Lý Nhã Kỳ: Chắc chắn tôi sẽ tìm được người đàn ông của mình... đúng người, đúng thời điểm

Yến Nguyệt
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Chia sẻ với TG&VN nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Lãnh sự Danh dự Romania tại TP. Hồ Chí Minh Lý Nhã Kỳ cho rằng, thời hiện đại, ngoại hình, tính cách và tri thức là bộ ba song hành cùng người phụ nữ đẹp.
Lý Nhã Kỳ
Lý Nhã Kỳ chia sẻ, đẹp chính là sự cuốn hút, quyến rũ và thiện cảm mà người phụ nữ tạo ra cho người đối diện.

Hiện nay, người phụ nữ ngày càng khẳng định “bản lĩnh phái đẹp”, trở thành người mà họ muốn. Nhưng với phụ nữ hiện đại, hẳn là không chỉ đẹp và giỏi là đủ?

Tôi tin rằng người phụ nữ hiện đại không chỉ đẹp và giỏi là đủ, mà cần phải có tấm lòng. Bởi sự nhân hậu, tinh tế và vẻ đẹp tâm hồn sẽ khiến phụ nữ trở nên xinh đẹp, quý phái hơn rất nhiều. Đàn ông - ai cũng thích cái đẹp nhưng chắc chắn sẽ "chết" vì tấm lòng bên trong của người con gái.

Tấm lòng là tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ yêu thương với mọi người xung quanh, biết cảm thông và động lòng trước những cảnh ngộ éo le, bất hạnh, như vậy cuộc sống mới trở nên hạnh phúc, tươi đẹp và giàu ý nghĩa.

Điều đáng nói, người phụ nữ thời nay đang phải chịu khá nhiều áp lực như phải biết làm đẹp, chăm sóc con cái, chu toàn việc gia đình, kiếm tiền, giỏi giang việc xã hội… khiến họ như đang bị lạc trong “ma trận” trách nhiệm. Có cách nào để hóa giải điều này?

Để tránh stress và áp lực, phụ nữ cần sắp xếp thời gian, công việc một cách khoa học để không chỉ sống cho công việc, gia đình mà phải thực sự sống cho bản thân mình.

Phụ nữ ngày nay quá giỏi, thông minh và nhạy bén với thời cuộc. Họ cũng lĩnh hội quá nhanh những tiến bộ của khoa học kỹ thuật và kết hợp linh hoạt nét văn hóa truyền thống của người Á Đông.

"Ma trận" trách nhiệm sẽ không khó nếu chúng ta thu xếp công việc hằng ngày, chăm lo gia đình một cách có kế hoạch bằng những kỹ năng sống, sự ứng biến và tự giải quyết với mọi tình huống xảy ra trong cuộc sống.

Lý Nhã Kỳ
Đôi khi thương hiệu và hào quang của người phụ nữ không đến từ vẻ đẹp mà bằng chính giá trị họ tạo ra cho cộng đồng.

Thời gian gần đây, người ta nói nhiều đến xu hướng phụ nữ độc lập cũng như chuyện người phụ nữ hiện đại phải biết xây dựng hình ảnh cá nhân, chị nghĩ sao?

Khi xã hội bước vào thời kỳ hội nhập và phát triển, người phụ nữ có rất nhiều cơ hội để khẳng định vai trò, năng lực và vị thế của mình. Thương hiệu cá nhân chính là những giá trị tốt đẹp của một cá nhân.

Nó phản ánh tính cách, phẩm chất đạo đức, năng lực của một cá nhân… làm cho người đó nổi bật, khác biệt với người xung quanh, từ đó dễ dàng đạt được những mục tiêu trong cuộc sống.

Thương hiệu cá nhân là một công cụ vô cùng quan trọng, quyết định sự thành công. Tuy nhiên, tùy vào vị thế và đặc tính công việc, mỗi cá nhân lựa chọn cho mình những giá trị phù hợp để khẳng định bản thân, tạo ấn tượng tốt đẹp và sức ảnh hưởng đối với tập thể, cộng đồng.

Để tạo được thương hiệu bền vững, bản thân mỗi người phải luôn học hỏi, trau dồi về chuyên môn, phong cách sống. Đôi khi thương hiệu và hào quang của người phụ nữ không đến từ vẻ đẹp mà bằng chính giá trị họ tạo ra cho cộng đồng.

Là một phụ nữ xinh đẹp, tài năng, hình mẫu mà bao người mơ ước, chị quan niệm thế nào là một người phụ nữ đẹp?

Khó có một định nghĩa chính xác thế nào là người phụ nữ đẹp. Quan niệm về cái đẹp cũng luôn biến chuyển theo thời gian. Nhưng có lẽ, đẹp chính là sự cuốn hút, quyến rũ và thiện cảm mà người phụ nữ tạo ra cho người đối diện.

Phụ nữ đẹp cũng là người biết làm đẹp. Thời hiện đại, ngoại hình, tính cách và tri thức là bộ ba song hành cùng người phụ nữ đẹp. Nếu thiếu một trong ba yếu tố đó thì người phụ nữ sẽ mất đi một phần sức mạnh và rất nhiều cơ hội để thành công cũng như tìm được hạnh phúc cho bản thân mình.

Khán giả chỉ nhìn thấy một Lý Nhã Kỳ xa hoa, lộng lẫy, kiêu kỳ, sở hữu nhiều thứ mà mọi người mong muốn nhưng có khi nào chị cảm thấy thiếu chút gia vị gì đó trong cuộc sống?

Những người phụ nữ độc lập, thành đạt, thường thì bản thân họ luôn nghĩ mình không cần ai cả. Sự tự lập bao giờ cũng kèm theo tài chính, khi có sức mạnh tài chính, họ bắt đầu độc lập.

Nếu khi bị phụ thuộc, họ phải nũng nịu với người đàn ông của mình mỗi khi cần mua sắm, khi muốn đổi xe… Nếu đã nắm trong tay tiền bạc, họ chẳng cần làm điều đó nữa. Đó là lý do mẫu phụ nữ thành đạt, độc lập, đường tình khó trọn vẹn.

Lý Nhã Kỳ
Lý Nhã Kỳ tự nhận mình là người phụ nữ tham vọng và đam mê sự nghiệp nên quỹ thời gian dành cho việc tìm hiểu ai đó không có nhiều.

Chị từng chia sẻ rằng, tiền bạc không hề sưởi ấm được trái tim chị, danh vọng không khiến chị hạnh phúc, kim cương không hề bù đắp cho tâm hồn chị. Vậy với chị, điều gì là quan trọng nhất?

Những gì tôi đang có cũng là mơ ước của nhiều phụ nữ. Đặc biệt, tôi vui khi tôi truyền năng lượng tích cực cho chị em phụ nữ và họ luôn lấy tôi là hình ảnh để phấn đấu. Tôi luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, tốt hơn mỗi ngày và luôn lắng nghe, tiếp thu học hỏi để ngày càng hoàn thiện hơn.

Tôi mong sẽ lan tỏa những nguồn năng lượng tích cực đến nhiều người hơn. Tôi không quan trọng xuất thân hay môn đăng hộ đối. Tôi coi trọng và xem nghị lực, bản lĩnh, sự thông minh, nhân ái của người đàn ông giá trị hơn.

Theo chị, với người phụ nữ - thế nào là đủ? Một mái ấm hạnh phúc, một công việc với thu nhập cao hay còn gì khác?

Tôi là người phụ nữ tham vọng và đam mê sự nghiệp nên quỹ thời gian dành cho việc tìm hiểu ai đó không có nhiều.

Hơn nữa, phụ nữ ngày nay rất hiện đại và độc lập, họ sẽ không lập gia đình để hoàn thành nghĩa vụ hay hợp thức hóa việc có con. Chọn cho mình được người đàn ông phù hợp thì họ mới lập gia đình.

"Để tạo được thương hiệu bền vững, bản thân mỗi người phải luôn học hỏi, trau dồi về chuyên môn, phong cách sống. Đôi khi thương hiệu và hào quang của người phụ nữ không đến từ vẻ đẹp mà bằng chính giá trị họ tạo ra cho cộng đồng".

Tôi nghĩ, trên con đường sự nghiệp, tôi chắc chắn cũng sẽ gặp người đàn ông cho mình. Có thể không phải bây giờ mà là cần đúng người, đúng thời điểm.

Lý Nhã Kỳ luôn là ẩn số đối với người hâm mộ. Chị có nghĩ như vậy?

Ở mặt nào đó, sự tò mò của công chúng cũng có thể coi là một “tài sản” của tôi, thôi thúc tôi không ngừng xây dựng những hành trình mới, những bước tiến mới… để lại có những ẩn số.

Suốt cả chặng đường hoạt động, người hâm mộ nhận xét Lý Nhã Kỳ chưa bao giờ thôi gây tò mò và chưa khi nào thôi gây bất ngờ với khán giả.

Tôi tâm niệm, ẩn số ở mặt nào đó rất tích cực, bởi showbiz Việt có thêm bao người "nổi đình nổi đám" thì tôi vẫn đứng yên ở đó, buộc khán giả phải theo sát khai phá những góc khuất đầy thú vị của mình.

Cảm ơn Lý Nhã Kỳ!

'Nghề nghiệp, trang phục, công việc nhà không... có giới tính'

'Nghề nghiệp, trang phục, công việc nhà không... có giới tính'

Bà Ngô Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữ cho rằng, các thành viên ...

Hương vị tình thân tập 130 (phần 2 tập 59): Thy 'xuống tay' với mẹ và nhân tình, Dũng sốc khi biết bố đẻ là kẻ giết người?

Hương vị tình thân tập 130 (phần 2 tập 59): Thy 'xuống tay' với mẹ và nhân tình, Dũng sốc khi biết bố đẻ là kẻ giết người?

Hương vị tình thân tập 130 (phần 2 tập 59), Thy đau khổ khi biết kẻ thù giết bố mình nhưng bất lực chẳng thể ...

Yến Nguyệt

Đọc thêm

Thương ngày nắng về tập 7: Sự xuất hiện của nhân vật mới toanh 'gây bão', Trang gặp lại chàng trai 'đổi áo' hôm nào

Thương ngày nắng về tập 7: Sự xuất hiện của nhân vật mới toanh 'gây bão', Trang gặp lại chàng trai 'đổi áo' hôm nào

Baoquocte.vn. Thương ngày nắng về tập 7, mẹ chồng của Khánh xuất hiện đã gây 'bão', Trang gặp lại chàng trai đổi áo hôm nào...
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Tổ chức Y tế thế giới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Tổ chức Y tế thế giới

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò điều phối quan trọng của WHO trong lĩnh vực y tế toàn cầu.
Báo Nga: Tương lai Việt Nam-Nga cần phát triển không giới hạn

Báo Nga: Tương lai Việt Nam-Nga cần phát triển không giới hạn

Baoquocte.vn. Trong bài viết 'Người đồng chí thực sự', chuyên gia Nga đề cao quan hệ Việt Nam-Nga, ý nghĩa chuyến thăm Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Bộ Ngoại giao luôn đồng hành cùng tỉnh Nghệ An trong tăng cường hợp tác quốc tế

Bộ Ngoại giao luôn đồng hành cùng tỉnh Nghệ An trong tăng cường hợp tác quốc tế

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An để trao đổi về các biện pháp hỗ trợ địa phương phát triển kinh tế ...
Cận cảnh Mitsubishi Pajero Sport Ralliart 2022

Cận cảnh Mitsubishi Pajero Sport Ralliart 2022

Baoquocte.vn. Mitsubishi Pajero Sport Ralliart 2022 được trưng bày tại triển lãm Thailand International Motor Expo 2021 cùng với người anh em Triton Ralliart mới.
Lãnh đạo NATO, EU 'rủ nhau' thăm Baltic tỏ lòng đoàn kết, nói Nga cần 'minh bạch và xuống thang'

Lãnh đạo NATO, EU 'rủ nhau' thăm Baltic tỏ lòng đoàn kết, nói Nga cần 'minh bạch và xuống thang'

Baoquocte.vn. Tổng Thư ký NATO và Chủ tịch EC đã bắt đầu chuyến thăm chung tới hai nước Baltic gồm Lithuania và Latvia.
Phố trong làng tập 15: Mến tống tiền vợ ông Quyền

Phố trong làng tập 15: Mến tống tiền vợ ông Quyền

Baoquocte.vn. Phố trong làng tập 15, Mến đã 'lật bài ngửa' đòi vợ ông Quyền số tiền 30 triệu và hứa sẽ 'lo trọn gói' vụ việc liên quan đến ông ...
Máy bay tiếp dầu - 'Gót chân Achilles' của không quân Mỹ trước hệ thống phòng không Nga?

Máy bay tiếp dầu - 'Gót chân Achilles' của không quân Mỹ trước hệ thống phòng không Nga?

Baoquocte.vn. Không quân Mỹ đang thiếu hụt trầm trọng máy bay tiếp nhiên liệu, đồng thời đây là mục tiêu rất dễ phát hiện trước hệ thống phòng không Nga.
Phát triển bền vững kinh tế biển đảo trong bối cảnh dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững kinh tế biển đảo trong bối cảnh dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu

Baoquocte.vn. Hội thảo là dịp để các nhà khoa học trao đổi các giải pháp bền vững kinh tế biển đảo trước tác động của biến đổi khí hậu và đại ...
Giải pháp nào cho cuộc khủng hoảng di cư?

Giải pháp nào cho cuộc khủng hoảng di cư?

Baoquocte.vn. Các nước giàu đang phải đối mặt với sự già hóa và suy giảm của lực lượng lao động, cùng với làn sóng người di cư đang ở biên giới.
Sống sót thần kỳ sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ

Sống sót thần kỳ sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ

Baoquocte.vn. Các nhà chức trách đã phát hiện một thanh niên sống sót thần kỳ sau 2 giờ bám càng máy bay từ Guatemala đến Mỹ.
Australia: Viên kim cương lồng trong kim cương có tuổi đời 1.400 triệu năm màu tím hiếm gặp

Australia: Viên kim cương lồng trong kim cương có tuổi đời 1.400 triệu năm màu tím hiếm gặp

Baoquocte.vn. Một công ty khai mỏ phát hiện ra một viên kim cương lồng trong kim cương siêu hiếm ở miền Tây Australia, ước tính đã hàng nghìn triệu năm tuổi.
'Bố già' nhảy Oh Oh Jane Jaana gây bão mạng xã hội Ấn Độ

'Bố già' nhảy Oh Oh Jane Jaana gây bão mạng xã hội Ấn Độ

Baoquocte.vn. Video ghi lại cảnh một cụ già nhảy theo điệu Oh Oh Jane Jaana của Salman Khan thu hút hơn 4 triệu lượt xem trên mạng xã hội.
Hàn Quốc thử nghiệm robot trợ giảng giúp trẻ mầm non trải nghiệm công nghệ

Hàn Quốc thử nghiệm robot trợ giảng giúp trẻ mầm non trải nghiệm công nghệ

Baoquocte.vn. Trải nghiệm robot trợ giảng ở giai đoạn đầu đời mang lại tác động tích cực lâu dài với sự phát triển của trẻ trong thời thơ ấu và trưởng thành.
Ấn Độ: Bác sĩ kết luận, 63 con gà mất do... đau tim vì nhạc đám cưới quá to

Ấn Độ: Bác sĩ kết luận, 63 con gà mất do... đau tim vì nhạc đám cưới quá to

Baoquocte.vn. Bác sĩ thú y kết luận nhạc đám cưới khi đi ngang qua một trang trại gia cầm khiến 63 con gà lăn ra chết vì đau tim.
Hy lạp: Kỳ lạ cây cầu cổ xây từ trước Công nguyên, đến nay vẫn còn dùng

Hy lạp: Kỳ lạ cây cầu cổ xây từ trước Công nguyên, đến nay vẫn còn dùng

Baoquocte.vn. Được xây dựng trong khoảng thời gian dao động từ năm 1300 đến 1190 trước Công nguyên, đây cũng là cây cầu cổ nhất thế giới hiện nay.
Thương ngày nắng về tập 7: Sự xuất hiện của nhân vật mới toanh 'gây bão', Trang gặp lại chàng trai 'đổi áo' hôm nào

Thương ngày nắng về tập 7: Sự xuất hiện của nhân vật mới toanh 'gây bão', Trang gặp lại chàng trai 'đổi áo' hôm nào

Baoquocte.vn. Thương ngày nắng về tập 7, mẹ chồng của Khánh xuất hiện đã gây 'bão', Trang gặp lại chàng trai đổi áo hôm nào...
Phố trong làng tập 15: Mến tống tiền vợ ông Quyền

Phố trong làng tập 15: Mến tống tiền vợ ông Quyền

Baoquocte.vn. Phố trong làng tập 15, Mến đã 'lật bài ngửa' đòi vợ ông Quyền số tiền 30 triệu và hứa sẽ 'lo trọn gói' vụ việc liên quan đến ông Trung.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 29/11/2021: Thiên Bình và người ấy sẽ chia tay

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Hai ngày 29/11/2021: Thiên Bình và người ấy sẽ chia tay

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 29/11/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ nhật 28/11/2021: Bạch Dương đừng qua cầu rút ván

Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ nhật 28/11/2021: Bạch Dương đừng qua cầu rút ván

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 28/11/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 27/11/2021: Sư Tử tình duyên rộng mở

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 27/11/2021: Sư Tử tình duyên rộng mở

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 27/11/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình.
Phố trong làng tập 14: Bà Mây phát hiện bí mật của Ngọc và trưởng công an xã, Mến 'chí phèo' lại đánh người

Phố trong làng tập 14: Bà Mây phát hiện bí mật của Ngọc và trưởng công an xã, Mến 'chí phèo' lại đánh người

Baoquocte.vn. Phố trong làng tập 14, bà Mây muốn lợi dụng tình cảm của Ngọc (con gái) với Nam để dễ dàng cho việc làm ăn; Mến lại đánh người.
Phiên bản di động