Kinh tế Mỹ: Rủi ro suy thoái treo lơ lửng trên đầu, rất có thật và sẽ xảy ra, khi nào 'hạ cánh'?

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Trong nhiều tháng, các chuyên gia và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cùng tham gia một trò chơi: Cố gắng đoán xem khả năng nền kinh tế Mỹ sẽ bước vào một cuộc suy thoái như thế nào.
Kinh tế Mỹ: Rủi ro suy thoái treo lơ lửng trên đầu, rất có thật và sẽ xảy ra, khi nào hiện hữu? (Nguồn: Getty)
Ước tính của Bloomberg về triển vọng kinh tế Mỹ năm tới phù hợp với các báo cáo kinh tế vĩ mô khác được công bố trong những tháng gần đây. (Nguồn: Getty)

Dự báo bi quan

Nhiều dấu hiệu cho thấy suy thoái sắp xảy ra: Lạm phát dai dẳng, thị trường tiền điện tử sụp đổ và tâm lý người tiêu dùng thấp nhất kể từ khi hồ sơ bắt đầu được lưu giữ.

Nhưng dấu hiệu để nhận biết một cuộc suy thoái sẽ xảy ra, được định nghĩa là hai quý liên tiếp kinh tế tăng trưởng âm, vẫn chưa rõ ràng.

Hôm 5/7, dự trên mô hình kinh tế của hãng, Bloomberg Economics ra thông báo nhận định, nguy cơ kinh tế Mỹ xảy ra suy thoái trong vòng 12 tháng tới là 38%, tăng từ 0% vài tháng trước.

Nhà kinh tế trưởng Anna Wong của Bloomberg cho biết: “Nguy cơ suy thoái vào đầu năm 2023 đã tăng lên đáng kể”.

Mô hình của công ty nghiên cứu một số yếu tố, bao gồm giấy phép nhà ở, dữ liệu khảo sát người tiêu dùng và lợi tức kho bạc.

Chuyên gia Wong nói: “Rủi ro về một cuộc suy thoái có thể xảy ra vào đầu năm tới cao hơn trước đây. Mặc dù bảng cân đối của hộ gia đình và doanh nghiệp rất ổn định, nhưng những lo lắng về tương lai có thể tác động tới người tiêu dùng, từ đó dẫn đến việc doanh nghiệp thuê người lao động ít hơn và đầu tư ít hơn”.

Ước tính của Bloomberg về triển vọng kinh tế Mỹ năm tới phù hợp với các báo cáo kinh tế vĩ mô khác được công bố trong những tháng gần đây.

Tin liên quan
Giá vàng hôm nay 5/7: Vàng giảm, lý do sở hữu vàng luôn đúng, ‘tên trộm trong đêm’ xuất hiện, giá vàng SJC có lách được qua khe cửa hẹp? Giá vàng hôm nay 5/7: Vàng giảm, lý do sở hữu vàng luôn đúng, ‘tên trộm trong đêm’ xuất hiện, giá vàng SJC có lách được qua khe cửa hẹp?

Tháng trước, ngân hàng Goldman Sachs đã nâng dự báo suy thoái kinh tế sẽ xảy ra trong năm tới từ 15% lên 30%.

Một nhóm các nhà kinh tế do Jan Hatzius dẫn đầu đã viết trong một báo cáo nghiên cứu: “Giờ đây, chúng tôi nhận thấy nguy cơ suy thoái ngày càng cao và nhiều hơn”.

Báo cáo của Goldman cũng bao gồm các dự báo suy thoái dài hạn, ước tính rằng có 25% khả năng Mỹ bước vào cuộc suy thoái trong vòng hai năm nếu đất nước tránh được một cuộc suy thoái trong năm tới.

Theo Goldman Sachs, xác suất tích lũy của một cuộc suy thoái xảy ra trong thời gian hai năm lên tới 48%.

Ngân hàng này đã nâng mức dự báo về nguy cơ xảy ra suy thoái do chính sách tiền tệ liên bang thắt chặt hơn.

Vào tháng 5, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, mức cao nhất kể từ năm 1994 và là lần tăng lãi suất thứ ba trong năm nay. Dự kiến, ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện 2 lần tăng lãi suất trong năm 2022 này.

Trong khi Goldman Sachs cảnh báo rằng chính sách thắt chặt tiền tệ cuối cùng có thể gây ra suy thoái, các chuyên gia khác cho rằng suy thoái kinh tế không thể ngăn cản các nhà hoạch định chính sách kiểm soát lạm phát bằng bất kỳ cách nào cần thiết.

Tuần này, ông W. Michael Blumenthal, cựu Bộ trưởng Tài chính của Tổng thống Jimmy Carter, nói với New York Times rằng, chống lạm phát nên là ưu tiên hàng đầu của chính quyền Tổng thống Joe Biden và rằng ông Biden nên ủng hộ quyết định của Fed.

Ông Blumenthal, một trong những cố vấn của Tổng thống Carter trong thời kỳ “lạm phát đình trệ” vào cuối những năm 1970, nhận định, thời điểm lạm phát hiện nay đòi hỏi một quyết định tương tự.

Tuy nhiên, giống như các nhà kinh tế của Goldman, cựu cố vấn thừa nhận rằng trên thực tế, rất khó để biết chính xác con đường của nền kinh tế.

Ông nói: “Một khi bạn đã ở trong chu kỳ này, rất khó để biết chính xác”.

Khi nào suy thoái thực sự xảy ra?

Theo nhà kinh tế trưởng tại công ty môi giới tài chính Nomura, nhiều nền kinh tế hàng đầu thế giới, trong đó có Mỹ, sẽ rơi vào suy thoái trong vòng 12 tháng tới, khi các ngân hàng trung ương mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ để chống lại lạm phát gia tăng.

Bất chấp lạm phát, chi tiêu của người Mỹ vẫn tăng.(Nguồn: Getty Images)
Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đã duy trì “chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo” quá lâu với hy vọng rằng lạm phát sẽ chỉ là tạm thời. Giờ đây, các chính phủ phải bắt kịp và cố gắng giành lại quyền kiểm soát lạm phát. (Nguồn: Getty Images)

Trả lời phỏng vấn trong chương trình Street Signs Asia của CNBC, ngày 5/7, Rob Subbaraman, nhà kinh tế trưởng của Nomura, đồng thời là Trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường toàn cầu, khu vực châu Á-Nhật Bản cho biết: “Ngay bây giờ, nhiều ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đã dồn lực vào nhiệm vụ cơ bản duy nhất, đó là giảm lạm phát”.

Ông nói thêm: “Điều đó có nghĩa là lãi suất sẽ tăng. Trong vài tháng qua, chúng tôi đã chỉ ra những rủi ro của một cuộc suy thoái. Và bây giờ, nhiều nền kinh tế phát triển đang thực sự rơi vào suy thoái”.

Ngoài Mỹ, Nomura dự báo ​​suy thoái sẽ diễn ra ở khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), Vương quốc Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và Canada vào năm tới.

Chuyên gia Subbaraman cho biết, các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đã duy trì “chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo” quá lâu với hy vọng rằng lạm phát sẽ chỉ là tạm thời. Giờ đây, các chính phủ phải bắt kịp và cố gắng giành lại quyền kiểm soát lạm phát.

Nhà kinh tế trưởng của Nomura nhận định: “Khi có nhiều nền kinh tế suy yếu, bạn không thể dựa vào xuất khẩu để tăng trưởng. Đó là một lý do khác khiến chúng tôi nghĩ rằng nguy cơ suy thoái này là rất có thật và có thể sẽ xảy ra”.

Tại Mỹ, Nomura dự báo một cuộc suy thoái không sâu rộng nhưng kéo dài trong 5 quý, bắt đầu từ quý cuối cùng của năm 2022.

Chuyên gia Subbaraman nói: “Nước Mỹ sẽ rơi vào suy thoái - do đó, tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hằng quý so với quý trước bắt đầu từ quý 4 năm nay sẽ giảm. Nó sẽ là một cuộc suy thoái không sâu rộng nhưng kéo dài trong 5 quý liên tiếp”.

Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nằm trong số những tổ chức tín dụng đang tìm cách giảm lạm phát kỷ lục bằng việc tăng lãi suất.

Theo đó, Fed đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lên 1,5-1,75% vào tháng 6 và Chủ tịch ngân hàng trung ương Mỹ Jerome Powell nói rằng, có thể có một đợt tăng lãi suất thêm 50 hoặc 75 điểm cơ bản nữa trong tháng 7 này.

Trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường toàn cầu, khu vực châu Á-Nhật Bản của Nomura nhận định: “Chúng tôi dự đoán Fed sẽ tăng 75 điểm cơ bản vào tháng 7 và 50 điểm vào cuộc họp tiếp theo.

Sau đó, ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng vài lần nữa, mỗi lần 25 điểm cơ bản cho đến khi mức lãi suất ở ngưỡng 3,75% vào tháng Hai năm sau”.

Chuyên gia Subbaraman cảnh báo: “Nếu các ngân hàng trung ương không thắt chặt chính sách tiền tệ để giảm lạm phát ngay bây giờ, thì nỗi đau đối với nền kinh tế khi rơi vào tình trạng lạm phát cao và mắc kẹt ở đó còn lớn hơn nhiều”.

Điều này, theo ông, sẽ dẫn đến vòng xoáy giá, tiền lương, về lâu dài sẽ “gây đau đớn hơn cho nền kinh tế và cho người dân”.

Nhà kinh tế trưởng của Nomura nhấn mạnh: “Giải quyết nỗi đau đó và giảm lạm phát sẽ tốt hơn cho nền kinh tế hơn là thực sự để lạm phát vượt khỏi tầm kiểm soát như đã từng xảy ra trong những năm 1970”.

Giá vàng hôm nay 5/7: Vàng giảm, lý do sở hữu vàng luôn đúng, ‘tên trộm trong đêm’ xuất hiện, giá vàng SJC có lách được qua khe cửa hẹp?

Giá vàng hôm nay 5/7: Vàng giảm, lý do sở hữu vàng luôn đúng, ‘tên trộm trong đêm’ xuất hiện, giá vàng SJC có lách được qua khe cửa hẹp?

Giá vàng hôm nay 5/7 giảm, phe bò đang mắc kẹt trong “vũng lầy” khi triển vọng lãi suất cao hơn của Mỹ làm xói ...

Ảnh ấn tượng tuần (27/6-3/7): Tấn công tên lửa ở Ukraine, Tổng thống Nga công du Tajikistan, Thượng đỉnh G7, NATO, 25 năm ngày Hong Kong về Trung Quốc

Ảnh ấn tượng tuần (27/6-3/7): Tấn công tên lửa ở Ukraine, Tổng thống Nga công du Tajikistan, Thượng đỉnh G7, NATO, 25 năm ngày Hong Kong về Trung Quốc

Xung đột Nga-Ukraine, tấn công tên lửa ở Kiev, Tổng thống Zelensky phát biểu trực tuyến tại Thượng đỉnh G7, xả súng dữ dội ở ...

(theo Fortune, CNBC)

Đọc thêm

Phái đoàn Việt Nam tại New York tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với sàn giao dịch chứng khoán điện tử Nasdaq

Phái đoàn Việt Nam tại New York tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với sàn giao dịch chứng khoán điện tử Nasdaq

Baoquocte.vn. Đại sứ Đặng Hoàng Giang đề nghị Nasdaq giới thiệu các nhà đầu tư Hoa Kỳ có uy tín, kinh nghiệm trong các lĩnh vực ông nghệ thông tin, năng ...
Dự báo bão số 2: Gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao 2-4 m

Dự báo bão số 2: Gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao 2-4 m

Baoquocte.vn. Hồi 7h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 trên vùng biển phía Đông đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Móng Cái 480km về phía Đông Đông Nam.
Cuba khống chế thành công đám cháy kho chứa dầu

Cuba khống chế thành công đám cháy kho chứa dầu

Baoquocte.vn. Vụ cháy kho chứa dầu lớn nhất Cuba ở Vịnh Matanzas đã cơ bản được khống chế sau 5 ngày lực lượng cứu hỏa vật lộn với ngọn lửa.
Nổ lớn tại sân bay quân sự ở Crimea, Nga điều tra nguyên nhân, Ukraine nói 'có thể do cuộc tấn công kiểu du kích'

Nổ lớn tại sân bay quân sự ở Crimea, Nga điều tra nguyên nhân, Ukraine nói 'có thể do cuộc tấn công kiểu du kích'

Baoquocte.vn. Ngày 9/8, nhân chứng cho biết đã nghe thấy ít nhất 12 tiếng nổ từ phía căn cứ không quân Saki, gần Novofyodorovka trên bán đảo Crimea.
Samsung chuẩn bị rót hàng tỷ USD, Việt Nam hứa hẹn là 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn

Samsung chuẩn bị rót hàng tỷ USD, Việt Nam hứa hẹn là 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn

Baoquocte.vn. Việc Samsung sắp sản xuất các linh kiện bán dẫn tại Việt Nam đang làm 'bùng' lên hy vọng rằng, Việt Nam sẽ trở thành 'bến đỗ' mới của ngành ...
Lạm phát cao kỷ lục 22 năm, Ngân hàng Trung ương Mexico sẽ 'nối gót' Fed?

Lạm phát cao kỷ lục 22 năm, Ngân hàng Trung ương Mexico sẽ 'nối gót' Fed?

Baoquocte.vn. Ngày 9/8, Viện Thống kê và địa lý quốc gia Mexico công bố, trong tháng 7/2022, CPI của nước này đã tăng 8,15% so với cùng kỳ năm ngoái.
Mưa lũ ở Hàn Quốc: 16 người thiệt mạng và mất tích, thủ đô Seoul ngập sâu trong nước

Mưa lũ ở Hàn Quốc: 16 người thiệt mạng và mất tích, thủ đô Seoul ngập sâu trong nước

Baoquocte.vn. 16 người thiệt mạng hoặc mất tích và hơn 2.600 nhà cửa ngập trong mưa lũ do trận mưa lớn kỷ lục xảy ra tại Seoul và một số nơi ...
5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

5 ngày 'toát mồ hôi' của nhà ngoại giao EU trên con đường lịch sử ở Vienna, thỏa thuận hạt nhân Iran được hồi sinh?

Baoquocte.vn. Iran và Mỹ đã đạt được bản dự thảo xác định các bước để quay trở lại việc tuân thủ hoàn toàn thỏa thuận hạt nhân Iran ban đầu năm ...
Giá cà phê hôm nay 10/8: Tiếp tục xu hướng tăng, robusta tăng mạnh; Cầu cà phê tại thị trường Nga, Ukraine giảm mạnh

Giá cà phê hôm nay 10/8: Tiếp tục xu hướng tăng, robusta tăng mạnh; Cầu cà phê tại thị trường Nga, Ukraine giảm mạnh

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả 2 sàn được hưởng lợi, bởi diễn biến của đồng USD trên thị trường.
Serena Williams dần từ giã sự nghiệp thi đấu, dành thời gian cho gia đình

Serena Williams dần từ giã sự nghiệp thi đấu, dành thời gian cho gia đình

Baoquocte.vn. Tay vợt huyền thoại Serena Williams bất ngờ tuyên bố sẽ giã từ sự nghiệp quần vợt để chuẩn bị cho việc sinh con ở tuổi 40.
Samsung chuẩn bị rót hàng tỷ USD, Việt Nam hứa hẹn là 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn

Samsung chuẩn bị rót hàng tỷ USD, Việt Nam hứa hẹn là 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn

Baoquocte.vn. Việc Samsung sắp sản xuất các linh kiện bán dẫn tại Việt Nam đang làm 'bùng' lên hy vọng rằng, Việt Nam sẽ trở thành 'bến đỗ' mới của ngành công nghiệp bán dẫn.
Giá cà phê hôm nay 10/8: Tiếp tục xu hướng tăng, robusta tăng mạnh; Cầu cà phê tại thị trường Nga, Ukraine giảm mạnh

Giá cà phê hôm nay 10/8: Tiếp tục xu hướng tăng, robusta tăng mạnh; Cầu cà phê tại thị trường Nga, Ukraine giảm mạnh

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả 2 sàn được hưởng lợi, bởi diễn biến của đồng USD trên thị trường.
Giá tiêu hôm nay 10/8, tiêu Việt xuất khẩu lao dốc cả lượng và giá trị, tín hiệu vui từ thị trường Hong Kong, Trung Quốc

Giá tiêu hôm nay 10/8, tiêu Việt xuất khẩu lao dốc cả lượng và giá trị, tín hiệu vui từ thị trường Hong Kong, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm ở một số địa phương, giao dịch từ 70.500 - 73.500 đ/kg.
TS. Nguyễn Quốc Việt: Hậu Covid-19, cần rốt ráo phát triển kinh tế xanh

TS. Nguyễn Quốc Việt: Hậu Covid-19, cần rốt ráo phát triển kinh tế xanh

Baoquocte.vn. Việt Nam có rất nhiều tiềm năng về phát triển các lĩnh vực kinh tế xanh, không thâm dụng tài nguyên và lao động.
Điểm mới về hoàn thuế GTGT với dự án đầu tư

Điểm mới về hoàn thuế GTGT với dự án đầu tư

Baoquocte.vn. Nghị định 49/2022/NĐ-CP bổ sung trường hợp dự án đầu tư của cơ sở kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thuộc các trường hợp dưới thì được hoàn thuế.
Hơn 300 doanh nghiệp tham gia ASEAN Online Sale Day 2022

Hơn 300 doanh nghiệp tham gia ASEAN Online Sale Day 2022

Baoquocte.vn. Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2022 – ASEAN Online Sale Day 2022 chính thức diễn ra từ 0h ngày 8-10/8/2022.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Baoquocte.vn. Ngày 30/7, tại MerryLand Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác chiến lược với KONE Việt Nam-đây là tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy, thang cuốn có trụ sở ...
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động