Lễ Thượng cờ kỷ niệm 52 năm ngày thành lập ASEAN tại Hà Lan

12/08/2019 12:36

TGVN. Nhân kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Hiệp hội các nước ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2019), ngày 8/8/2019, Ủy ban ASEAN tại thành phố La Haye (ACTH), Hà Lan đã long trọng tổ chức lễ thượng cờ ASEAN.    

TIN LIÊN QUAN
le thuong co ky niem 52 nam ngay thanh lap asean tai ha lan Áo dài và nón bài thơ xuất hiện tại Lễ hội thuyền hoa độc đáo tại Hà Lan
le thuong co ky niem 52 nam ngay thanh lap asean tai ha lan Đại sứ Ngô Thị Hòa tham dự Hội nghị 'Kết nối với Việt Nam' tại Hà Lan
le thuong co ky niem 52 nam ngay thanh lap asean tai ha lan
Các đại biểu tham dự lễ thượng cờ chụp ảnh kỷ niệm. (Nguồn: ĐSQ VN tại Hà Lan)

Tham dự buổi lễ có ông Mark Versteden, đại diện Bộ Ngoại giao Hà Lan phụ trách về ASEAN và khoảng 100 khách mời quốc tế là đối tác của các nước ASEAN, thành viên cơ quan đại diện của các quốc gia ASEAN tại La Haye.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và tràn đầy tình hữu nghị. Đây là một thông lệ đáng tự hào của Cộng đồng ASEAN nói chung và ACTH nói riêng, nhằm tôn vinh giá trị chung và thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa các quốc gia trong khối.

Đại diện cho 5 nước thành viên ASEAN tại Hà Lan, Chủ tịch đương nhiệm của ACTH, Đại sứ Philippines Jaime Victor V. Ledda đã điểm lại những hoạt động nổi bật của ACTH trong năm 2019, trong đó có việc tổ chức thành công Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN tại Hà Lan và phối hợp xây dựng khu trưng bày chung của các nước ASEAN trong Festival Thái Lan....

Ông cũng phân tích vai trò và tiềm năng của cộng đồng kinh tế ASEAN đối với thế giới: "Nếu tính là 1 quốc gia, ASEAN sẽ là nền kinh tế lớn thứ 7 thế giới với tổng GDP khoảng 3 tỉ USD. Ước tính đến 2050, ASEAN sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới. Với tổng dân số hơn 650 triệu người (lớn hơn Cộng đồng châu Âu và Bắc Mỹ), ASEAN cũng là thị trường lao động lớn thứ 3 trên thế giới chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ", qua đó, nêu bật ý nghĩa quan trọng của các nước ASEAN là đoàn kết, đồng lòng cùng nắm tay nhau vững bước phát triển.

Đại sứ việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa cũng khẳng định, hợp tác ASEAN là một trong những trọng tâm ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Năm 2019 là kỷ niệm 24 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, trong suốt thời gian đó, Việt Nam tự hào luôn là một thành viên năng động, trách nhiệm và đóng góp tích cực vào tiến trình xây dựng và phát triển của cộng đồng ASEAN.

Trong năm 2020, Việt Nam sẽ kỷ niệm 25 năm gia nhập ASEAN, đồng thời cũng gánh vác trọng trách Chủ tịch ASEAN, Việt Nam sẽ phát huy hơn nữa vai trò để đóng góp hơn nữa cho hòa bình, ổn định, phát triển của khu vực, cùng các quốc gia ASEAN đưa bản sắc, giá trị của Cộng đồng vươn ra thế giới.

le thuong co ky niem 52 nam ngay thanh lap asean tai ha lan
Sau lễ thượng cờ, Đại sứ các nước ASEAN đã tham gia cắt bánh và chụp ảnh lưu niệm, bắt tay truyền thống thể hiện sự đoàn kết. (Nguồn: ĐSQ VN tại Hà Lan)

Sau lễ thượng cờ, Đại sứ các nước ASEAN đã tham gia cắt bánh và chụp ảnh lưu niệm, bắt tay truyền thống thể hiện sự đoàn kết. Thành viên cơ quan đại diện các nước ASEAN tại Hà Lan cũng hăng hái tham gia màn giao lưu văn nghệ và giới thiệu ẩm thực truyền thống.

Tại sự kiện, tập thể Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã trình bày bài dân ca Bắc bộ: Trống Cơm và giới thiệu đến bạn bè quốc tế món nem cuốn tôm nổi tiếng. Buổi lễ kết thúc trong tràn ngập tiếng cười và tình đoàn kết.

le thuong co ky niem 52 nam ngay thanh lap asean tai ha lan Trang trọng Lễ thượng cờ ASEAN tại Ukraine

TGVN. Ngày 8/8, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Ukraine đã long trọng tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân kỷ niệm 52 năm ...

le thuong co ky niem 52 nam ngay thanh lap asean tai ha lan Sôi nổi trại Hè thiếu nhi Việt Nam tại Xứ sở hoa Tulip

TGVN. Tiếp nối thành công của Trại hè thanh niên Việt Nam tại Hà Lan năm 2018, vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại ...

le thuong co ky niem 52 nam ngay thanh lap asean tai ha lan Hà Lan phát triển máy bay thiết kế ‘độc’, chở khách ở cánh

Hãng hàng không quốc gia Hà Lan KLM Royal Dutch Airline sẽ rót vốn để nghiên cứu phát triển máy bay thương mại hình chữ ...

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan)