Kiều bào trong vụ cháy ở Phnom Penh nhanh chóng ổn định cuộc sống

14/07/2018 17:14

Ngày 14/7, đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoà (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức thăm hỏi và trao quà hỗ trợ của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cho các hộ dân bị thiệt hại trong vụ cháy tại quận Russey Keo (Rư Sây Keo), Phnom Penh.

cuoc song dan tro lai cung kieu bao sau vu chay o phnom penh Hỗ trợ để bà con gốc Việt tại Campuchia ổn định cuộc sống
cuoc song dan tro lai cung kieu bao sau vu chay o phnom penh Chia sẻ khó khăn với kiều bào sau vụ hỏa hoạn ở thủ đô Phnom Penh

Tại đây, Đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã chuyển thư thăm hỏi của Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban người Việt ở nước ngoài đến các gia đình.

Đại diện các gia đình và Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia chân thành cảm ơn sự quan tâm của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và nghĩa cử cao đẹp của kiều bào trên toàn thế giới.

Trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan hữu quan trong nước, các mạnh thường quân, doanh nghiệp… cả trong và ngoài nước có các biện pháp tích cực hơn nữa để giúp đỡ bà con sớm ổn định cuộc sống.

cuoc song dan tro lai cung kieu bao sau vu chay o phnom penh
Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn 59 căn nhà và tài sản của 67 hộ dân, trong đó có 57 hộ người Campuchia gốc Việt. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia)

Có thể nhận thấy tại nơi xảy ra vụ cháy, cuộc sống đang dần trở lại bình thường với các hộ dân sau vụ hỏa hoạn. Những gương mặt dù còn buồn, nhưng các gia đình đều gấp rút dọn dẹp lại đống đổ nát, đập bỏ những mảng bê tông, hoặc những mảng tường cháy đen, để bắt đầu làm lại ngôi nhà mới, một nơi ở mới. Nhiều hộ dân đã bắt đầu mua sắt, tôn lợp… để làm lại nhà một cách nhanh nhất, khi Campuchia đang bước vào cao điểm của mùa mưa. Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia cũng đã thành lập Ban quản lý tiền hỗ trợ dựng lại nhà cho gia đình Việt kiều bị hỏa hoạn. 

Theo các hộ dân bị hỏa hoạn, họ phải nhanh chóng sửa chữa lại nhà cửa vì sông Mekong đang vào mùa nước dâng và trung tuần tháng sau được dự báo sẽ là mùa đỉnh nước, trong khi tất cả các gia đình bị hỏa hoạn đều ở gần sông. 

Như tin đã đưa, đám cháy bùng phát vào lúc 3h15' sáng 10/7 tại quận Russey Keo, Thủ đô Phnom Penh. Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn 59 căn nhà và tài sản của 67 hộ dân, trong đó có 57 hộ người Campuchia gốc Việt và 10 hộ người Campuchia. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người. Người dân và cảnh sát địa phương cho biết nguyên nhân gây hỏa hoạn có thể là do chập điện.

cuoc song dan tro lai cung kieu bao sau vu chay o phnom penh Chuyện chưa kể về việc dạy và học tại vùng Biển Hồ*

Sáng nay, trời se lạnh, cái lạnh hiếm hoi của vùng Tây Bắc Campuchia – xứ sở của miền nắng, gió…Bước chân vào cửa lớp, ...

cuoc song dan tro lai cung kieu bao sau vu chay o phnom penh Giới thiệu bản sắc Việt trong hội nhập ASEAN+3 tại Campuchia

uNgày 1/4, tại Học viện ngoại ngữ trường Đại học Hoàng gia Phnom Penh ở thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán và Đoàn lưu ...

cuoc song dan tro lai cung kieu bao sau vu chay o phnom penh Cháy lớn ở chợ Campuchia nơi có nhiều người gốc Việt sinh sống

Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, chợ Chba Om Pau đã bị cháy lớn.

(theo TTXVN)