Mới. UAE đạt bước đột phá trong điều trị bệnh Covid-19 sử dụng tế bào gốc

02/05/2020 21:28

TGVN. Bộ Kinh tế Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã cấp bằng sáng chế cho việc phát triển một phương pháp điều trị sáng tạo và đầy hứa hẹn đối với bệnh Covid-19 sử dụng tế bào gốc.

TIN LIÊN QUAN
moi uae dat buoc dot pha trong dieu tri benh covid 19 su dung te bao goc Cập nhật 19h ngày 2/5: Số ca mắc Covid-19 ở châu Âu vượt quá 1,5 triệu, Malaysia và Indonesia có thêm hàng trăm ca mắc mới
moi uae dat buoc dot pha trong dieu tri benh covid 19 su dung te bao goc Việt Nam sản xuất thành công sinh phẩm mới, làm chủ 2 phương pháp xét nghiệm Covid-19
moi uae dat buoc dot pha trong dieu tri benh covid 19 su dung te bao goc
Việc điều trị Covid-19 sử dụng tế bào gốc đã được thực hiện cho 73 bệnh nhân tại UAE. (Nguồn: WAM)

Một nhóm các bác sĩ và nhà nghiên cứu tại Trung tâm tế bào gốc Abu Dhabi (ADSCC) đã phát triển phương pháp điều trị mới, theo đó, các chuyên gia trích xuất tế bào gốc từ máu của bệnh nhân và sử dụng lại sau khi kích hoạt chúng. Bằng sáng chế đã được cấp cho phương pháp tiên tiến này khi các tế bào gốc được thu thập.

Việc điều trị được thực hiện ở UAE cho 73 bệnh nhân Covid-19, những người đã được điều trị và chữa khỏi thành công virus bằng cách đưa thuốc vào phổi thông qua việc hít thuốc đã được chuyển thành dạng sương.

Phương pháp này được cho rằng có tác dụng điều trị bằng cách tái tạo tế bào phổi và điều chỉnh phản ứng miễn dịch để giữ cho không phản ứng thái quá với các nhiễm trùng do Covid-19 và gây tổn thương thêm cho các tế bào khỏe mạnh.

Việc điều trị đã trải qua giai đoạn đầu của các thử nghiệm lâm sàng và được chứng minh về sự an toàn. Không có bệnh nhân nào được điều trị có tác dụng phụ ngay lập tức và không xảy ra sự tương tác nào với các phác đồ điều trị thông thường cho bệnh nhân Covid-19.

Các thử nghiệm để chứng minh tính hiệu quả của việc điều trị đang được tiến hành và dự kiến ​​sẽ hoàn thành trong một vài tuần.

Điều đáng chú ý là việc điều trị được áp dụng cho bệnh nhân cùng với sự can thiệp y tế thông thường và sẽ tiếp tục được áp dụng như một biện pháp bổ trợ cho các phác đồ điều trị hiện nay thay vì thay thế chúng.

Phương pháp điều trị này là một hình thức bổ sung cho các biện pháp y tế đang áp dụng, phản ánh nỗ lực và cam kết của Chính phủ UAE nhằm chấm dứt đại dịch Covid-19. Các biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 như ở nhà, giãn cách xã hội và các biện pháp phòng ngừa nhiễm trùng vẫn cần thiết trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh và giảm gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe.

ADSCC là một trung tâm chăm sóc sức khỏe chuyên sâu tập trung vào liệu pháp tế bào gốc, y học tái tạo và nghiên cứu tiên tiến về tế bào gốc.

Theo thống kê của trang Worldometer, UAE hiện ghi nhận 13.038 ca mắc Covid-19, trong đó 111 ca tử vong.
moi uae dat buoc dot pha trong dieu tri benh covid 19 su dung te bao goc Dịch Covid-19: Mỹ cấp hơn 8 triệu USD cho Pakistan, UAE phạt nặng hành vi thông tin y tế sai lệch

TGVN. Mỹ sẽ cấp cho Pakistan 8 triệu USD nhằm giúp nước này ngăn chặn sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp ...

moi uae dat buoc dot pha trong dieu tri benh covid 19 su dung te bao goc Dịch Covid-19: Israel phát triển phương pháp chẩn đoán virus SARS-CoV-2 từ xa bằng tia laser

TGVN. Ngày 12/4, Đại học Bar Ilan (BIU) ở miền Trung Israel tuyên bố phát triển thành công một phương pháp chẩn đoán virus SARS-CoV-2 từ ...

moi uae dat buoc dot pha trong dieu tri benh covid 19 su dung te bao goc Ứng phó với đại dịch Covid-19, UAE công bố gói tài chính 'khủng' trị giá 27 tỷ USD

TGVN. Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 14/3 công bố gói tài chính trị giá 27 tỷ USD nhằm ứng phó với ...

QT

(theo WAM News)