Libya bất ổn, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ đổ lỗi cho nhau

30/01/2020 09:16

TGVN. Ngày 29/1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cáo buộc người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan "không giữ lời hứa" về việc chấm dứt sự can thiệp của nước ngoài tại Libya. 

TIN LIÊN QUAN
libya bat on phap tho nhi ky do loi cho nhau Thổ Nhĩ Kỳ: Ủy ban Quân sự 5+5 có thể giúp các bên đối lập tại Libya
libya bat on phap tho nhi ky do loi cho nhau Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: Hội đàm Berlin là 'bước đi quan trọng' củng cố thỏa thuận ngừng bắn tại Libya
libya bat on phap tho nhi ky do loi cho nhau
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cáo buộc người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan "không giữ lời hứa". (Nguồn: FL24)

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis, Tổng thống Macron cho biết: "Trong những ngày gần đây, chúng tôi đã thấy các tàu của Thổ Nhĩ Kỳ hộ tống lính đánh thuê Syria tới lãnh thổ của Libya".

Ông Macron khẳng định, đây "rõ ràng là một sự vi phạm những gì mà Tổng thống Erdogan đã cam kết tại Hội nghị Berlin" - nơi các nhà lãnh đạo thế giới cam kết không can thiệp vào cuộc xung đột tại Libya. Ông Macron chỉ trích Tổng thống Erdogan đã "không giữ lời hứa".

Ngay sau đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Hami Aksoy tuyên bố: "Bên phải chịu trách nhiệm chính cho những vấn đề tại Libya kể từ khi cuộc khủng hoảng bắt đầu vào năm 2011 chính là Pháp".

libya bat on phap tho nhi ky do loi cho nhau

 

Hội nghị hòa bình Libya: Các 'nhân vật chính' không gặp nhau, Nga tiếc, Tripoli lại có căng thẳng

TGVN. Ngày 19/1, Hội nghị Thượng đỉnh hòa bình Libya ở Thủ đô Berlin (Đức) đã không tổ chức được cuộc đối thoại "quan trọng" ...

libya bat on phap tho nhi ky do loi cho nhau

 

EU muốn 'can dự hơn nữa' vào tình hình ở Libya

TGVN. Ngày 19/1, Đại diện các nước và tổ chức quốc tế tham gia Hội nghị hòa bình quốc tế về Libya tại Berlin (Đức) đã ...

libya bat on phap tho nhi ky do loi cho nhau

 

Hội nghị quốc tế tại Berlin chật vật tìm kiếm cơ hội hòa bình cho Libya

TGVN. Ngày 19/1, Hội nghị quốc tế về Libya khai mạc tại thủ đô Berlin, CHLB Đức. Với sự ủng hộ của Liên hợp quốc, ...

Chu An

(theo AFP)