Dịch Covid-19 tại Mỹ: Đảng Dân chủ hoãn đại hội tìm ứng cử viên Tổng thống, thủ đô Washington cần 3.600 giường bệnh

03/04/2020 08:05

TGVN. Ngày 2/4, Ủy ban Toàn quốc của đảng Dân chủ (DNC) Mỹ thông báo sẽ hoãn đại hội toàn quốc nhằm bầu ra ứng cử viên Tổng thống của đảng này diễn ra tại Milwaukee, tiểu bang Wisconsin tới ngày 17/8, 1 tuần trước khi diễn ra đại hội của đảng Cộng hòa.

TIN LIÊN QUAN
dich covid 19 tai my dang dan chu hoan dai hoi tim ung cu vien tong thong thu do washington can 3600 giuong benh Tổng thống Trump giải thích lý do tỏ ra chủ quan khi Covid-19 mới bùng phát ở Mỹ
dich covid 19 tai my dang dan chu hoan dai hoi tim ung cu vien tong thong thu do washington can 3600 giuong benh Dịch Covid-19 đẩy kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái
dich covid 19 tai my dang dan chu hoan dai hoi tim ung cu vien tong thong thu do washington can 3600 giuong benh
Đảng Dân chủ Mỹ hoãn đại hội tìm ứng cử viên Tổng thống đến giữa tháng 8. (Ảnh minh họa. Nguồn: Getty Images)

Quyết định trên được đưa ra sau khi ứng cử viên Joe Biden đề xuất hoãn hội nghị toàn quốc của đảng Dân chủ đến tháng 8, thay vì diễn ra vào tháng 7, do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang diễn biến phức tạp và nguy hiểm tại Mỹ.

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ Joe Solmonese nêu rõ: “Tôi tin rằng, đội ngũ lập kế hoạch tổ chức đại hội và các đối tác sẽ tìm ra cách thức thay đổi lịch trình đại hội tại Milwaukee vào mùa Hè này để đưa ứng cử viên Tổng thống tới con đường giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới".

Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ được lên kế hoạch tổ chức trong khoảng thời gian từ ngày 13-16/7 tại Milwaukee. Tuy nhiên, lời kêu gọi trên của ông Biden là dấu hiệu mới nhất cho thấy đại dịch Covid-19 đang tác động sâu sắc đến cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Trong bối cảnh nhiều nơi ở Mỹ đã áp đặt lệnh phong tỏa và yêu cầu người dân ở trong nhà, phần lớn các hoạt động trong chiến dịch tranh cử đã được chuyển sang hình thức trực tuyến và nhiều bang đã hoãn các cuộc bỏ phiếu sơ bộ.

Trong khi đó, tại Washington D.C., Thị trưởng Muriel Bowser cho biết, thủ đô của Mỹ sẽ cần khoảng 3.600 giường bệnh để phục vụ các bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) khi thời điểm đỉnh dịch Covid-19 có thể diễn ra trong 2 tuần tới.

Trong bức thư gửi tới các bệnh viện ở Washington D.C., bà Muriel Bowser đã yêu cầu những cơ sở này cân nhắc sử dụng những không gian khám chữa bệnh mà trước đó không dùng đến, các khu vực nhà ăn, phòng họp và mở cửa lại các tòa nhà văn phòng y tế để có thêm không gian đặt thêm giường bệnh.

Theo dự báo của Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe Mỹ, đỉnh dịch ở Washington sẽ xảy ra vào ngày 15/4.

Trước đó, Thị trưởng Bowser cũng cho biết, Washington D.C. đã có kế hoạch mở cửa lại các cơ sở chăm sóc sức khỏe, sử dụng những cơ sở giáo dục, thương mại và dân cư, đồng thời xây dựng các trung tâm y tế tạm thời để đối phó với dịch bệnh.

Đến nay, Washington D.C. đã ghi nhận 653 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 12 ca tử vong. Hầu hết các ca mắc Covid-19 ở thành phố này nằm trong độ tuổi 19-40 và nam giới chiếm 53%.

dich covid 19 tai my dang dan chu hoan dai hoi tim ung cu vien tong thong thu do washington can 3600 giuong benh

 

Cập nhật 7h ngày 3/4: Hơn 1 triệu ca nhiễm trên toàn cầu, số tử vong tại Pháp tăng vọt, WHO cảnh báo dịch đối với trẻ em

TGVN. Theo trang thống kê Worldometers, tính đến 7h ngày 3/4 (theo giờ Hà Nội), tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm ...

dich covid 19 tai my dang dan chu hoan dai hoi tim ung cu vien tong thong thu do washington can 3600 giuong benh

 

Cập nhật 19h ngày 2/4: Số ca nhiễm toàn cầu tiệm cận 1 triệu người, Trung Quốc chỉ trích bình luận của Mỹ về Covid-19

TGVN. Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 19h ngày 2/4 (giờ Việt Nam), trên thế giới hiện có 954.617 trường hợp mắc bệnh viêm đường ...

dich covid 19 tai my dang dan chu hoan dai hoi tim ung cu vien tong thong thu do washington can 3600 giuong benh

 

Cập nhật 14h ngày 2/4: Mỹ phát hiện cách virus SARS-CoV-2 trốn hệ miễn dịch, WHO dự báo đỉnh dịch tại Malaysia

TGVN. Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Northwestern, Mỹ đã phát hiện thấy những protein biến đổi vật liệu di truyền của virus SARS-CoV-2 để ...

Chu An

(theo Reuters)