Kinh tế Tanzania gặp khó trong giai đoạn chuyển tiếp

15/10/2017 16:58

Tổng thống Tanzania John Mgufuli ngày 14/10 nói rằng tình hình khó khăn mà kinh tế nước này phải đối mặt hiện nay xuất phát từ quá trình chuyển đổi, là hệ quả của những cải cách về mặt chính sách để chuẩn bị cho quốc gia Đông Phi này bước vào giai đoạn phát triển thịnh vượng.

TIN LIÊN QUAN
kinh te tanzania gap kho trong giai doan chuyen tiep Ôn lại lịch sử hào hùng trong ngày Quốc khánh tại Tanzania
kinh te tanzania gap kho trong giai doan chuyen tiep Tanzania kêu gọi doanh nghiệp Việt đầu tư

Trong bài diễn văn nhân dịp kỷ niệm 18 năm ngày mất của vị lãnh tụ Julius Nyerere và lễ rước đuốc Uhuru năm nay, Tổng thống Magufuli kêu gọi người dân Tanzani kiên nhẫn, khẳng định chính phủ đã và đang đẩy mạnh chống tham nhũng cũng như các hành vi chiếm dụng tài sản của nhà nước, tài nguyên thiên nhiên và công quỹ.

kinh te tanzania gap kho trong giai doan chuyen tiep
Tổng thống Tanzania John Mgufuli. (Nguồn: Daily Maverick)

Kinh tế Tanzania dự kiến sẽ đạt tăng trưởng cao thứ ba khu vực Đông Phi khi ước đạt 7,1% trong năm nay. Lạm phát đã giảm từ 5,2% trong tháng 7/2017 xuống còn 5% trong tháng Tám.

Tổng thống Tanzania cho biết các biện pháp thắt chặt được chính phủ thực hiện trên nhiều lĩnh vực, bao gồm cả khoáng sản, khai thác khí đốt tự nhiên, lâm nghiệp, du lịch và đánh bắt cá biển…, là nhằm đảm bảo tăng trưởng kinh tế và bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước, đem lại lợi ích cho tất cả người dân.

Kể từ khi chính phủ thực hiện một số biện pháp nhằm kiểm soát ngành khai thác mỏ vào tháng Ba năm nay, sản lượng kim cương đã gia tăng đáng kể. Theo báo cáo đầu tư thế giới, trong các tháng 1-9/2017, trung tâm đầu tư Tanzania đã đăng ký các dự án trị giá 1,5 tỷ USD, so với con số 1,35 tỷ USD của cùng kỳ năm 2016. 

kinh te tanzania gap kho trong giai doan chuyen tiep Kenya mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam

Ngày 26/9, tại Phủ Tổng thống Kenya, Đại sứ Việt Nam tại Tanzania kiêm nhiệm Kenya Nguyễn Kim Doanh đã trình Quốc thư lên Tổng ...

kinh te tanzania gap kho trong giai doan chuyen tiep Tích cực hỗ trợ Viettel đầu tư vào Ethiopia

Ngày 13/9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Ethiopia, Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Kim Doanh đã đến thăm Văn ...

kinh te tanzania gap kho trong giai doan chuyen tiep Tổng thống Ai Cập thăm 4 nước châu Phi

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi sẽ bắt đầu chuyến công du 4 nước châu Phi bao gồm Tanzania, Rwanda, Gabon và CH Chad ...

(theo TTXVN)