KCNA: Triều Tiên thử thành công hệ thống phóng rocket đa nòng cỡ lớn

01/11/2019 06:39

TGVN. Ngày 1/11, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nước này đã thử thành công hệ thống phóng rocket đa nòng cỡ siêu lớn.

TIN LIÊN QUAN
kcna trieu tien thu thanh cong he thong phong rocket da nong co lon Triều Tiên lại phóng vật thể không xác định ra Biển Nhật Bản, lần thứ 12 trong năm
kcna trieu tien thu thanh cong he thong phong rocket da nong co lon Điều 2 máy bay ném bom B-52 qua biển Nhật Bản, Mỹ muốn gửi tín hiệu gì?
kcna trieu tien thu thanh cong he thong phong rocket da nong co lon
Vật thể mà Triều Tiên phóng thử ngày 31/10 là hệ thống phóng rocket đa nòng cỡ lớn. (Nguồn: AP)

Trong thông báo, KCNA cho biết: “Học viện Khoa học Quân sự của Triều Tiên đã thành công một lần nữa trong quá trình thử hệ thống phóng rocket đa nòng cỡ siêu lớn trong chiều ngày 31/10. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ sự hài lòng và gửi lời chúc mừng tới các nhà khoa học trong lĩnh vực quốc phòng – những người đã nỗ lực phát triển sức mạnh quốc phòng và thúc đẩy năng lực của lực lượng vũ trang của Triều Tiên”.

Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, vụ phóng hai vật thể bay mới nhất của Triều Tiên được tiến hành vào khoảng 4h35 và 4h38 chiều 31/10 (giờ địa phương). Các vật thể đã bay khoảng 370 km và đạt độ cao 90 km. Đây là vụ phóng thứ 12 của Bình Nhưỡng trong năm nay.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng xác nhận, vật thể bay của Triều Tiên không rơi vào vùng EEZ của nước này. Các lực lượng liên quan của Bộ Giao thông, Cục Thủy sản, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đều đã thông báo vụ việc tới các hãng hàng không, vận tải biển, tàu thuyền đánh cá và kêu gọi những bên liên quan cần thận trọng sau vụ việc.

kcna trieu tien thu thanh cong he thong phong rocket da nong co lon

 

Nhân vật quyền lực số 2 của Triều Tiên đến Trung Quốc

TGVN. Các nguồn tin ngoại giao cho biết, nhân vật số 2 của Triều Tiên, Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối ...

kcna trieu tien thu thanh cong he thong phong rocket da nong co lon

 

Triều Tiên muốn đối thoại với Mỹ trên cương vị là quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân

TGVN. Ngày 12/10, tờ Chosun Shinbo của Tổng hội Triều kiều tại Nhật Bản (một tổ chức thân Triều Tiên) nêu quan điểm, đối thoại giữa ...

kcna trieu tien thu thanh cong he thong phong rocket da nong co lon

 

Mỹ không được lặp lại sai lầm bằng cách để Triều Tiên tiếp tục 'chu kỳ khiêu khích'

TGVN. Ngày 10/10, cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ H.R. McMaster cảnh báo, Mỹ không được lặp lại thất bại của mình trong ...

QT

(theo Yonhap)