Kinh tế thế giới nổi bật tuần (25/6-1/7): Kinh tế Mỹ phục hồi và tính 2 mặt; Trung Quốc tăng trưởng yếu; kế hoạch ‘Hộp cát Phuket’ của Thái Lan

HOÀNG NAM
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Tính 2 mặt của sự phục hồi kinh tế Mỹ; Trung Quốc tăng trưởng yếu hơn dự đoán; kế hoạch ‘Hộp cát Phuket’ của Thái Lan; giá dầu tăng tháng thứ 7 liên tiếp… là những tin kinh tế thế giới nổi bật tuần (25/6-1/7).
Kinh tế thế giới tuần qua

Kinh tế thế giới

Biến đổi khí hậu có thể làm tiêu tan 18% GDP toàn cầu năm 2050

Ngày 28/6, Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) có báo cáo về “Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu như thế nào”. Theo đó, biến đổi khí hậu có thể làm tiêu tan 18% GDP toàn cầu năm 2050 nếu nhiệt độ toàn cầu tăng 3,2 độ C.

Các nền kinh tế châu Á được dự báo sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất, 5,5% GDP trong trường hợp tốt nhất và 26,5% trong trường hợp xấu nhất.

Các quốc gia chịu tác động tiêu cực nhất là Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia, Indonesia; còn Mỹ, Canada, Đức và Thụy Sỹ nằm trong nhóm nước có khả năng ít bị ảnh hưởng nhất. (WEF)

Giá dầu thế giới tăng tháng thứ bảy liên tiếp

Trong phiên giao dịch ngày 30/6, giá dầu thế giới tăng sau khi lượng dầu thô dự trữ của Mỹ giảm tuần thứ sáu liên tiếp, và một báo cáo của Tổ chức các nước cuất khẩu dầu mỏ (OPEC) dự đoán thị trường dầu sẽ thiếu nguồn cung trong năm nay.

Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc trong hợp đồng giao tháng 8 tăng 37 Cent, hay 0,5%, lên 75,13 USD/thùng, còn giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 9 tăng 34 Cent lên 74,62 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 49 Cent, hay 0,7%, và đóng phiên ở mức 73,47 USD/thùng.

Giá cả hai loại dầu trên đều gần bằng các mức cao ghi nhận gần đây nhất vào năm 2018. Đây là tháng thứ 7 liên tiếp giá dầu đi lên trong 8 tháng qua, với các mức tăng 10% cho dầu WTI và hơn 8% cho dầu Brent.

Một cuộc khảo sát mới đây của hãng tin Reuters cho thấy giá dầu Brent được dự đoán trung bình ở mức 67,48 USD/thùng trong năm nay, còn dầu WTI là 64,54 USD/thùng, cả hai đều cao hơn dự đoán được đưa ra trong cuộc khảo sát hồi tháng 5. (Reuters)

IMF thảo luận về đề xuất mở rộng Quyền rút vốn đặc biệt lên 650 tỷ USD

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 25/6 thảo luận về đề xuất mở rộng quỹ dự trữ khẩu cấp mang tên "Quyền rút vốn đặc biệt - SDRs" của mình lên 650 tỷ USD. Khoản bổ sung này nếu được thông qua sẽ là lớn nhất trong lịch sử của IMF.

Theo người phát ngôn IMF, phần bổ sung này nhằm giúp các thành viên dễ bị tổn thương nhất vượt qua đại dịch Covid-19 và kinh tế suy giảm. (Bloomberg)

Mỹ kêu gọi EU trì hoãn kế hoạch áp thuế kỹ thuật số

Theo một tài liệu ngoại giao của Mỹ, Washington đang khẩn trương thúc giục Liên minh châu Âu (EU) trì hoãn áp thuế kỹ thuật số của khối vì cho rằng kế hoạch này có thể tác động bất lợi tới các cuộc đàm phán quốc tế về cải tổ hệ thống thuế toàn cầu.

Các nhà ngoại giao không công bố danh tính cho biết, yêu cầu này đã được đưa ra trong những ngày gần đây trong một cuộc vận động của Washington với một số nước EU.

Tài liệu của Mỹ cho rằng chính sách thuế kỹ thuật số của EU, dự kiến được Ủy ban châu Âu công bố ngày 14/7, có thể ảnh hưởng tiêu cực tới "công việc đang được triển khai thông qua cơ chế" của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) và Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

EU dự kiến sẽ đánh thuế thu nhập lên tới 23% đối với 5 tập đoàn công nghệ của Mỹ gồm Google, Apple, Facebook, Amazon và Microsoft như doanh nghiệp châu Âu thay vì chỉ nộp 9% như hiện nay. (AFP)

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua 24/6-1/7

Kinh tế Mỹ

Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) dự báo, trong năm 2021 và 2022, Mỹ sẽ củng cố vị trí dẫn đầu của mình và Trung Quốc đứng ở vị trí thứ hai về thu hút FDI, khi các nhà đầu tư nước ngoài tăng cường năng lực để đáp ứng nhu cầu khổng lồ sau đại dịch.

Lý do được đưa ra là sự lạc quan của các nhà đầu tư với triển vọng phục hồi nhanh và bền vững trong chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ và kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá hàng tỉ USD của chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Năm 2020, Mỹ ghi nhận FDI giảm đến 40% nhưng vẫn giữ vững vị trí lâu nay là điểm đến hàng đầu của dòng vốn đầu tư nước ngoài. (UNCTAD)

Theo WSJ, chính sách hỗ trợ kinh tế của chính phủ Mỹ đã thúc đẩy sự phục hồi toàn cầu ở mức độ chưa từng có trong nhiều thập kỷ và tạo niềm tin cho các doanh nghiệp đầu tư để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của người Mỹ.

Các nhà kinh tế cho rằng, nền kinh tế Mỹ được đẩy mạnh nhờ gói kích thích trị giá gần 6 nghìn tỷ USD và hiện thiếu hàng hóa, đang đóng vai trò kích thích kinh tế thế giới. Kinh tế Mỹ dự kiến tăng trưởng 6,9% năm 2021; và dự kiến sẽ nhập khẩu thêm 170 tỷ USD mỗi năm cho đến năm 2026, so với 140 tỷ của Trung Quốc.

Tuy nhiên, sự phục hồi này cũng tạo sức ép khiến giá hàng hóa ở các nước tăng cao, gây khó khăn cho nhiều ngân hàng trung ương, xáo trộn thị trường tài chính và nguy cơ lạm phát có thể xảy ra ở nhiều nước. (WSJ)

Ngày 30/6, Mỹ và Đài Loan (Trung Quốc) nối lại các cuộc đàm phán trong khuôn khổ Thỏa thuận khung về Thương mại và Đầu tư (TIFA). Theo Bộ trưởng Deng (Đài Loan), hai bên có thể sẽ sử dụng các cuộc hội đàm như một cơ hội để giải quyết các vướng mắc còn tồn tại ở các cuộc họp TIFA trước đây cũng như các vấn đề hiện tại khác như an ninh chuỗi cung ứng, thương mại kỹ thuật số, khí thải carbon, quyền và phúc lợi lao động. (TG&VN)

Kinh tế Trung Quốc

Đà hồi phục của kinh tế Trung Quốc sau đại dịch hiện đang phụ thuộc vào những động lực tăng trưởng giống hệt với những gì đã tạo nên sức mạnh cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới ở thời điểm trước dịch; đồng thời vẫn phải đối mặt với những rủi ro cố hữu.

Dữ liệu kinh tế tháng 5 của Trung Quốc cho thấy mức tăng trưởng yếu hơn so với dự báo được đưa ra trước đó. Sản lượng công nghiệp 5 tháng đầu năm tăng trưởng 13,6% so với cùng kỳ năm 2019, doanh số bán lẻ tăng 9,3%, đầu tư tài sản cố định tăng 8,5% và đầu tư bất động sản tăng 17,9%. (WSJ)

Theo Báo cáo “Triển vọng đầu tư châu Á-Thái Bình Dương” của Ngân hàng UBS, chính sách của chính phủ Trung Quốc thời gian tới sẽ chuyển sang hỗ trợ tăng trưởng nền kinh tế thực một cách có mục tiêu hơn. Những biện pháp đã công bố hoặc có thể ban hành bao gồm: Ngân hàng trung ương bơm thanh khoản cho thị trường để kiểm soát lãi suất tăng đột ngột, mở rộng tín dụng đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, kiểm soát giá hàng hóa chiến lược.

Chính phủ có thể sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách bất động sản và các nền tảng tài chính của chính quyền địa phương để ổn định nợ và duy trì tỷ lệ đòn bẩy dưới 300% vào cuối năm nay. (CCTV, Mạng tin Kinh tế Trung Quốc)

Tin liên quan
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (18-24/6): Nga Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (18-24/6): Nga 'ngó lơ' đồng USD; nhà tài trợ Trung Quốc áp đảo ở EURO 2021; EU thua kiện AstraZeneca

Ngày 27/6, Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố số liệu cho thấy, trong 5 tháng đầu năm 2021, lợi nhuận của các doanh nghiệp công nghiệp tăng mạnh, đạt 3.424,7 tỷ NDT (khoảng 535,1 tỷ USD), tăng 83,4% so với cùng kỳ 2020, tăng 48% so với cùng kỳ năm 2019, bình quân hai năm 2019 và 2020 tăng 21,7%, tiếp tục duy trì xu thế tăng trưởng tương đối nhanh kể từ nửa cuối năm 2020.

Tính đến cuối tháng 5/2021, tổng tài sản của các doanh nghiệp công nghiệp là 131,41 nghìn tỷ NDT, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm 2020. (Mạng Kinh tế Trung Quốc)

Kinh tế châu Âu

Theo số liệu do Cơ quan thống kê châu Âu Eurostat ngày 25/6, hoạt động du lịch tại các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) trong năm dịch Covid-19 bùng phát đã sụt giảm tới 61%. Sự sụt giảm được phản ánh qua tổng số đêm du khách nghỉ tại các cơ sở lưu trú du lịch ở EU.

Trong số các quốc gia thành viên EU có dữ liệu thống kê, Malta ghi nhận mức giảm lớn nhất 80%, tiếp đó là Tây Ban Nha với 78%, Hy Lạp 74%, Bồ Đào Nha 70%... Sự sụt giảm này chủ yếu do các hạn chế đi lại cũng như các biện pháp phòng ngừa khác mà nhiều quốc gia triển khai để đối phó với dịch bệnh. (THX)

Ngày 28/6, Anh và Singapore khởi động tiến trình đàm phán về thỏa thuận thương mại số. Thỏa thuận này là một phần trong cuộc chạy đua của London nhằm trở thành một “trung tâm công nghệ toàn cầu” hậu Brexit.

Kể từ khi hoàn thành kế hoạch rời khỏi EU cuối năm 2020, Anh đã tích cực thúc đẩy các thỏa thuận thương mại mới, đặc biệt là với những quốc gia ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, trong đó có thỏa thuận gần đây nhất với Australia. (AFP)

Kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc

Ngày 29/6, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) đã công bố Sách Trắng về Kinh tế và Thương mại quốc tế năm 2021.

Theo Sách Trắng, Nhật Bản cần đa dạng hóa các nhà cung cấp và hợp tác với các quốc gia khác, trong đó có Mỹ, để bảo vệ chuỗi cung ứng như một cách để cải thiện an ninh kinh tế; tiến hành các biện pháp triệt để nhằm ngăn chặn rò rỉ công nghệ nhạy cảm; đặt ưu tiên cho thúc đẩy nghiên cứu và phát triển công nghệ; đầu tư vốn vào công nghệ chiến lược nhằm tăng cường sản xuất trong nước và đảm bảo lợi thế cạnh tranh. (METI)

Ngày 25/6, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo nước này phê chuẩn Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) - hiệp định với sự tham gia của 10 thành viên của ASEAN, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, New Zealand và Australia. Chính phủ Nhật Bản ước tính RCEP có thể nâng GDP nước này thêm khoảng 2,7%. (BNews)

Hàn Quốc nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2021 lên 4,2%; cao hơn 1% so với dự báo thực hiện cuối năm 2020. Lạm phát dự kiến khoảng 1,8%; xuất khẩu dự kiến tăng 18,5% năm 2021 lên mức kỷ lục 607,5 tỷ USD. (Bloomberg)

Bộ Tài chính Hàn Quốc thông tin kế hoạch tạo hơn 150.000 việc làm mới thông qua ngân sách bổ sung theo kế hoạch để đạt được sự bình thường hóa sớm trên thị trường lao động của đất nước. (The Economics Times)

ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

Ngày 25/6, tại thủ đô Brasilia, Brazil, đã diễn ra cuộc họp trực tuyến giữa Đại sứ, Đại diện Văn phòng thương mại các nước ASEAN với 40 nhà nhập khẩu, xuất khẩu và cung cấp dịch vụ Brazil nhằm đẩy mạnh việc quảng bá hình ảnh, xúc tiến thương mại giữa ASEAN và Brazil.

Trên cương vị Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Brazil, Đại sứ Việt Nam Phạm Thị Kim Hoa đã giới thiệu về ASEAN và các lĩnh vực có thể hợp tác với Brazil trong đó có thương mại và đầu tư, nông nghiệp và an ninh lương thực. Trong năm 2020, ASEAN là đối tác thương mại lớn thứ ba của Brazil với thương mại hai chiều là 21 tỷ USD. (TTXVN)

Căng thẳng Trung Quốc-Australia: Quặng sắt - Giới hạn mong manh giữa ‘con ngỗng vàng’ và

Căng thẳng Trung Quốc-Australia: Quặng sắt - Giới hạn mong manh giữa ‘con ngỗng vàng’ và 'dao 2 lưỡi'

Chính phủ Thái Lan đã thông qua kế hoạch cho phép hoạt động du lịch miễn cách ly tại địa điểm nghỉ dưỡng Phuket, có hiệu lực từ ngày 1/7. Kế hoạch này được gọi là "Hộp cát Phuket" sẽ cho phép du khách quốc tế (đã tiêm vaccine Covid-19 và đến từ những nước mà chính phủ Thái Lan coi là có nguy cơ lây nhiễm thấp hoặc trung bình) đến và tự do đi lại trên đảo Phuket mà không phải trải qua cách ly. (TTXVN)

Ngân hàng Trung ương Philippines (BSP) giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục 2% nhằm duy trì các chính sách tiền tệ thích hợp để hỗ trợ phục hồi kinh tế. Thống đốc BSP Benjamin Diokno cho biết hoạt động kinh tế đã cải thiện trong những tuần gần đây, song đà phục hồi kinh tế vẫn còn yếu do số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng, có khả năng làm trì hoãn kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế và làm giảm triển vọng đối với tăng trưởng kinh tế trong nước. (Reuters)

Bộ trưởng Công nghiệp Indonesia cho biết đang đẩy nhanh chiến lược chuyển đổi 6,1 triệu doanh nghiệp nhỏ và vừa gia nhập thị trường kỹ thuật số trong năm 2021. Để đạt được mục tiêu, Indonesia sẽ hỗ trợ chương trình e-Smart IKM nhằm thúc đẩy khả năng cạnh tranh, mở rộng năng lực tiếp cận thị trường, giúp các thành viên IKM tiếp cận các đối tác có thể giúp phát triển kỹ thuật số. (TTXVN)

Bộ trưởng phụ trách vấn đề kinh tế thuộc Văn phòng Thủ tướng Malaysia Mustapa Mohamed cho biết, nước này đang trên đà phục hồi vững chắc với mức tăng trưởng GDP tốt trong quý I/2021 và sự phục hồi mạnh mẽ của các chỉ số kinh tế.

Ngân hàng thế giới (World Bank) đã điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng của Malaysia trong năm nay xuống 4,5% từ mức 6% trước đó do tác động của đại dịch Covid-19 đang diễn ra và các hạn chế di chuyển sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế Malaysia trong thời gian tới. (TTXVN)

Lãi suất tiền gửi ngân hàng: Chuyên gia phân tích lợi, hại của việc bỏ trần hoặc đưa về 0%
Bất động sản mới nhất: Bị ‘thổi giá’ và hai vấn đề ‘cốt tử’ với đất Mê Linh; quỹ đầu tư Anh rót hơn 20 triệu USD vào KCN ở Hải Dương
Căng thẳng Trung Quốc-Australia: Quặng sắt - Giới hạn mong manh giữa ‘con ngỗng vàng’ và 'dao 2 lưỡi'
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (18-24/6): Nga 'ngó lơ' đồng USD; nhà tài trợ Trung Quốc áp đảo ở EURO 2021; EU thua kiện AstraZeneca
Tiêm chủng vaccine - Vũ khí đánh chặn những 'cơn gió ngược' về kinh tế
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (11-17/6): Mỹ-EU 'tuyên chiến' với Covid-19; Thượng đỉnh G7 thêm 'nóng'; Trung Quốc sẽ phục hồi mạnh mẽ
TIN LIÊN QUAN

Đọc thêm

Quảng Ninh nỗ lực thực hiện 3 đột phá chiến lược, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội năm 2021

Quảng Ninh nỗ lực thực hiện 3 đột phá chiến lược, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội năm 2021

Baoquocte.vn. Quảng Ninh xác định, 3 đột phá chiến lược: cải cách hành chính, hạ tầng, nhân lực là nhiệm vụ xuyên suốt, lâu dài trong phát triển kinh tế-xã hội ...
Phó Tổng thống, Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Sỹ Ignazio Cassis thăm Việt Nam

Phó Tổng thống, Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Sỹ Ignazio Cassis thăm Việt Nam

Baoquocte.vn. Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Tổng thống, Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Sỹ Ignazio Cassis thăm chính thức Việt Nam từ ngày 4-6/8.
Mỹ-Hàn bàn chuyện tập trận, Triều Tiên bất ngờ triệu tập tướng lĩnh quân đội, phản đối 'các thế lực thù địch'

Mỹ-Hàn bàn chuyện tập trận, Triều Tiên bất ngờ triệu tập tướng lĩnh quân đội, phản đối 'các thế lực thù địch'

Baoquocte.vn. Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã cáo buộc 'thế lực thù địch' tăng cường 'các cuộc tập trận quân sự điên rồ và dai dẳng để gây hấn'.
Chuyển nhượng cầu thủ: Bayern gia hạn Joshua Kimmich và Leon Goretzka; Man Utd cố kéo cầu thủ 18 tuổi; Liverpool bổ sung đội hình tấn công

Chuyển nhượng cầu thủ: Bayern gia hạn Joshua Kimmich và Leon Goretzka; Man Utd cố kéo cầu thủ 18 tuổi; Liverpool bổ sung đội hình tấn công

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ diễn ra trong 24h qua được cập nhật thường xuyên trên báo Thế giới và Việt Nam.
Covid-19: F0, F1 ở nhà cần lưu ý những gì để nâng cao sức khỏe?

Covid-19: F0, F1 ở nhà cần lưu ý những gì để nâng cao sức khỏe?

Baoquocte.vn. Theo các chuyên gia y tế, bệnh nhân Covid-19, hay các trường hợp F1 khi thực hiện cách ly tại nhà cần lưu ý một số vấn đề sau.
Truyện Kiều và sự liên tưởng thú vị với thời Covid-19

Truyện Kiều và sự liên tưởng thú vị với thời Covid-19

Baoquocte.vn. Cách nhau tới 200 năm, nhưng thế giới trong Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du lại có sự trùng hợp và liên tưởng thú vị với thời Covid-19.
Lịch âm 31/7 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 31/7/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 31/7/2021

Lịch âm 31/7 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 31/7/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 31/7/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 31/7. Âm lịch hôm nay 31/7. Lịch âm 31/7. Xem âm lịch hôm nay ngày 31/7/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 31 tháng 7 năm 2021 ...
XSMT 31/7 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 31/7/2021 - xổ số hôm nay - XSMT có quay không?

XSMT 31/7 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 31/7/2021 - xổ số hôm nay - XSMT có quay không?

Baoquocte.vn. XSMT 31/7 - SXMT 31/7 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 31 tháng 7 năm 2021 - xo so mien trung - XSMT thứ ...
XSMB 31/7 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 31/7/2021 - xổ số hôm nay 31/7 - dự đoán XSMB

XSMB 31/7 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 31/7/2021 - xổ số hôm nay 31/7 - dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 31/7 - xổ số hôm nay 31/7 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 ngày 31 tháng 7 năm 2021 - xo so mien bac ...
XSMN 31/7 - xổ số miền Nam hôm nay 31/7/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

XSMN 31/7 - xổ số miền Nam hôm nay 31/7/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

Baoquocte.vn. XSMN 31/7 - xổ số miền Nam tiếp tục tạm ngưng phát hành loại hình xổ số các tỉnh phía Nam kể từ ngày 9/7/2021.
Quảng Ninh nỗ lực thực hiện 3 đột phá chiến lược, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội năm 2021

Quảng Ninh nỗ lực thực hiện 3 đột phá chiến lược, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội năm 2021

Baoquocte.vn. Quảng Ninh xác định, 3 đột phá chiến lược: cải cách hành chính, hạ tầng, nhân lực là nhiệm vụ xuyên suốt, lâu dài trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.
Kinh tế Mỹ đón tín hiệu vui, GDP tăng 6,5% trong quý II/2021

Kinh tế Mỹ đón tín hiệu vui, GDP tăng 6,5% trong quý II/2021

Baoquocte.vn. Kinh tế Mỹ tăng trưởng vững chắc trong quý II/2021 khi gói hỗ trợ quy mô lớn của chính phủ và chương trình tiêm vaccine thúc đẩy chi tiêu.
Xuất khẩu ngày 27-30/7: Bất chấp Covid-19, ô tô nhập bất ngờ tăng mạnh; sắt thép Việt xuất sang Trung Quốc tăng gấp đôi

Xuất khẩu ngày 27-30/7: Bất chấp Covid-19, ô tô nhập bất ngờ tăng mạnh; sắt thép Việt xuất sang Trung Quốc tăng gấp đôi

Baoquocte.vn. Ô tô nhập khẩu bất ngờ quay đầu tăng mạnh; sắt thép Việt xuất sang Trung Quốc tăng gấp đôi… là những tin chính trong bản tin xuất khẩu.
Mỹ sẽ không hạn chế thương mại với hàng xuất khẩu của Việt Nam

Mỹ sẽ không hạn chế thương mại với hàng xuất khẩu của Việt Nam

Baoquocte.vn. Cơ quan Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) sẽ không đưa ra biện pháp hạn chế thương mại với hàng hoá xuất khẩu của Việt Nam.
Giá cà phê hôm nay 30/7: 'Lao dốc không phanh', arabica bị thanh lý chốt lời, nguồn cung robusta trì trệ

Giá cà phê hôm nay 30/7: 'Lao dốc không phanh', arabica bị thanh lý chốt lời, nguồn cung robusta trì trệ

Baoquocte.vn. Giá cà phê arabica sụt giảm khi giới đầu cơ ở New York tiếp tục thanh lý, chốt lời ngắn hạn. Giá cà phê robusta giảm khi tồn kho giảm thêm.
Giá cao su hôm nay 30/7: Sắc xanh trở lại sàn Trung Quốc, lý do doanh nghiệp cao su Việt Nam lãi đậm

Giá cao su hôm nay 30/7: Sắc xanh trở lại sàn Trung Quốc, lý do doanh nghiệp cao su Việt Nam lãi đậm

Baoquocte.vn. Giá cao su hôm nay (30/7) ghi nhận sàn giao dịch Trung Quốc tăng giá trở lại.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc cho thuê điêu đứng, khách sạn đại hạ giá vẫn ế ẩm; Hà Nội tổng kiểm định chung cư cũ

Bất động sản mới nhất: Địa ốc cho thuê điêu đứng, khách sạn đại hạ giá vẫn ế ẩm; Hà Nội tổng kiểm định chung cư cũ

Baoquocte.vn. Địa ốc cho thuê dù giảm giá vẫn khó chồng khó; ồ ạt rao bán khách sạn nhưng vẫn không có giao dịch,… là những tin bất động sản mới nhất.
Tòa nhà xanh - xu hướng chọn lựa mới của doanh nghiệp

Tòa nhà xanh - xu hướng chọn lựa mới của doanh nghiệp

Baoquocte.vn. Mặc dù phần lớn các doanh nghiệp đang ở trong tòa nhà xanh phải trả mức phí cao hơn 7-10%, điều đó không làm giảm nhu cầu của doanh nghiệp.
Bất động sản mới nhất: Giá biệt thự tại Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TP. Hồ Chí Minh ế ẩm, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất

Bất động sản mới nhất: Giá biệt thự tại Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TP. Hồ Chí Minh ế ẩm, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất

Baoquocte.vn. Giá biệt thự Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TPHCM ế ẩmdo Covid-19, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất… là tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền lặng sóng, giá tăng vọt; nơi 'sốt' đất nhất Hà Nội; nhiều công trường TPHCM dang dở vì Covid-19

Bất động sản mới nhất: Đất nền lặng sóng, giá tăng vọt; nơi 'sốt' đất nhất Hà Nội; nhiều công trường TPHCM dang dở vì Covid-19

Baoquocte.vn. Đất nền TP. Hồ Chí Minh giá vẫn tăng vọt; nơi 'sốt' đất nhất Hà Nội; địa ốc gần KCN Vĩnh Phúc hút khách… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản TP. HCM: Không 'đột biến' trong hai quý cuối năm 2021

Bất động sản TP. HCM: Không 'đột biến' trong hai quý cuối năm 2021

Baoquocte.vn. Toàn thị trường bất động sản ở khu vực TP. HCM và các khu vực lân cận sẽ vẫn giữ mức ổn định về cả giá bán và số lượng tiêu thụ trong hai quý ...
Bất động sản mới nhất: Covid-19 vùi dập giá thuê nhà phố Hà Nội; Quảng Ninh thu hồi chủ trương nghiên cứu 2 dự án; kịch bản thị trường 2021

Bất động sản mới nhất: Covid-19 vùi dập giá thuê nhà phố Hà Nội; Quảng Ninh thu hồi chủ trương nghiên cứu 2 dự án; kịch bản thị trường 2021

Baoquocte.vn. Giá thuê nhà phố Hà Nội lao dốc; Quảng Ninh thu hồi chủ trương nghiên cứu 2 dự án; chung cư tăng giá… là những tin bất động sản mới nhất.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/7-Tiếp đà hồi phục

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/7-Tiếp đà hồi phục

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 29/7-Bứt phá

Thị trường chứng khoán ngày 29/7-Bứt phá

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Sang năm 2022, nhà đầu tư có thể mua bán cổ phiếu ngay trong ngày

Sang năm 2022, nhà đầu tư có thể mua bán cổ phiếu ngay trong ngày

Baoquocte.vn. Khi hệ thống KRX được triển khai, nhà đầu tư có thể mua bán cổ phiếu ngay trong ngày (T0).
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/7 - Bình yên trước bão tố

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/7 - Bình yên trước bão tố

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 28/7 - Tiếp tục giằng co, thanh khoản sụt giảm

Thị trường chứng khoán ngày 28/7 - Tiếp tục giằng co, thanh khoản sụt giảm

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Rủi ro từ việc lấy cổ phiếu đảm bảo cho trái phiếu

Rủi ro từ việc lấy cổ phiếu đảm bảo cho trái phiếu

Baoquocte.vn. Việc đảm bảo nghĩa vụ thanh toán nợ gốc lãi trái phiếu bằng cổ phiếu không có nhiều ý nghĩa khi doanh nghiệp mất khả năng thanh toán.
Phiên bản di động