Malaysia buộc tội 2 nghi can gây ra hỏa hoạn trường học

29/09/2017 08:25

Ngày 28/9, các công tố viên Malaysia đã cáo buộc 2 đối tượng liên quan tới vụ hỏa hoạn tại một trường học ở thủ đô Kuala Lumpur hai tuần trước tội danh giết người. 

TIN LIÊN QUAN
malaysia buoc toi 2 nghi can gay ra hoa hoan truong hoc Hé lộ nguyên nhân vụ hỏa hoạn thảm khốc tại Malaysia
malaysia buoc toi 2 nghi can gay ra hoa hoan truong hoc Liên hoan phim Anime Malaysia lần đầu được tổ chức

Theo các công tố viên Malaysia, 2 nghi can này còn bị buộc tội sử dụng ma túy cùng với 4 nghi can khác. Hiện danh tính của 2 đối tượng trên chưa được công bố do mới đều dưới 18 tuổi. Các đối tượng này sẽ ra hầu tòa vào ngày 28/11 tới. 

Các đối tượng trên đều là nam giới, nằm trong độ tuổi từ 12 đến 18, bị cảnh sát bắt giữ hôm 15/9 vừa qua. Theo điều tra ban đầu, những đối tượng này có mâu thuẫn với một số nam sinh trong trường và đã dùng bật lửa ga đốt lửa tại tầng cao nhất của khu ký túc vào sáng sớm 14/9. 6 đối tượng trên có kết quả xét nghiệm dương tính với cần sa.

malaysia buoc toi 2 nghi can gay ra hoa hoan truong hoc
Bên ngoài hiện trường vụ hỏa hoạn tại Malaysia ngày 14/9. (Nguồn: Reuters)

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 5 giờ 15 phút sáng 14/9 khiến 23 người thiệt mạng, bao gồm 21 học sinh độ tuổi 6 - 16 và 2 giáo viên. Theo giới chức địa phương, đây là vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất tại Malaysia trong 20 năm qua.

Ban đầu, nhà chức trách cho rằng vụ cháy là một tai nạn, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ một đoạn dây điện đoản mạch hoặc hương chống muỗi. Tuy nhiên, cảnh sát sau đó đã sử dụng dữ liệu từ các camera quan sát để tìm và bắt giữ các nghi phạm.

malaysia buoc toi 2 nghi can gay ra hoa hoan truong hoc ASEAN Para Games 9 qua những con số

Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á 2017 - ASEAN Para Games 9 sắp diễn ra tại Malaysia. 

malaysia buoc toi 2 nghi can gay ra hoa hoan truong hoc Giao lưu nghệ thuật Malaysia - Việt Nam

Tối 29/8, tai Hà Nội, Đoàn nghệ thuật Malaysia đã có buổi biểu diễn nhân kỷ niệm 60 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 – 31/8/2017) ...

malaysia buoc toi 2 nghi can gay ra hoa hoan truong hoc Malaysia tổ chức festival sầu riêng ở Trung Quốc

Ngày 16/8, Malaysia thông báo sẽ tổ chức một festival kéo dài ba ngày tại Trung Quốc nhằm quảng bá sản phẩm sầu riêng của ...

 

(theo TTXVN)