"Một biến cố kịch tính", vợ chồng Hoàng tử Harry chính thức trở thành dân thường

19/01/2020 09:29

TGVN. Ngày 18/1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle sẽ không còn là thành viên của gia đình hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị "hoàng gia cao quý".

TIN LIÊN QUAN
vo chong hoang tu harry chinh thuc tro thanh dan thuong Lý do nhà hàng Canada từ chối phục vụ vợ chồng Hoàng tử Anh Harry
vo chong hoang tu harry chinh thuc tro thanh dan thuong Hoàng tử Harry không trao danh hiệu cho con trai, muốn bé là "thường dân"
mot bien co kich tinh vo chong hoang tu harry chinh thuc tro thanh dan thuong
Vợ chồng Hoàng tử Harry. (Nguồn: Yahoo News)

Đề cập tới con trai Archie của cặp đôi này trong một tuyên bố, Nữ hoàng Elizabeth nói: "Harry, Meghan và Archie sẽ luôn nhận được sự yêu thương của các thành viên trong gia đình".

Theo Cung điện Buckingham, cặp đôi này sẽ không nhận được các khoản trợ cấp từ ngân khố và sẽ phải hoàn trả tiền chi cho việc tân trang nhà riêng của họ.

Việc đạt được thỏa thuận giúp chấm dứt cuộc khủng hoảng trong gia đình Hoàng gia Anh bùng lên từ 10 ngày trước khi vợ chồng Hoàng từ Harry bất ngờ tuyên bố kế hoạch rút khỏi các chức vụ hoàng gia và dành một phần thời gian trong năm sống tại Bắc Mỹ.

Tờ New York Times nhận định thỏa thuận cho thấy đây là "một trong những biến cố kịch tính nhất" của hoàng gia Anh kể từ khi Vua Edward VIII thoái vị năm 1936 để cưới một phụ nữ Mỹ là bà Wallis Simpson.

Theo các quan chức tại điện Buckingham, cặp đôi Harry - Meghan dự định dành phần lớn thời gian của họ sống ngoài nước Anh, trước tiên là tại Canada, nhưng sau đó sẽ là Mỹ.

vo chong hoang tu harry chinh thuc tro thanh dan thuong

Khủng hoảng 'Megxit': Nữ hoàng Anh triệu tập cuộc họp Hoàng gia

TGVN. Ngày 13/1, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã triệu tập một cuộc họp với sự tham gia của các thành viên Hoàng gia để ...

vo chong hoang tu harry chinh thuc tro thanh dan thuong

Sau khi trở thành Công nương, tại sao Meghan Markle không đội vương miện trong các sự kiện?

TGVN. Theo quy định nghi thức Hoàng gia, Meghan hoàn toàn đủ điều kiện để sở hữu một chiếc vương miện. Tuy nhiên, kể từ sau ...

vo chong hoang tu harry chinh thuc tro thanh dan thuong

Những bộ trang phục khiến Meghan Markle trở thành người ăn mặc quyền lực nhất năm 2019

TGVN. Meghan Markle đã được bầu chọn là người ăn mặc quyền lực nhất năm 2019 bởi công cụ tìm kiếm thời trang toàn cầu ...

Ngọc Hương

(theo Reuters)