Liên tục phát hiện máy bay lạ trên bầu trời Paris

25/02/2015 20:16

Theo BBC, đêm 24/2 (giờ địa phương), chính quyền và người dân thủ đô Paris (Pháp) tiếp tục phát hiện một số máy bay không người lái trên bầu trời thành phố này. Tuy nhiên, cảnh sát Paris vẫn chưa thể xác định được chủ nhân của những chiếc máy bay.

Thủ đô Paris của Pháp về đêm (Nguồn: Reuters).

Truyền thông Pháp cho hay có tổng cộng ba chiếc máy bay được trông thấy gần Quảng trường Concorde, sông Seine và Bảo tàng Quân sự Invalides trong đêm 24/2.

Bay trên bầu trời Paris vào ban đêm là vi phạm pháp luật, cũng như các chuyến bay dân sự ở tầm thấp cần sự cấp phép của cơ quan chức năng.

Trước đó, vào đêm 23/2, năm chiếc máy bay không người lái loại nhỏ được phát hiện trên bầu trời thủ đô nước Pháp tại các khu vực như Pháo đài Bastille, phía Tây tháp Effeil và Đại sứ quán Mỹ.

Hình ảnh về những chiếc máy bay này đã được quay lại và đang trong giai đoạn điều tra phân tích.

Các máy bay dân sự không người lái loại nhỏ không quá đắt đỏ và việc mua sắm chúng khá dễ dàng, tuy nhiên sự xuất hiện của những máy bay này trong thời gian qua tại các khu vực nhạy cảm ở thủ đô Paris đã khiến giới chức Pháp lo ngại. Mặc dù các máy bay không người lái thường được sử dụng để quay phim với chất lượng cao, tuy nhiên người ta không chắc rằng liệu hoạt động của chúng có đe dọa đến an ninh hay không.

Q.C (theo BBC)