Ca mắc Covid-19 mới nhất tại cơ quan đại diện ngoại giao - Tham tán Bangladesh ở Saudi Arabia

18/04/2020 22:04

TGVN. Thông báo ngày 18/4 của Bộ Ngoại giao Bangladesh cho hay, Tham tán lao động Đại sứ quán Bangladesh tại Saudi Arabia đã có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
ca mac covid 19 moi nhat tai co quan dai dien ngoai giao tham tan bangladesh o saudi arabia Dịch Covid-19: Trung Quốc khuyến cáo nhà ngoại giao nước ngoài không nên đến vào thời điểm này
ca mac covid 19 moi nhat tai co quan dai dien ngoai giao tham tan bangladesh o saudi arabia Ukraine: Một nhà ngoại giao nhiễm Covid-19, sứ quán chuyển sang hoạt động từ xa
ca mac covid 19 moi nhat tai co quan dai dien ngoai giao tham tan bangladesh o saudi arabia
Đại sứ quán Bangladesh tại Saudi Arabia. 

Đây là trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên tại cơ quan đại diện ngoại giao của Bangladesh ở nước ngoài.

Bộ trưởng Ngoại giao Bangladesh AK Abdul Momen kêu gọi tất cả các cán bộ nhân viên tại các phái bộ Bangladesh ở nước ngoài thực hiện nhiệm vụ với sự thận trọng tối đa.

“Tôi yêu cầu tất cả cán bộ nhân viên làm việc trong các cơ quan ngoại giao Bangladesh phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn về sức khỏe liên quan đến Covid-19”, Bộ trưởng Momen nhấn mạnh.

Thông báo cho biết thêm rằng, nhà ngoại giao mắc Covid-19 đã đến Medina vào tuần trước cùng với các quan chức chính phủ của nước sở tại để vận động cho 4.000 người Bangladesh được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hiện có gần 4 triệu công nhân Bangladesh tham gia vào các dự án khác nhau, chủ yếu tại các công trường xây dựng ở các nước Arab như Saudi Arabia, Kuwait, Qatar, Bahrain và UAE.

Trong một số trường hợp, các công nhân, đặc biệt là những người không có giấy tờ hợp pháp, dường như cố gắng tránh xét nghiệm SARS-CoV-2 vì lo ngại rắc rối có thể xảy ra với công việc của mình.

Theo dữ liệu của Chính phủ ngày 18/4, Covid-19 đã khiến thêm 9 người tử vong ở Bangladesh, nâng tổng số ca tử vong lên 84, trong khi 306 trường hợp mới được ghi nhận trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm lên 2.144.

ca mac covid 19 moi nhat tai co quan dai dien ngoai giao tham tan bangladesh o saudi arabia

 

Chẳng có quyền ‘miễn trừ’ nào đối với nhà ngoại giao trước đại dịch Covid-19

TGVN. Những nhà ngoại giao tại cơ quan đại diện ở nước ngoài đang ở tuyến đầu trong công tác bảo hộ công dân giữa đại ...

ca mac covid 19 moi nhat tai co quan dai dien ngoai giao tham tan bangladesh o saudi arabia

 

Covid-19: Nhà ngoại giao nữ đầu tiên tại LHQ nhiễm bệnh, Hàn Quốc sắp tuyên bố 'khu vực chịu thảm họa đặc biệt'

TGVN. Theo thông báo gửi Liên hợp quốc (LHQ) ngày 12/3, một nhà ngoại giao nữ thuộc phái bộ Philippines tại tổ chức này đã ...

ca mac covid 19 moi nhat tai co quan dai dien ngoai giao tham tan bangladesh o saudi arabia

 

Máy bay Mỹ sơ tán công dân khỏi Vũ Hán, Nhà Trắng chưa yêu cầu đình chỉ các chuyến bay giữa hai nước

TGVN. Một máy bay chở 240 người Mỹ sơ tán khỏi Vũ Hán đã cất cánh sáng sớm ngày 29/1 và hướng tới Mỹ.

Hồng Phúc

(theo Anadolu Agency)