Dịch Covid-19: Mỹ cấp hơn 8 triệu USD cho Pakistan, UAE phạt nặng hành vi thông tin y tế sai lệch

18/04/2020 23:02

TGVN. Mỹ sẽ cấp cho Pakistan 8 triệu USD nhằm giúp nước này ngăn chặn sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.    

TIN LIÊN QUAN
dich covid 19 my cap hon 8 trieu usd cho pakistan uae phat nang hanh vi thong tin y te sai lech Cập nhật 19h ngày 18/4: Italy đang ghi điểm trong chống dịch Covid-19, ca tử vong thấp nhất ở Iran, Đông Nam Á lo thất thủ?
dich covid 19 my cap hon 8 trieu usd cho pakistan uae phat nang hanh vi thong tin y te sai lech Pháp nghi ngờ về sự thành công chống dịch Covid-19 của Trung Quốc
dich covid 19 my cap hon 8 trieu usd cho pakistan uae phat nang hanh vi thong tin y te sai lech
Pakistan hiện ghi nhận hơn 7.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 130 ca tử vong. (Nguồn: Getty)

Theo kênh truyền hình SAMAA, Đại sứ Mỹ tại Pakistan Paul Jones cho biết chính quyền Mỹ đang giúp Pakistan đẩy lùi đại dịch Covid-19 với khoản hỗ trợ hơn 8 triệu USD vào các lĩnh vực được chính quyền Pakistan xác định là ưu tiên hàng đầu.

Trong đó, 3 triệu USD sẽ được đầu tư vào 3 phòng xét nghiệm lưu động để cho những người đang sinh sống tại các điểm nóng của dịch Covid-19 tại nước này có thể được kiểm tra và theo dõi. 1 triệu USD dành cho các trung tâm hoạt động khẩn cấp ở Islamabad, Sindh, Khyber Pakhtunkhwa, Punjab và Balochistan.

Hơn 2 triệu USD hỗ trợ cho việc đào tạo nhân viên y tế, trong khi 2,4 triệu USD được phân bổ cho những người tị nạn Afghanistan sống ở Pakistan.

Hiện quốc gia Nam Á này ghi nhận hơn 7.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 130 ca tử vong.

Trong một diễn biến khác, theo hãng thông tấn nhà nước WAM, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) sẽ áp dụng mức phạt lên tới 20.000 dirham (khoảng 5.500 USD) đối với những người chia sẻ thông tin y tế về Covid-19 trái ngược với tuyên bố chính thức của cơ quan y tế nước này.

Mục đích của động thái mới này dường như là ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch và tin đồn liên quan đến đại dịch Covid-19 hiện đang khiến 37 người thiệt mạng trong số 6.300 ca nhiễm bệnh ở UAE.

Bản tin WAM trích chỉ thị của Chính phủ cho hay "Nghiêm cấm mọi cá nhân công bố, công bố lại hoặc lưu hành thông tin hoặc hướng dẫn y tế sai lệch, gây hiểu lầm hoặc chưa được công bố chính thức... (thông qua) sử dụng các phương tiện in ấn, nghe nhìn hoặc mạng xã hội hoặc bất kỳ cách thức công bố hoặc lưu hành khác".

dich covid 19 my cap hon 8 trieu usd cho pakistan uae phat nang hanh vi thong tin y te sai lech

Ca mắc Covid-19 mới nhất tại cơ quan đại diện ngoại giao - Tham tán Bangladesh ở Saudi Arabia

TGVN. Thông báo ngày 18/4 của Bộ Ngoại giao Bangladesh cho hay, Tham tán lao động Đại sứ quán Bangladesh tại Saudi Arabia đã có kết ...

dich covid 19 my cap hon 8 trieu usd cho pakistan uae phat nang hanh vi thong tin y te sai lech

Dịch Covid-19: Số ca nhiễm ở Nhật vượt 10.000, Singapore tăng kỷ lục trong ngày

TGVN. Đài truyền hình NHK của Nhật Bản cho biết số ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 ...

dich covid 19 my cap hon 8 trieu usd cho pakistan uae phat nang hanh vi thong tin y te sai lech

Nga và Mỹ nhất trí phối hợp vượt qua cuộc khủng hoảng dầu mỏ và Covid-19

TGVN. Ngày 17/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo đã có cuộc điện đàm nhằm thảo luận các vấn đề ...

Mai Khanh