Dịch Covid-19: Trung Quốc khuyến cáo nhà ngoại giao nước ngoài không nên đến vào thời điểm này

03/04/2020 16:51

TGVN. Trung Quốc đưa ra khuyến cáo trên trong bối cảnh nước này tạm dừng nhập cảnh với hầu hết người nước ngoài nhằm ngăn chặn việc lại tăng thêm số ca mắc viêm đường hô hấp cấp Covid-19 mới.

TIN LIÊN QUAN
dich covid 19 trung quoc khuyen cao cac nha ngoai giao khong nen den nuoc nay Thông tin Đại sứ quán các nước yêu cầu công dân rời Việt Nam gấp là không chính xác
dich covid 19 trung quoc khuyen cao cac nha ngoai giao khong nen den nuoc nay Cập nhật 14h ngày 3/4: Chuyên gia nhận định thực tế 10 triệu người đã mắc Covid-19, số ca tử vong trong ngày ở Mỹ tăng kỷ lục
dich covid 19 trung quoc khuyen cao cac nha ngoai giao khong nen den nuoc nay
Trung Quốc tạm dừng nhập cảnh với hầu hết người nước ngoài nhằm ngăn chặn sự lây lan trở lại của dịch Covid-19 tại nước này. Ảnh chụp sân bay quốc tế Bắc Kinh. (Nguồn: AT)

Bộ Ngoại giao Trung Quốc khuyên các nhà ngoại giao nước ngoài không nên tới thủ đô Bắc Kinh sau khi nước này tạm dừng nhập cảnh với hầu hết người nước ngoài nhằm ngăn chặn việc lại tăng thêm số ca mắc viêm đường hô hấp cấp Covid-19 mới.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đã đưa ra tuyên bố trên trong cuộc họp báo hàng ngày, đồng thời cho biết bộ này nhận thức được các ca mắc Covid-19 được xác nhận trong số các nhà ngoại giao nước ngoài tại cường quốc châu Á này.

Trong một diễn biến khác, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 31/3 thông báo 2 nhân viên người địa phương thuộc các phái bộ ngoại giao Mỹ, một ở Indonesia và 1 ở Cộng hòa Dân chủ Congo, đã tử vong do Covid-19. Đây là những tổn thất đầu tiên liên quan tới đại dịch nguy hiểm này trong các nhân viên ngoại giao.

Theo một đại diện của Bộ trên, các nhân viên này làm việc tại các Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Jakarta của Indonesia và thủ đô Kinshasa của Congo.

dich covid 19 trung quoc khuyen cao cac nha ngoai giao khong nen den nuoc nay

 

Ngoại giao quốc tế có vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống Covid-19

TGVN. Trong bài viết đăng trên trang moderndiplomacy.eu mới đây, chuyên gia nghiên cứu pháp lý Ashish Saraswat tại Đại học Nam Á ở New Delhi ...

dich covid 19 trung quoc khuyen cao cac nha ngoai giao khong nen den nuoc nay

 

Dịch Covid-19 tại Mỹ: Đảng Dân chủ hoãn đại hội tìm ứng cử viên Tổng thống, thủ đô Washington cần 3.600 giường bệnh

TGVN. Ngày 2/4, Ủy ban Toàn quốc của đảng Dân chủ (DNC) Mỹ thông báo sẽ hoãn đại hội toàn quốc nhằm bầu ra ứng ...

dich covid 19 trung quoc khuyen cao cac nha ngoai giao khong nen den nuoc nay

 

Các nước châu Âu thừa nhận tác dụng của khẩu trang trong phòng dịch Covid-19

TGVN. Chính phủ nhiều nước châu Âu đã thừa nhận việc đeo khẩu trang có tác dụng phòng tránh dịch bệnh và đã khuyến cáo ...

Mai Khanh

(theo Reuters)