Liên tiếp xảy ra các vụ tấn công cảnh sát tại Thổ Nhĩ Kỳ

22/01/2017 09:59

Ngày 21/1, hãng thông tấn Dogan của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin trong 24 giờ trước đó đã xảy ra hàng loạt vụ tấn công nhằm vào lực lượng cảnh sát và quan chức đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền của nước này. 

TIN LIÊN QUAN
lien tiep xay ra cac vu tan cong canh sat tai tho nhi ky IS thừa nhận gây ra vụ tấn công cảnh sát ở Đan Mạch
lien tiep xay ra cac vu tan cong canh sat tai tho nhi ky Thái Lan: Văn phòng chính phủ bị tấn công

Theo nguồn tin trên, vụ tấn công mới nhất xảy ra tại quận Esenyurt, tại thành phố Istanbul ngày 21/1 khi một đối tượng vũ trang nổ súng nhằm một xe chở các quan chức AKP.

Trước đó, tối 20/1, một trụ sở cảnh sát và văn phòng đại diện của đảng AKP tại Istanbul đã trở thành mục tiêu trong các vụ tấn công bằng rocket. Những hình ảnh ghi lại được cho thấy một quả rocket chưa phát nổ nằm bên trong văn phòng của AKP. Rất may không có thương vong trong cả 2 vụ tấn công trên.

lien tiep xay ra cac vu tan cong canh sat tai tho nhi ky
Cảnh sát chống bạo động Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường an ninh tại Ankara. (Nguồn: AFP)

Hiện chưa có nhóm nào nhận thực hiện cả 3 vụ bạo lực trên. Tuy nhiên, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng nhiều khả năng đảng Mặt trận Giải phóng nhân dân cách mạng (DHKP-C) cực hữu đứng đằng sau

Đây là những vụ tấn công mới nhất ra tại Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng đầu năm 2017. Trước đó, rạng sáng 1/1, một tay súng của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, đã tiến vào hộp đêm Reina nổi tiếng ở thành phố Istanbul, xả súng giết hại 39 người đang đón mừng Năm mới tại đây. Bốn ngày sau đó, những kẻ tấn công đụng độ với cảnh sát và kích nổ một xe bom ở miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ, sát hại 1 cảnh sát và 1 nhân viên tòa án.

Các vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đẩy mạnh chiến dịch tấn công nhằm vào các mục tiêu IS và lực lượng vũ trang người Kurd tại các tỉnh biên giới của Syria giáp Thổ Nhĩ Kỳ.

lien tiep xay ra cac vu tan cong canh sat tai tho nhi ky Thổ Nhĩ Kỳ nỗ lực giải quyết tình trạng bất ổn

Thổ Nhĩ Kỳ vừa tiến hành sửa đổi Hiến pháp, nhằm tăng cường quyền lực cho Tổng thống trong bối cảnh đang phải đối mặt ...

lien tiep xay ra cac vu tan cong canh sat tai tho nhi ky Bên trong nơi ẩn náu của kẻ khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ đêm Giao thừa

Ngày 17/1, nghi phạm vụ tấn công hộp đêm Reina ở Istanbul đêm Giao thừa, làm 39 người thiệt mạng, đã thú tội sau khi ...

lien tiep xay ra cac vu tan cong canh sat tai tho nhi ky Thành phố nguy hiểm nhất Mexico

Các vụ đọ súng, thanh toán lẫn nhau, tấn công cảnh sát xảy ra gần như hàng ngày ở Mexico đã khiến nước này phải ...

H.N