Libya: GNA cáo buộc quân đội miền Đông bắt cóc thành viên Quốc hội

19/07/2019 07:51

TGVN. Ngày 18/7, Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) cáo buộc lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) của Tướng Haftar đã bắt cóc bà Siham Sergewa - một thành viên của Hạ viện có trụ sở tại miền Đông.

TIN LIÊN QUAN
libya gna cao buoc quan doi mien dong bat coc thanh vien quoc hoi Đối tượng bắt con tin là vị thành niên, từng tham gia biểu tình "Áo vàng"
libya gna cao buoc quan doi mien dong bat coc thanh vien quoc hoi 5 người bị bắt làm con tin gần thành phố Toulouse, Pháp
libya gna cao buoc quan doi mien dong bat coc thanh vien quoc hoi
GNA cáo buộc lực lượng tự xưng LNA của Tướng Haftar đã bắt cóc bà Siham Sergewa - một thành viên của Hạ viện có trụ sở tại miền Đông. (Nguồn: AP)

GNA cho rằng, LNA phải “hoàn toàn chịu trách nhiệm về tội ác này”. Hành vi kể trên thuộc về một chính sách có hệ thống nhằm kích động bạo lực và nổi loạn tại Libya. GNA cũng yêu cầu, Phái bộ hỗ trợ của Liên hợp quốc tại Libya (Unsmil) và các tổ chức quốc tế can thiệp.

Unsmil đã bày tỏ lo ngại về sự mất tích của bà Siham Sergewa và kêu gọi chính quyền Libya điều tra vụ tấn công nơi ở của bà, triển khai các biện pháp để tìm ra tung tích và giải thoát cho hạ nghị sĩ này.

Kể từ cuộc chính biến 2011 lật đổ nhà độc tài Gadhafi, Libya đã chìm trong bạo lực và bất ổn chính trị. Thành phố Benghazi hiện nằm dưới quyền kiểm soát của LNA. Từ đầu tháng 4/2019, Tướng Haftar đã yêu cầu LNA triển khai chiến dịch quân sự nhằm chiếm lại thủ đô Tripoli, nơi có trụ sở của GNA. Sau hơn 3 tháng giao tranh giữa LNA và các lực lượng ủng hộ GNA, dư luận quốc tế đang lo ngại nguy cơ một cuộc nội chiến mới cũng như thảm hoạ nhân đạo tại quốc gia Bắc Phi này.

libya gna cao buoc quan doi mien dong bat coc thanh vien quoc hoi

Libya bắt giữ 2 công dân Nga do âm mưu can thiệp bầu cử

Ngày 5/7, người đứng đầu cơ quan điều tra tội phạm thuộc Văn phòng Tổng công tố Libya Al-Sadiq al-Sour cho biết, 2 công dân ...

libya gna cao buoc quan doi mien dong bat coc thanh vien quoc hoi

Libya: Lực lượng trung thành với Tướng Haftar tấn công sân bay duy nhất còn hoạt động ở Tripoli

Nguồn an ninh cho biết, tối 3/7 (theo giờ địa phương), lực lượng trung thành với Tướng Khalifa Haftar đã không kích sân bay Mitiga, ...

libya gna cao buoc quan doi mien dong bat coc thanh vien quoc hoi

Libya: Không kích trại tạm giam, hơn 100 người thương vong, GNA buộc tội tướng Haftar

Người phát ngôn của cơ quan y tế địa phương, ông Osama Ali cho biết, gần 40 người di cư đã thiệt mạng và hơn ...

PV

(theo AFP)