặp giới chức Nga và nhất trí củng cố hợp tác giữa hai nước từ một "tầm nhìn chiến lược".

TIN LIÊN QUAN
kcna nga trieu dang dung truoc mot ky nguyen vang son moi Phụ tá thân cận của nhà lãnh đạo Triều Tiên sang Nga
kcna nga trieu dang dung truoc mot ky nguyen vang son moi Truyền thông Nhật Bản: Bộ trưởng Quốc phòng Nga sắp thăm Triều Tiên
kcna nga trieu dang dung truoc mot ky nguyen vang son moi
Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao nước này Choe Son-hui. (Nguồn: Reuters)

Theo hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 20/11, bà Choe Son-hui đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ở Thủ đô Moscow để thảo luận về "phát triển quan hệ từ góc nhìn chiến lược trong kỷ nguyên vàng son mới".

Bà Choe cũng hội đàm về chiến lược với người đồng cấp Nga Vladimir Titov và trao đổi quan điểm về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

"Tại các cuộc hội đàm chiến lược, hai bên đã thảo luận về những vấn đề nhằm phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước thông qua việc thực thi các thỏa thuận đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh lịch sử Nga - Triều", theo KCNA.

Bà Choe Son-hui đến Moscow từ ngày 19/11 để tham dự vòng đối thoại chiến lược đầu tiên giữa hai nước, được khởi động sau cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng Tư.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang gia tăng sức ép để Washington đưa ra đề xuất mới nhằm khơi thông các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa đang bế tắc.

Tại Moscow, bà Choe Son-hui đã kêu gọi Mỹ từ bỏ "chính sách thù địch" chống Bình Nhưỡng, cho rằng, vấn đề phi hạt nhân hóa chỉ có thể được thảo luận một lần nữa trong các cuộc đàm phán tương lai sau khi chính sách này bị loại bỏ.

kcna nga trieu dang dung truoc mot ky nguyen vang son moi

 

Nhân vật quyền lực số 2 Triều Tiên gặp phái đoàn Nga

TGVN. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhân vật quyền lực số 2 của Triều Tiên (chỉ sau nhà lãnh đạo ...

kcna nga trieu dang dung truoc mot ky nguyen vang son moi

 

Nga chuyển cho Triều Tiên 2.000 tấn dầu tinh chế trong tháng 6 và 7

TGVN. Theo một trang mạng của Liên hợp quốc (LHQ), Nga gần đây đã vận chuyển gần 2.000 tấn dầu tinh chế cho Triều Tiên. ...

kcna nga trieu dang dung truoc mot ky nguyen vang son moi

 

Nga bắt giữ hơn 80 công dân Triều Tiên, triệu tập đại diện ngoại giao cao nhất của Bình Nhưỡng

TGVN. Ngày 17/9, các hãng thông tấn của Nga dẫn thông tin từ Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) cho biết, cơ quan này ...

QT

(theo Yonhap)