Loạt ảnh trường học thế giới 'độc nhất vô nhị' chịu tác động của đại dịch Covid-19

Lệ Thu
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Cùng xem loạt ảnh khó quên chứng tỏ sức tác động của đại dịch Covid-19 đến ngành giáo dục khắp thế giới.
Loạt ảnh trường học thế giới 'độc nhất vô nhị' trong mùa Covid-19
Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến ngành giáo dục thế giới.

Robot thay sinh viên nhận bằng tốt nghiệp

Trong khi lễ tốt nghiệp của nhiều trường đại học trên thế giới và ở Việt Nam đang tạm hoãn vì dịch Covid-19, một trường đại học ở Nhật Bản đã tổ chức lễ tốt nghiệp online và robot đã nhận bằng thay cho sinh viên.

Ngày 28/3/2020, Trường ĐH The Business Breakthrough (BBT) tại Nhật Bản đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên. Tuy nhiên, không giống các lễ tốt nghiệp truyền thống, trường này tổ chức lễ online và sử dụng robot nhận bằng thay sinh viên.

Loạt ảnh trường học thế giới 'độc nhất vô nhị' trong mùa Covid-19
Robot nhận bằng tốt nghiệp thay cho sinh viên.

Tại buổi lễ, có 4 robot (2 đại diện cho học viên cao học, 2 đại diện do sinh viên đại học) được thiết kế dưới hình dạng con người, mặc lễ phục của nhà trường. Trên mỗi robot có một máy tính bảng để hiển thị hình ảnh của mỗi sinh viên và di chuyển với "chân" là 4 bánh.

Khi người điều hành đọc đến tên sinh viên, robot sẽ hiển thị khuôn mặt sinh viên đó và tiến lên nhận bằng tốt nghiệp. Mọi nghi lễ trao bằng tốt nghiệp đều giống như bình thường. Chỉ có khác là thay vì có mặt trực tiếp, sinh viên ở nhà và robot đại diện nhận bằng.

Một sinh viên tốt nghiệp đã điều hành "newme" và tham dự lễ tốt nghiệp nói: "Khi tôi đăng ký, tôi không bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ vận hành robot mang gương mặt của mình và tham dự lễ tốt nghiệp. Nhận bằng tốt nghiệp trước mọi người như thế này là một trải nghiệm thật mới lạ".

Cô giáo Nigeria dạy online cho học sinh toàn cầu

Một cô giáo Nigeria đang giúp học sinh trên toàn đất nước và trên thế giới học toán online khi dịch Covid-19 khiến nhiều trường học phải đóng cửa.

Cô giáo Basirat Olamide Ajayi (sống tại Lagos, thành phố lớn nhất Nigeria) cho biết giai đoạn phong tỏa do dịch bệnh giúp các giáo viên tận dụng công nghệ trong việc dạy học.

Những lớp học online miễn phí của cô Ajayi trên Twitter, WhatsApp và Instagram đã trở thành nguồn bài giảng thiết yếu cho nhiều học sinh trong thời gian các em phải học tại nhà do dịch bệnh.

Loạt ảnh trường học thế giới 'độc nhất vô nhị' trong mùa Covid-19
Cô giáo Basirat Olamide Ajayi, 36 tuổi.

Trong 6 tháng mở cửa, hơn 1.800 học sinh tại Nigeria và thậm chí trên thế giới đã tham gia các lớp học của cô Ajayi. Mỗi clip học toán của cô Ajayi dài khoảng 5 phút. Học sinh xem các clip này và trả lời câu hỏi. Cô giáo Ajayi cũng giao bài về nhà cho học sinh và chấm điểm.

"Thỉnh thoảng tôi thức tới 2h sáng để chấm bài về nhà cho các em", cô Ajayi nói. "Covid-19 mang đến những ảnh hưởng tiêu cực và tích cực. Điều tích cực ở đây là chúng ta có thể học cách sử dụng công nghệ để dạy học, điều mà tôi cảm thấy rất vui".

Trung Quốc: Trường học dùng robot phục vụ thức ăn để phòng Covid-19

Ứng phó với dịch bệnh, một trường học tại Thượng Hải sử dụng robot chuẩn bị và phục vụ thức ăn trong canteen để đảm bảo an toàn thực phẩm, hạn chế tiếp xúc nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan.

Trường Trung học Thực nghiệm Minhang tại Thượng Hải (Trung Quốc) bắt đầu sử dụng robot phục vụ tại nhà ăn từ tháng 10. Robot cao gần 3m hoạt động theo cách dùng cánh tay lấy đồ ăn rồi đặt vào lò vi sóng để hâm nóng trước bữa trưa của học sinh.

Loạt ảnh trường học thế giới 'độc nhất vô nhị' trong mùa Covid-19
Robot chuẩn bị bữa trưa tại trường Trung học Thực nghiệm Minhang, Thượng Hải, Trung Quốc.

Khi tới giờ ăn trưa, robot đặt các đĩa thức ăn lên băng chuyền và học sinh sẽ nhận suất ăn của mình.

"Mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ. Robot bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và không có sự can thiệp của con người. Các món ăn bây giờ cũng có vị ngon hơn", Phó hiệu trưởng Song Wenjie cho biết.

Theo ông Song, robot có thể nêm nếm một số loại gia vị như muối, hạt tiêu tốt hơn con người.

Ấn Độ: Hàng trăm bức tường trở thành bục giảng... mùa Covid

Nhiều trẻ em nông thôn Ấn Độ không có điều kiện để theo học trực tuyến trong mùa dịch bệnh. Vì vậy, giáo viên ở đây đã nghĩ ra những cách sáng tạo để duy trì việc học cho các em.

Có nhiều bức tường như thế này hiện đang được trưng dụng làm bảng dạy học để giúp lũ trẻ không bỏ bê bài vở khi phải ở nhà trong mùa dịch bệnh.

Loạt ảnh trường học thế giới 'độc nhất vô nhị' trong mùa Covid-19
Cô giáo đang dạy cho các trẻ em trong làng môn Toán bằng tấm bảng tận dụng từ bức tường nhà dân.

"Các gia đình nông thôn ở đây hầu hết đều rất khó khăn, họ không có đủ nguồn lực tài chính để cho con cái theo học đến nơi đến chốn trong mùa dịch. Vì vậy, chúng tôi buộc phải nghĩ ra những cách thực tế và sáng tạo nhất để giúp tụi nhỏ không bị thất học", cô Sam Gakwad, một giáo viên ở trường tiểu học địa phương cho biết.

Những lớp học ngoài trời như thế này thu hút khoảng 1.700 học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 16 theo học. Hằng ngày, từng nhóm nhỏ các em vây quanh các bức tường phẳng phiu ở những địa điểm thuận tiện trong làng để được học những bài học mới do thầy cô giáo hướng dẫn.

Trước đó, các giáo viên đã phải dậy sớm, đi quanh khắp xóm làng để kêu gọi các em đến "lớp" đúng giờ.

Sĩ tử Hàn Quốc mặc đồ bảo hộ kín mít đi thi đại học

Năm qua tại Hàn Quốc, 1.383 trung tâm khảo thí với 31.291 phòng thi được chuẩn bị sẵn sàng trên cả nước cho kỳ thi đại học 2020. Với số lượng phòng thi tăng lên, số lượng cán bộ coi thi và các nhân viên khác tăng lên khoảng 120.000 người, tăng 30% so với năm ngoái.

Loạt ảnh trường học thế giới 'độc nhất vô nhị' trong mùa Covid-19
Thí sinh trong bộ đồ bảo hộ khá kín.

Hình ảnh những thí sinh mặc đồ bảo hộ kín mít từ đầu tới chân hẳn đi vào lịch sử giáo dục xứ sở kim chi.

Trong giờ giải lao, các thí sinh không được phép tụ tập và nói chuyện. Họ cũng được yêu cầu mặc đủ ấm vì phòng thi sẽ được thông gió sau mỗi phần thi, đồng thời mang theo nước và bữa trưa để dùng bữa ngay tại bàn.

Học sinh ngồi trong hộp nhựa để thực hiện giãn cách

Các trường học tại một số địa phương ở Thái Lan được cho phép mở cửa trở lại từ đầu tháng 7/2020, đi kèm với một loạt các quy định nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Một số hình ảnh tại các trường học Thái Lan sau khi mở cửa trở lại cho thấy học sinh các lớp nhỏ tuổi ngồi học và vui chơi trong các hộp nhựa, trong khi các lớp lớn hơn được trang bị giấy bóng kính gắn vào bàn học.

Loạt ảnh trường học thế giới 'độc nhất vô nhị' trong mùa Covid-19
Nam sinh Thái Lan chuẩn bị vào tiết học tại chiếc bàn được dán giấy bóng kính.

Khi trường Wat Khlong Toey buộc phải đóng cửa hồi giữa tháng 3 do lệnh phong tỏa, các giáo viên đã chuẩn bị nhiều biện pháp để mở cửa trở lại an toàn. Nhà trường lắp đặt các bồn rửa, xà phòng bên ngoài mỗi lớp học.

Trường cũng kẻ những vạch đánh dấu vị trí để thực hiện giãn cách xã hội trong lớp học, nhà ăn, lắp đặt máy khử trùng tay và máy đo thân nhiệt ở cổng trường.

"Cháu cảm thấy khá ổn khi ngồi học sau những chiếc hộp bởi chúng giúp cháu cảm thấy an toàn hơn khi đi học lại", học sinh Kanlaya Srimongkhol cho biết.

Lễ tốt nghiệp online sáng tạo của sinh viên Trung Quốc

Các sinh viên không thể tới Thiên Tân do quy định hạn chế đi lại bởi dịch Covid-19, vì vậy Han Xiaojun cùng ba bạn cùng lớp đã dành ba tuần để thiết kế những bức ảnh tốt nghiệp cho cả lớp.

Nhóm sinh viên dùng Photoshop để chèn ảnh các thành viên trong lớp vào ảnh tốt nghiệp.

"Chúng tôi sợ rằng các bạn cùng lớp không có cơ hội quay trở lại trường để chụp ảnh tốt nghiệp. Vậy nên chúng tôi dùng kỹ thuật chỉnh sửa ảnh để bù đắp cho việc này", Han chia sẻ.

Loạt ảnh trường học thế giới 'độc nhất vô nhị' trong mùa Covid-19
Bức ảnh photoshop các thành viên trong lớp tốt nghiệp Đại học Thiên Tân năm 2020 do nhóm Han Xiaojun thực hiện.

Các giáo viên đã cung cấp ảnh chụp nhiều địa điểm trong trường để làm bối cảnh cho các bức ảnh tốt nghiệp của lớp. Thành quả là các bức ảnh chụp sinh viên tập trung ở nhiều địa điểm khác nhau trong trường.

"Chúng tôi thường tới những nơi này, và gợi nhớ lại nhiều kỷ niệm khi chỉnh sửa các bức ảnh. Đây là món quà độc đáo để kỷ niệm những năm học đại học của chúng tôi", Han nói. Anh cho biết các bạn cùng lớp đã rất bất ngờ và cảm động khi nhận được những bức ảnh qua Internet.

Anh: Thầy giáo đi bộ trao 7.500 suất ăn miễn phí cho học sinh

Thầy giáo Zane Powles bắt đầu đi trao những bữa ăn học đường miễn phí cho học sinh kể từ khi nước Anh bước vào giai đoạn phong tỏa do dịch Covid-19.

Thầy Powles, giáo viên trường tiểu học Western, Grimsby (Anh) đã đi bộ để trao 7.500 suất ăn học đường miễn phí cho học sinh.

"Khi bước vào giai đoạn phong tỏa, tôi rất lo lắng cho các học sinh. Trường chúng tôi có nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn", thầy Powles nói.

Loạt ảnh trường học thế giới 'độc nhất vô nhị' trong mùa Covid-19
Thầy giáo đi bộ trao 7.500 suất ăn miễn phí cho học sinh.

Thầy Powles cho biết nhiều giáo viên trong trường cũng nỗ lực mang bữa ăn miễn phí tới tận nhà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong khi thầy Powles đi bộ trao thức ăn, hiệu trưởng và hiệu phó nhà trường dùng ô tô để trao thức ăn cho các học sinh ở xa. Thầy Powles cho biết, trong giai đoạn phong tỏa, thầy đã đi bộ quãng đường gần 890 km để trao thức ăn cho học sinh.

Thầy Powles thầy nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các gia đình học sinh và cộng đồng trong khu vực.

TIN LIÊN QUAN
Đi học kỹ năng sống nhưng cha mẹ sợ con bị hành hạ khi tự dọn dẹp bát đĩa của chính mình
PGS.TS Trần Thành Nam: Cần cái nhìn mở hơn với bài tập về nhà để trẻ không 'ngộp thở' ngày Tết
Covid-19: Con nghỉ Tết sớm tránh dịch đã ‘đánh thức’ tôi
Đổi mới giáo dục bao năm nhưng thưởng Tết giáo viên vẫn 'mỡ nó rán nó'
ĐBQH Nguyễn Thị Mai Hoa: Đầu tư cho giáo dục phải tương xứng để tạo ra thế hệ trẻ bản lĩnh, trí tuệ
(theo Dân trí)

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Giáo dục Việt Nam

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 10/3: Vàng bị nhấn sâu, trong nước chính thức mất mốc 55 triệu đồng?

Giá vàng hôm nay 10/3: Vàng bị nhấn sâu, trong nước chính thức mất mốc 55 triệu đồng?

Vẫn chưa thể trụ vững trước nhiều yếu tố bất lợi, giá vàng thế giới lần thứ hai mất mốc 1.700 USD, trong nước tụt xuống dưới 55 triệu đồng.
Những lưu ý khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020

Những lưu ý khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020

Người nộp thuế khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2020 cần lưu ý những điểm sau.
Mỹ phát triển hệ thống kết hợp với F-35 đánh chặn tên lửa siêu âm Nga

Mỹ phát triển hệ thống kết hợp với F-35 đánh chặn tên lửa siêu âm Nga

Theo chuyên gia Mỹ, chiến đấu cơ đa năng thế hệ thứ năm F-35 Lightning II kết hợp với hệ thống phòng không có thể phát hiện tên lửa siêu ...
Nhà thám hiểm lập kỷ lục lặn đến điểm sâu nhất thế giới

Nhà thám hiểm lập kỷ lục lặn đến điểm sâu nhất thế giới

Nhà thám hiểm người Mỹ gốc Anh, ông Richard Garriot, 59 tuổi, vừa trở thành người đầu tiên chạm đến điểm sâu nhất thế giới.
XSĐN 10/3 - Kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 10/3/2021 - SXĐN 10/3 - KQXSĐN thứ 4

XSĐN 10/3 - Kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 10/3/2021 - SXĐN 10/3 - KQXSĐN thứ 4

XSĐN 10/3. Xổ số Đồng Nai hôm nay ngày 10 tháng 3 năm 2021. Xo so Đồng Nai. KQXSĐN 10/3. KQXSĐN.
Sở giao dịch chứng khoán cùng 'Rung chuông vì Bình đẳng giới'

Sở giao dịch chứng khoán cùng 'Rung chuông vì Bình đẳng giới'

106 sở giao dịch chứng khoán trên thế giới, trong đó có Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh đã cùng 'Rung chuông vì Bình đẳng giới'.
Du lịch Việt Nam bàn các phương án mở lại thị trường quốc tế

Du lịch Việt Nam bàn các phương án mở lại thị trường quốc tế

Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã bàn đến các phương án, sẵn sàng cho việc mở lại thị trường du lịch quốc tế nửa cuối năm 2021.
Vấn đề Đài Loan: Mỹ 'đối đáp' Trung Quốc sau khi bị cảnh báo rút lại 'những động thái nguy hiểm'

Vấn đề Đài Loan: Mỹ 'đối đáp' Trung Quốc sau khi bị cảnh báo rút lại 'những động thái nguy hiểm'

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, Mỹ giữ nguyên lập trường sẽ tiếp tục hỗ trợ Đài Loan duy trì khả năng phòng vệ đầy đủ.
Hải quân Mỹ 'lo ngại' nhưng vẫn sẵn sàng đối đầu Trung Quốc ở Biển Đông và các khu vực khác

Hải quân Mỹ 'lo ngại' nhưng vẫn sẵn sàng đối đầu Trung Quốc ở Biển Đông và các khu vực khác

Mỹ lo ngại trước sự trỗi dậy nhanh chóng của Trung Quốc nhưng vẫn tiếp tục thách thức các hành động của nước này ở châu Á-Thái Bình Dương.
Tiếp nối vai trò Chủ tịch ASEAN từ Việt Nam: Cơ hội và thách thức với Brunei

Tiếp nối vai trò Chủ tịch ASEAN từ Việt Nam: Cơ hội và thách thức với Brunei

Chuyển giao chiếc ghế Chủ tịch ASEAN cho Brunei vào tháng 11/2020, Việt Nam đồng thời bàn giao chương trình nghị sự liên quan.
Cơ hội du học tại Singapore cho công dân Việt Nam

Cơ hội du học tại Singapore cho công dân Việt Nam

Singapore bắt đầu nhận hồ sơ dự thi học bổng ASEAN dành cho thí sinh Việt Nam năm học 2022.
Ngày 8/3: Người phụ nữ vẫn chịu áp lực từ những khuôn mẫu giới

Ngày 8/3: Người phụ nữ vẫn chịu áp lực từ những khuôn mẫu giới

Cần xem lại các thông điệp truyền thông hay các phong trào củng cố khuôn mẫu giới, những chiến dịch tôn vinh vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ.
Ngày 8/3: Dù bận rộn, người phụ nữ cũng đừng 'bỏ quên' bản thân mình

Ngày 8/3: Dù bận rộn, người phụ nữ cũng đừng 'bỏ quên' bản thân mình

Để mỗi ngày đều là ngày 8/3, người phụ nữ đừng quên cập nhật kiến thức, đừng bỏ quên chính mình vì lý do bận rộn hay kinh tế không cho phép...
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Nữ sinh Huế duyên dáng trong tà áo dài

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Nữ sinh Huế duyên dáng trong tà áo dài

Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày tôn vinh, thể hiện sự yêu thương và trân trọng phái đẹp.
Bé gái rơi từ tầng 12A chung cư ra viện sau 5 ngày điều trị

Bé gái rơi từ tầng 12A chung cư ra viện sau 5 ngày điều trị

Sau 5 ngày điều trị, hiện sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12A của chung cư trên phố Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) đã ổn định, được ra viện.
Tỷ phú Jack Ma: 'Tôi là một người cực kỳ lười biếng từ ngày còn là một đứa trẻ'

Tỷ phú Jack Ma: 'Tôi là một người cực kỳ lười biếng từ ngày còn là một đứa trẻ'

Theo tỷ phú Jack Ma, ông là một người cực kỳ lười biếng từ ngày còn là một đứa trẻ, thậm chí quá lười để phát triển.
Vaccine Covid-19: Tiếp thêm sức mạnh cho niềm tin chiến thắng đại dịch

Vaccine Covid-19: Tiếp thêm sức mạnh cho niềm tin chiến thắng đại dịch

Sáng 26/2 là một buổi sáng đáng nhớ đối với nhiều người tình nguyện tham gia tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn 2 ở Việt Nam.
Lịch âm 10/3 - Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 10/3/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 10/3/2021

Lịch âm 10/3 - Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 10/3/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 10/3/2021

Lịch âm 10/3. Âm lịch hôm nay 10/3. Xem âm lịch hôm nay ngày 10/3/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 10 tháng 3 năm 2021 hôm nay.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 10/3: Tuổi Dần tình duyên gập ghềnh, tuổi Tuất có quý nhân giúp đỡ

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 10/3: Tuổi Dần tình duyên gập ghềnh, tuổi Tuất có quý nhân giúp đỡ

Tử vi hôm nay 10/3/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Lịch âm 9/3 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 9/3/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 9/3/2021

Lịch âm 9/3 - Xem âm lịch hôm nay thứ 3 ngày 9/3/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 9/3/2021

Lịch âm 9/3. Âm lịch hôm nay 9/3. Lich am 9/3. Xem âm lịch hôm nay ngày 9/3/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 9 tháng 3 năm 2021 hôm nay.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 9/3: Tuổi Tý sự nghiệp thuận lợi, tuổi Dần gặp xui xẻo trong công việc

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 9/3: Tuổi Tý sự nghiệp thuận lợi, tuổi Dần gặp xui xẻo trong công việc

Tử vi hôm nay 9/3/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Nóng lòng phục hồi trong đại dịch, Singapore Airlines thí điểm thẻ thông hành Covid-19 điện tử

Nóng lòng phục hồi trong đại dịch, Singapore Airlines thí điểm thẻ thông hành Covid-19 điện tử

Hãng hàng không Singapore Airlines ngày 8/3 cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm thẻ thông hành Covid-19 điện tử từ tuần tới.
8 tác dụng phụ có thể gặp sau khi tiêm vaccine Covid-19

8 tác dụng phụ có thể gặp sau khi tiêm vaccine Covid-19

Ba loại vaccine Covid-19 hiện đã được phê chuẩn sử dụng ở Mỹ đang mang lại hy vọng về việc kiểm soát đại dịch sau một năm dài khó khăn.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 9/3: Không ca mắc mới, 1.920 bệnh nhân bình phục

Covid-19 ở Việt Nam sáng 9/3: Không ca mắc mới, 1.920 bệnh nhân bình phục

Tính đến nay, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, cả nước có 2.524 bệnh nhân.
Việt Nam đảm bảo an toàn cao nhất trong tiêm chủng vaccine Covid-19

Việt Nam đảm bảo an toàn cao nhất trong tiêm chủng vaccine Covid-19

Đảm bảo an toàn cho người tiêm vaccine phòng Covid-19 là ưu tiên cao nhất từ quy trình nhập khẩu đến tiêm tại Việt Nam được giám sát chặt chẽ.
Sáng 8/3: 100 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiêm vaccine Covid-19

Sáng 8/3: 100 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiêm vaccine Covid-19

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, sẽ có 100 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện được tiêm vaccine ngừa Covid-19 trong sáng 8/3.
Hải Phòng: Xác định 41 người liên quan đến lịch trình di chuyển của ca bệnh Covid-19

Hải Phòng: Xác định 41 người liên quan đến lịch trình di chuyển của ca bệnh Covid-19

Đến ngày 7/3 xác định được 41 người liên quan đến lịch trình di chuyển của ca bệnh Covid-19 từ TP. Hồ Chí Minh về Thái Bình qua sân bay Cát Bi.
Những phản ứng có thể xảy ra sau tiêm vaccine Covid-19 là gì?

Những phản ứng có thể xảy ra sau tiêm vaccine Covid-19 là gì?

Cũng như tất cả các vaccine khác, vaccine Covid-19 cũng như là một loại thuốc khi đưa vào cơ thể có thể xảy ra phản ứng nghiêm trọng như phản ứng sốc.
XSĐN 10/3 - Kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 10/3/2021 - SXĐN 10/3 - KQXSĐN thứ 4

XSĐN 10/3 - Kết quả xổ số Đồng Nai hôm nay 10/3/2021 - SXĐN 10/3 - KQXSĐN thứ 4

XSĐN 10/3. Xổ số Đồng Nai hôm nay ngày 10 tháng 3 năm 2021. Xo so Đồng Nai. KQXSĐN 10/3. KQXSĐN.
XSMN 10/3 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 4 ngày 10/3/2021 - SXMN 10/3 - xổ số hôm nay

XSMN 10/3 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 4 ngày 10/3/2021 - SXMN 10/3 - xổ số hôm nay

XSMN 10/3. Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 4 ngày 10 tháng 3 năm 2021. KQXSMN thứ 4. SXMN 10/3. KQSXMN.
XSMB 10/3 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 4 ngày 10/3/2021 - SXMB 10/3 - xổ số hôm nay

XSMB 10/3 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 4 ngày 10/3/2021 - SXMB 10/3 - xổ số hôm nay

XSMB 10/3. Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 4 ngày 10 tháng 3 năm 2021. KQXSMB thứ 4. SXMB 10/3. KQSXMB.
XSMT 10/3 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 4 ngày 10/3/2021 - SXMT 10/3 - xổ số hôm nay

XSMT 10/3 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 4 ngày 10/3/2021 - SXMT 10/3 - xổ số hôm nay

XSMT 10/3. Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 4 ngày 10 tháng 3 năm 2021. KQXSMT thứ 4. SXMT 10/3. KQSXMT.
XSMN 9/3 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 9/3/2021 - SXMN 9/3 - dự đoán XSMN 10/3

XSMN 9/3 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 9/3/2021 - SXMN 9/3 - dự đoán XSMN 10/3

XSMN 9/3. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 3 ngày 9/3/2021. XSMN thứ 3. KQXSMN. SXMN 9/3.
XSMB 9/3 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 9/3/2021 - SXMB 9/3 - dự đoán XSMB 10/3

XSMB 9/3 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 9/3/2021 - SXMB 9/3 - dự đoán XSMB 10/3

XSMB 9/3. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 9/3/2021. XSMB thứ 3. KQXSMB. SXMB 9/3.
Phiên bản di động