Loạt ảnh trường học thế giới 'độc nhất vô nhị' chịu tác động của đại dịch Covid-19

Lệ Thu
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Cùng xem loạt ảnh khó quên chứng tỏ sức tác động của đại dịch Covid-19 đến ngành giáo dục khắp thế giới.
Loạt ảnh trường học thế giới 'độc nhất vô nhị' trong mùa Covid-19
Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến ngành giáo dục thế giới.

Robot thay sinh viên nhận bằng tốt nghiệp

Trong khi lễ tốt nghiệp của nhiều trường đại học trên thế giới và ở Việt Nam đang tạm hoãn vì dịch Covid-19, một trường đại học ở Nhật Bản đã tổ chức lễ tốt nghiệp online và robot đã nhận bằng thay cho sinh viên.

Ngày 28/3/2020, Trường ĐH The Business Breakthrough (BBT) tại Nhật Bản đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên. Tuy nhiên, không giống các lễ tốt nghiệp truyền thống, trường này tổ chức lễ online và sử dụng robot nhận bằng thay sinh viên.

Loạt ảnh trường học thế giới 'độc nhất vô nhị' trong mùa Covid-19
Robot nhận bằng tốt nghiệp thay cho sinh viên.

Tại buổi lễ, có 4 robot (2 đại diện cho học viên cao học, 2 đại diện do sinh viên đại học) được thiết kế dưới hình dạng con người, mặc lễ phục của nhà trường. Trên mỗi robot có một máy tính bảng để hiển thị hình ảnh của mỗi sinh viên và di chuyển với "chân" là 4 bánh.

Khi người điều hành đọc đến tên sinh viên, robot sẽ hiển thị khuôn mặt sinh viên đó và tiến lên nhận bằng tốt nghiệp. Mọi nghi lễ trao bằng tốt nghiệp đều giống như bình thường. Chỉ có khác là thay vì có mặt trực tiếp, sinh viên ở nhà và robot đại diện nhận bằng.

Một sinh viên tốt nghiệp đã điều hành "newme" và tham dự lễ tốt nghiệp nói: "Khi tôi đăng ký, tôi không bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ vận hành robot mang gương mặt của mình và tham dự lễ tốt nghiệp. Nhận bằng tốt nghiệp trước mọi người như thế này là một trải nghiệm thật mới lạ".

Cô giáo Nigeria dạy online cho học sinh toàn cầu

Một cô giáo Nigeria đang giúp học sinh trên toàn đất nước và trên thế giới học toán online khi dịch Covid-19 khiến nhiều trường học phải đóng cửa.

Cô giáo Basirat Olamide Ajayi (sống tại Lagos, thành phố lớn nhất Nigeria) cho biết giai đoạn phong tỏa do dịch bệnh giúp các giáo viên tận dụng công nghệ trong việc dạy học.

Những lớp học online miễn phí của cô Ajayi trên Twitter, WhatsApp và Instagram đã trở thành nguồn bài giảng thiết yếu cho nhiều học sinh trong thời gian các em phải học tại nhà do dịch bệnh.

Loạt ảnh trường học thế giới 'độc nhất vô nhị' trong mùa Covid-19
Cô giáo Basirat Olamide Ajayi, 36 tuổi.

Trong 6 tháng mở cửa, hơn 1.800 học sinh tại Nigeria và thậm chí trên thế giới đã tham gia các lớp học của cô Ajayi. Mỗi clip học toán của cô Ajayi dài khoảng 5 phút. Học sinh xem các clip này và trả lời câu hỏi. Cô giáo Ajayi cũng giao bài về nhà cho học sinh và chấm điểm.

"Thỉnh thoảng tôi thức tới 2h sáng để chấm bài về nhà cho các em", cô Ajayi nói. "Covid-19 mang đến những ảnh hưởng tiêu cực và tích cực. Điều tích cực ở đây là chúng ta có thể học cách sử dụng công nghệ để dạy học, điều mà tôi cảm thấy rất vui".

Trung Quốc: Trường học dùng robot phục vụ thức ăn để phòng Covid-19

Ứng phó với dịch bệnh, một trường học tại Thượng Hải sử dụng robot chuẩn bị và phục vụ thức ăn trong canteen để đảm bảo an toàn thực phẩm, hạn chế tiếp xúc nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan.

Trường Trung học Thực nghiệm Minhang tại Thượng Hải (Trung Quốc) bắt đầu sử dụng robot phục vụ tại nhà ăn từ tháng 10. Robot cao gần 3m hoạt động theo cách dùng cánh tay lấy đồ ăn rồi đặt vào lò vi sóng để hâm nóng trước bữa trưa của học sinh.

Loạt ảnh trường học thế giới 'độc nhất vô nhị' trong mùa Covid-19
Robot chuẩn bị bữa trưa tại trường Trung học Thực nghiệm Minhang, Thượng Hải, Trung Quốc.

Khi tới giờ ăn trưa, robot đặt các đĩa thức ăn lên băng chuyền và học sinh sẽ nhận suất ăn của mình.

"Mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ. Robot bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và không có sự can thiệp của con người. Các món ăn bây giờ cũng có vị ngon hơn", Phó hiệu trưởng Song Wenjie cho biết.

Theo ông Song, robot có thể nêm nếm một số loại gia vị như muối, hạt tiêu tốt hơn con người.

Ấn Độ: Hàng trăm bức tường trở thành bục giảng... mùa Covid

Nhiều trẻ em nông thôn Ấn Độ không có điều kiện để theo học trực tuyến trong mùa dịch bệnh. Vì vậy, giáo viên ở đây đã nghĩ ra những cách sáng tạo để duy trì việc học cho các em.

Có nhiều bức tường như thế này hiện đang được trưng dụng làm bảng dạy học để giúp lũ trẻ không bỏ bê bài vở khi phải ở nhà trong mùa dịch bệnh.

Loạt ảnh trường học thế giới 'độc nhất vô nhị' trong mùa Covid-19
Cô giáo đang dạy cho các trẻ em trong làng môn Toán bằng tấm bảng tận dụng từ bức tường nhà dân.

"Các gia đình nông thôn ở đây hầu hết đều rất khó khăn, họ không có đủ nguồn lực tài chính để cho con cái theo học đến nơi đến chốn trong mùa dịch. Vì vậy, chúng tôi buộc phải nghĩ ra những cách thực tế và sáng tạo nhất để giúp tụi nhỏ không bị thất học", cô Sam Gakwad, một giáo viên ở trường tiểu học địa phương cho biết.

Những lớp học ngoài trời như thế này thu hút khoảng 1.700 học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 16 theo học. Hằng ngày, từng nhóm nhỏ các em vây quanh các bức tường phẳng phiu ở những địa điểm thuận tiện trong làng để được học những bài học mới do thầy cô giáo hướng dẫn.

Trước đó, các giáo viên đã phải dậy sớm, đi quanh khắp xóm làng để kêu gọi các em đến "lớp" đúng giờ.

Sĩ tử Hàn Quốc mặc đồ bảo hộ kín mít đi thi đại học

Năm qua tại Hàn Quốc, 1.383 trung tâm khảo thí với 31.291 phòng thi được chuẩn bị sẵn sàng trên cả nước cho kỳ thi đại học 2020. Với số lượng phòng thi tăng lên, số lượng cán bộ coi thi và các nhân viên khác tăng lên khoảng 120.000 người, tăng 30% so với năm ngoái.

Loạt ảnh trường học thế giới 'độc nhất vô nhị' trong mùa Covid-19
Thí sinh trong bộ đồ bảo hộ khá kín.

Hình ảnh những thí sinh mặc đồ bảo hộ kín mít từ đầu tới chân hẳn đi vào lịch sử giáo dục xứ sở kim chi.

Trong giờ giải lao, các thí sinh không được phép tụ tập và nói chuyện. Họ cũng được yêu cầu mặc đủ ấm vì phòng thi sẽ được thông gió sau mỗi phần thi, đồng thời mang theo nước và bữa trưa để dùng bữa ngay tại bàn.

Học sinh ngồi trong hộp nhựa để thực hiện giãn cách

Các trường học tại một số địa phương ở Thái Lan được cho phép mở cửa trở lại từ đầu tháng 7/2020, đi kèm với một loạt các quy định nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Một số hình ảnh tại các trường học Thái Lan sau khi mở cửa trở lại cho thấy học sinh các lớp nhỏ tuổi ngồi học và vui chơi trong các hộp nhựa, trong khi các lớp lớn hơn được trang bị giấy bóng kính gắn vào bàn học.

Loạt ảnh trường học thế giới 'độc nhất vô nhị' trong mùa Covid-19
Nam sinh Thái Lan chuẩn bị vào tiết học tại chiếc bàn được dán giấy bóng kính.

Khi trường Wat Khlong Toey buộc phải đóng cửa hồi giữa tháng 3 do lệnh phong tỏa, các giáo viên đã chuẩn bị nhiều biện pháp để mở cửa trở lại an toàn. Nhà trường lắp đặt các bồn rửa, xà phòng bên ngoài mỗi lớp học.

Trường cũng kẻ những vạch đánh dấu vị trí để thực hiện giãn cách xã hội trong lớp học, nhà ăn, lắp đặt máy khử trùng tay và máy đo thân nhiệt ở cổng trường.

"Cháu cảm thấy khá ổn khi ngồi học sau những chiếc hộp bởi chúng giúp cháu cảm thấy an toàn hơn khi đi học lại", học sinh Kanlaya Srimongkhol cho biết.

Lễ tốt nghiệp online sáng tạo của sinh viên Trung Quốc

Các sinh viên không thể tới Thiên Tân do quy định hạn chế đi lại bởi dịch Covid-19, vì vậy Han Xiaojun cùng ba bạn cùng lớp đã dành ba tuần để thiết kế những bức ảnh tốt nghiệp cho cả lớp.

Nhóm sinh viên dùng Photoshop để chèn ảnh các thành viên trong lớp vào ảnh tốt nghiệp.

"Chúng tôi sợ rằng các bạn cùng lớp không có cơ hội quay trở lại trường để chụp ảnh tốt nghiệp. Vậy nên chúng tôi dùng kỹ thuật chỉnh sửa ảnh để bù đắp cho việc này", Han chia sẻ.

Loạt ảnh trường học thế giới 'độc nhất vô nhị' trong mùa Covid-19
Bức ảnh photoshop các thành viên trong lớp tốt nghiệp Đại học Thiên Tân năm 2020 do nhóm Han Xiaojun thực hiện.

Các giáo viên đã cung cấp ảnh chụp nhiều địa điểm trong trường để làm bối cảnh cho các bức ảnh tốt nghiệp của lớp. Thành quả là các bức ảnh chụp sinh viên tập trung ở nhiều địa điểm khác nhau trong trường.

"Chúng tôi thường tới những nơi này, và gợi nhớ lại nhiều kỷ niệm khi chỉnh sửa các bức ảnh. Đây là món quà độc đáo để kỷ niệm những năm học đại học của chúng tôi", Han nói. Anh cho biết các bạn cùng lớp đã rất bất ngờ và cảm động khi nhận được những bức ảnh qua Internet.

Anh: Thầy giáo đi bộ trao 7.500 suất ăn miễn phí cho học sinh

Thầy giáo Zane Powles bắt đầu đi trao những bữa ăn học đường miễn phí cho học sinh kể từ khi nước Anh bước vào giai đoạn phong tỏa do dịch Covid-19.

Thầy Powles, giáo viên trường tiểu học Western, Grimsby (Anh) đã đi bộ để trao 7.500 suất ăn học đường miễn phí cho học sinh.

"Khi bước vào giai đoạn phong tỏa, tôi rất lo lắng cho các học sinh. Trường chúng tôi có nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn", thầy Powles nói.

Loạt ảnh trường học thế giới 'độc nhất vô nhị' trong mùa Covid-19
Thầy giáo đi bộ trao 7.500 suất ăn miễn phí cho học sinh.

Thầy Powles cho biết nhiều giáo viên trong trường cũng nỗ lực mang bữa ăn miễn phí tới tận nhà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong khi thầy Powles đi bộ trao thức ăn, hiệu trưởng và hiệu phó nhà trường dùng ô tô để trao thức ăn cho các học sinh ở xa. Thầy Powles cho biết, trong giai đoạn phong tỏa, thầy đã đi bộ quãng đường gần 890 km để trao thức ăn cho học sinh.

Thầy Powles thầy nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các gia đình học sinh và cộng đồng trong khu vực.

TIN LIÊN QUAN
Đi học kỹ năng sống nhưng cha mẹ sợ con bị hành hạ khi tự dọn dẹp bát đĩa của chính mình
PGS.TS Trần Thành Nam: Cần cái nhìn mở hơn với bài tập về nhà để trẻ không 'ngộp thở' ngày Tết
Covid-19: Con nghỉ Tết sớm tránh dịch đã ‘đánh thức’ tôi
Đổi mới giáo dục bao năm nhưng thưởng Tết giáo viên vẫn 'mỡ nó rán nó'
ĐBQH Nguyễn Thị Mai Hoa: Đầu tư cho giáo dục phải tương xứng để tạo ra thế hệ trẻ bản lĩnh, trí tuệ
(theo Dân trí)

Bài viết cùng chủ đề

Giáo dục Việt Nam

Đọc thêm

Hơn 300 doanh nghiệp tham gia ASEAN Online Sale Day 2022

Hơn 300 doanh nghiệp tham gia ASEAN Online Sale Day 2022

Baoquocte.vn. Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2022 – ASEAN Online Sale Day 2022 chính thức diễn ra từ 0h ngày 8-10/8/2022.
Italy nói 'đáng nghi vấn' khi bị Moody´s hạ bậc xếp hạng về triển vọng

Italy nói 'đáng nghi vấn' khi bị Moody´s hạ bậc xếp hạng về triển vọng

Baoquocte.vn. Moody´s đã cắt giảm triển vọng của Italy từ ổn định xuống tiêu cực, vài tuần sau khi việc Thủ tướng Mario Draghi từ chức.
Châu Âu: Nắng nóng khắc nghiệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và kinh tế

Châu Âu: Nắng nóng khắc nghiệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và kinh tế

Baoquocte.vn. Đợt nắng nóng gay gắt ảnh hưởng đến hầu hết các nước châu Âu, với nhiệt độ lên mức cao kỷ lục gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế ...
Thời trang khoe lưng thon, vai gầy của Hoa hậu Kỳ Duyên

Thời trang khoe lưng thon, vai gầy của Hoa hậu Kỳ Duyên

Baoquocte.vn. Hoa hậu Kỳ Duyên chọn loạt trang phục nhiều phom, bố trí khoảng hở lớn để tôn lưng trần sexy khi đi sự kiện và ghi hình cho các gameshow.
Chile luôn coi trọng vai trò và vị thế ngày càng tăng của ASEAN

Chile luôn coi trọng vai trò và vị thế ngày càng tăng của ASEAN

Baoquocte.vn. Tại lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN, Thứ trưởng Ngoại giao Jose Ahumada khẳng định, Chile luôn coi trọng vai trò và vị thế của ASEAN.
Ủy ban ASEAN tại New York và các nước thành viên Liên hợp quốc tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN

Ủy ban ASEAN tại New York và các nước thành viên Liên hợp quốc tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia, Tổng thư ký ASEAN và Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76 đã gửi thông điệp chúc mừng.
Lịch âm 10/8, xem âm lịch hôm nay Thứ 4 ngày 10/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 10/8/2022

Lịch âm 10/8, xem âm lịch hôm nay Thứ 4 ngày 10/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 10/8/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 10/8. âm lịch hôm nay 10/8. Xem âm lịch hôm nay ngày 10/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 10 tháng 8 năm 2022 hôm nay.
Tử vi hôm nay, tử vi 12 con giáp ngày 10/8/2022: Tuổi Tuất dễ ốm đau

Tử vi hôm nay, tử vi 12 con giáp ngày 10/8/2022: Tuổi Tuất dễ ốm đau

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 10/8/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Vietlott 9/8, Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 3 ngày 9/8/2022. xổ số Power 655 hôm nay

Vietlott 9/8, Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 3 ngày 9/8/2022. xổ số Power 655 hôm nay

Baoquocte.vn. Vietlott 9/8. Cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay 9/8/2022 từ trường quay tầng 19, tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Hà Nội. Xo so ...
TS. Nguyễn Sĩ Dũng: Đề cao liêm sỉ để chống tham nhũng

TS. Nguyễn Sĩ Dũng: Đề cao liêm sỉ để chống tham nhũng

Baoquocte.vn. Đề cao liêm sỉ thực chất là đề cao một trong những quy phạm đạo đức hết sức quan trọng để phòng chống tham nhũng.
Hiệu trưởng trường đại học nói gì về tự chủ đại học và tăng học phí?

Hiệu trưởng trường đại học nói gì về tự chủ đại học và tăng học phí?

Baoquocte.vn. Lãnh đạo một số trường đại học đã có những chia sẻ xoay quanh các vấn đề khó khăn khi tự chủ tài chính cũng như lộ trình tăng học phí.
Hơn 62% đối tác liên kết với đại học Việt Nam 'không được xếp hạng', vì sao?

Hơn 62% đối tác liên kết với đại học Việt Nam 'không được xếp hạng', vì sao?

Baoquocte.vn. Theo Bộ GD&ĐT, các trường đại học Việt Nam chủ yếu liên kết đào tạo với các trường ở nước ngoài không được xếp hạng.
Thêm hai trường công an công bố điểm sàn

Thêm hai trường công an công bố điểm sàn

Baoquocte.vn. Hai trường công an là Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy và Trường ĐH Kỹ thuật Hậu cần Công an nhân dân vừa công bố điểm sàn xét tuyển năm 2022.
Học viện Chính trị Công an Nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển 2022

Học viện Chính trị Công an Nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển 2022

Baoquocte.vn. Học viện Chính trị Công an Nhân dân vừa công bố điểm sàn xét tuyển năm 2022. Điểm sàn đối với trình độ đại học chính quy tuyển mới là 70 điểm.
Học sinh tựu trường ngày nào?

Học sinh tựu trường ngày nào?

Baoquocte.vn. Đối với lớp 1, tựu trường sớm nhất trước 2 tuần so với ngày tổ chức khai giảng.
Đại học Cảnh sát Nhân dân công bố điểm sàn 2022

Đại học Cảnh sát Nhân dân công bố điểm sàn 2022

Baoquocte.vn. Đại học Cảnh sát Nhân dân vừa công bố điểm sàn trình độ đại học chính quy.
Châu Âu: Nắng nóng khắc nghiệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và kinh tế

Châu Âu: Nắng nóng khắc nghiệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và kinh tế

Baoquocte.vn. Đợt nắng nóng gay gắt ảnh hưởng đến hầu hết các nước châu Âu, với nhiệt độ lên mức cao kỷ lục gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế và sức khỏe.
Dự báo thời tiết: Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, tâm bão trên khu vực phía Bắc vịnh Bắc Bộ

Dự báo thời tiết: Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, tâm bão trên khu vực phía Bắc vịnh Bắc Bộ

Baoquocte.vn. Hồi 7h ngày 9/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, trên khu vực quần đảo Hoàng Sa.
Văn khấn Lễ Vu Lan, bài cúng Lễ Vu Lan báo hiếu năm Nhâm Dần theo truyền thống Việt Nam chuẩn nhất

Văn khấn Lễ Vu Lan, bài cúng Lễ Vu Lan báo hiếu năm Nhâm Dần theo truyền thống Việt Nam chuẩn nhất

Baoquocte.vn. Lễ Vu Lan là ngày lễ hàng năm, tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên nói chung, nhắc nhở mỗi người biết trân trọng công ơn, công dưỡng của bố mẹ.
Dự báo: Áp thấp nhiệt đới mạnh thành bão, Bắc Biển Đông gió cấp 6-7, giật cấp 10

Dự báo: Áp thấp nhiệt đới mạnh thành bão, Bắc Biển Đông gió cấp 6-7, giật cấp 10

Baoquocte.vn. Hồi 19h, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 111,5 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Tây Nam quần đảo Hoàng Sa.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (8-9/8): Hà Nội và cả nước có mưa to cục bộ; Trung Bộ, Tây Nguyên mưa vừa mưa to, có nơi mưa rất to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (8-9/8): Hà Nội và cả nước có mưa to cục bộ; Trung Bộ, Tây Nguyên mưa vừa mưa to, có nơi mưa rất to

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết vùng ven biển, đồng bằng miền Bắc và Nam Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; Trung Bộ, Tây Nguyên mưa to đến rất to.
Dự báo: Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh thành bão, gió giật cấp 10

Dự báo: Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh thành bão, gió giật cấp 10

Baoquocte.vn. Chiều nay (8/8), vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Covid-19 ngày 8/8: Hơn 1.700 ca mắc mới và 9.223 ca khỏi bệnh; 78 bệnh nhân đang thở ô xy

Covid-19 ngày 8/8: Hơn 1.700 ca mắc mới và 9.223 ca khỏi bệnh; 78 bệnh nhân đang thở ô xy

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 8/8 của Bộ Y tế cho biết có 1.705 ca mới, gần 9.300 ca khỏi và tiếp tục không có bệnh nhân tử vong.
Tiêm vaccine ngừa Covid-19 an toàn và quan trọng đối với trẻ em

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 an toàn và quan trọng đối với trẻ em

Baoquocte.vn. Các nhà nghiên cứu từ Australia đã hoàn thành nghiên cứu về nguy cơ viêm cơ tim liên quan đến tiêm vaccine ngừa Covid-19 ở thanh thiếu niên.
Nga tăng thêm hơn 20.000 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ qua

Nga tăng thêm hơn 20.000 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ qua

Baoquocte.vn. Đến nay, Nga đã ghi nhận tổng cộng hơn 18,7 triệu ca Covid-19 trên cả nước kể từ đầu đại dịch.
Covid-19 ngày 7/8: Thêm hơn 1.300 ca nhiễm mới; gần 8.600 bệnh nhân khỏi, không có F0 tử vong

Covid-19 ngày 7/8: Thêm hơn 1.300 ca nhiễm mới; gần 8.600 bệnh nhân khỏi, không có F0 tử vong

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 7/8 của Bộ Y tế cho biết có 1.381 ca Covid-19 mới, giảm hơn 200 ca so với ngày trước đó.
Trung Quốc 'nhẹ tay hơn' đối với chuyến bay có ca mắc Covid-19

Trung Quốc 'nhẹ tay hơn' đối với chuyến bay có ca mắc Covid-19

Baoquocte.vn. Trung Quốc quyết định kể từ ngày 7/8 sẽ rút ngắn thời gian tạm dừng hoạt động đối với các chuyến bay quốc tế trên những chặng có ca mắc Covid-19.
Ấn Độ hỗ trợ Đông Nam Á chống bệnh đậu mùa khỉ

Ấn Độ hỗ trợ Đông Nam Á chống bệnh đậu mùa khỉ

Baoquocte.vn. Việc hỗ trợ đào tạo nằm trong hoạt động ứng phó của Ấn Độ nhằm cách ly người dân khỏi bệnh đậu mùa khỉ.
Phiên bản di động