Khai mạc triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế Nhật Bản 2016

12/10/2016 16:22

Ngày 12/10, triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế Nhật Bản 2016 (JA2016) đã khai mạc tại trung tâm triển lãm Tokyo Big Sight.

TIN LIÊN QUAN
khai mac trien lam hang khong vu tru quoc te nhat ban 2016 Qua mặt Airbus, Boeing thực hiện thương vụ lịch sử với Qatar Airways
khai mac trien lam hang khong vu tru quoc te nhat ban 2016 “Đĩa bay” tàng hình của Nga

Triển lãm Hàng không vũ trụ quốc tế Nhật Bản năm nay do Hiệp hội Các công ty Hàng không vũ trụ Nhật Bản phối hợp trung tâm triển lãm Tokyo Big Sight tổ chức.Triển lãm quy tụ 792 doanh nghiệp, tổ chức đến từ Nhật Bản và 31 quốc gia trên thế giới, được đánh giá là triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế Nhật Bản lớn nhất 50 năm qua.

Trong số 602 doanh nghiệp và tổ chức của Nhật Bản tham gia triển lãm có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu như Mitsubishi, Fuji, Kawasaki, Japan Airline, All Nippon Airways…

khai mac trien lam hang khong vu tru quoc te nhat ban 2016
Tập đoàn vũ khí Lockheed Martin của Mỹ với máy bay chiến đấu tàng hình F-35, là một trong những điểm trưng bày nổi bật nhất tại JA2016. (Nguồn: Báo Giao thông).

Bên cạnh việc triển lãm các sản phẩm hàng không tiên tiến nhất như thiết kế mới, phụ tùng, giải pháp công nghệ thông tin, thiết bị kiểm tra, đo đạc... các doanh nghiệp nước chủ nhà cũng tiến hành các hoạt động quảng bá sản phẩm hàng không của mình.

Đặc biệt, triển lãm có sự tham gia của Lực lượng phòng vệ trên không của Nhật Bản (ASDF) và Tập đoàn Công nghệ, Hậu cần và Mua lại (ATLA) trực thuộc Bộ Quốc phòng chuyên phụ trách xúc tiến xuất khẩu, quản lý các bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) vũ khí.

ATLA giới thiệu các sản phẩm và công nghệ có công dụng kép tại triển lãm, trong khi lực lượng phòng vệ trên không đem đến triển lãm sản phẩm động cơ F-3 dành cho máy bay huấn luyện T-4.

Trong số các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài tham gia triển lãm, có 29 tên tuổi hàng đầu thế giới như Airbus, Boeing, Airanespace… Tập đoàn vũ khí Lockheed Martin của Mỹ với máy bay chiến đấu tàng hình F-35, là một trong những điểm trưng bày nổi bật nhất tại JA2016. Tập đoàn Airbus mang đến mẫu máy bay trực thăng mới nhất. Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing giới thiệu dòng máy bay Dreamliner với các thế hệ Boeing 787 Dreamliner, Dreamliner 8, Dreamliner 9 và Dreamliner 10, trong đó Dreamliner 10 hiện đang trong quá trình sản xuất.

Triển lãm JA2016 sẽ kết thúc vào ngày 15/10 và dự kiến sẽ thu hút hàng chục nghìn lượt khách tham quan.

khai mac trien lam hang khong vu tru quoc te nhat ban 2016 NASA phóng vệ tinh thăm dò tiểu hành tinh đe dọa phá hủy Trái Đất

Ngày 8/9, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) phóng một vệ tinh thăm dò tiểu hành tinh Bennu có nguy cơ đâm vào ...

khai mac trien lam hang khong vu tru quoc te nhat ban 2016 Tàu thăm dò Juno đã tiếp cận Sao Mộc

Theo Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), tàu thăm dò Juno lần đầu tiên đã tiến gần đến Sao Mộc kể từ ...

khai mac trien lam hang khong vu tru quoc te nhat ban 2016 Vệ tinh của Nhật Bản bỗng dưng... mất tích

Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) vừa cho biết, vệ tinh Hitomi của họ đã mất liên ...

PV.

(theo TTXVN)