Máy bay EgyptAir rơi ở đảo Karpathos, Ai Cập

19/05/2016 15:53

Nguồn tin sân bay Hy Lạp cho biết, chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu MS804 của hãng hàng không EgyptAir đã bị rơi ở khu vực đảo Karpathos, Ai Cập.

TIN LIÊN QUAN
may bay egyptair roi o dao karpathos ai cap Máy bay quân sự Nhật Bản mất tích
may bay egyptair roi o dao karpathos ai cap Nga: Rơi máy bay, 62 người thiệt mạng
may bay egyptair roi o dao karpathos ai cap
Một máy bay A320 của hãng hàng không EgyptAir. (Nguồn: Planetspotters)

Máy bay trên xuất phát từ Paris đi Cairo vào lúc 23 giờ ngày 18/5 (giờ địa phương), chở theo 56 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn.

Một số nguồn tin cho biết lần cuối cùng phi công liên lạc với mặt đất là khi máy bay bay qua bầu trời thủ đô Athen (Hy Lạp), trong khi các nguồn tin khác lại cho rằng lần liên lạc cuối cùng diễn ra trên không phận Thổ Nhĩ Kỳ.

Thông tin khác cho biết, trước khi mất liên lạc, phi hành đoàn đã thông báo về việc có khói bốc lên từ buồng lái. Không quân Ai Cập đã phải cử máy bay tìm kiếm chiếc máy bay dân dụng này.

Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết, Tổng thống François Hollande đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi để bàn cách giải quyết vụ tai nạn máy bay và cam kết sẽ hợp tác để tìm ra nguyên nhân vụ việc. Chính phủ Pháp cũng tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về vụ việc.

Báo chí Ai Cập dẫn thông báo của hãng hàng không EgyptAir cho biết, phi công lái chiếc máy bay MS804 có kinh nghiệm hơn 6.000 giờ bay và chiếc máy bay này là loại A320 được sản xuất năm 2003.

may bay egyptair roi o dao karpathos ai cap Máy bay lớn nhất thế giới hạ cánh ở Australia

Khoảng 20.000 người chen chúc ở sân bay Perth để xem chiếc máy bay lớn nhất thế giới Antonov AN-225 Mriya hạ cánh.  

may bay egyptair roi o dao karpathos ai cap Solar Impulse 2 tiếp tục chặng bay vòng quanh thế giới

Ngày 2/5, máy bay thử nghiệm vận hành bằng năng lượng mặt trời - Solar Impulse 2 - đã tiếp tục chuyến hành trình bay ...

may bay egyptair roi o dao karpathos ai cap Canada: Rơi máy bay, gia đình cựu Bộ trưởng thiệt mạng

Ngày 29/3, một máy bay bị rơi ở tỉnh Quebec của Canada làm 7 người thiệt mạng.

TNB

(tổng hợp)