Mỹ: Các ứng cử viên nào có ý định tranh cử cùng Tổng thống Trump?

27/11/2018 10:07

Mặc dù còn 101 tuần nữa mới đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, song nhiều nghị sỹ đảng Dân chủ đã thông báo ý định muốn ra tranh cử tổng thống.

TIN LIÊN QUAN
my cac ung cu vien nao co y dinh tranh cu cung tong thong trump Mỹ: Phe Dân chủ gây sức ép lên quyền Bộ trưởng Tư pháp
my cac ung cu vien nao co y dinh tranh cu cung tong thong trump Bầu cử Mỹ: Đảng Dân chủ gần như chắc chắn giành quyền kiểm soát Hạ viện

Phát biểu trên Tạp chí New York số ra mới đây, Thượng nghị sỹ Bernie Sanders cho biết, ông có thể ra tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2020 nếu thấy mình có "cơ hội tốt nhất" của đảng Dân chủ, để đánh bại Tổng thống Donald Trump. 

Nghị sỹ Sander, 77 tuổi, cho biết ông tin rằng, những ý tưởng của ông mang lại lợi ích tốt nhất cho nước Mỹ, song ông không công khai vận động tranh cử cho vị trí ứng cử viên của đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống.

Ông Sanders được cho là người theo quan điểm tự do phổ cập, ví dụ như ủng hộ việc mở rộng chế độ bảo hiểm y tế quốc gia vốn dành cho người từ 65 tuổi trở lên đến mọi đối tượng và mức lương tối thiểu là 15 USD. 

my cac ung cu vien nao co y dinh tranh cu cung tong thong trump
Thượng nghị sỹ Bernie Sanders cho biết ông có thể ra tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2020 nếu thấy mình có "cơ hội tốt nhất" của đảng Dân chủ để đánh bại Tổng thống Donald Trump. (Nguồn: AP)

Nghị sỹ Sanders từng vận động tranh cử để trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2016. Tuy nhiên, ông không nhận được nhiều sự ủng hộ như bà Hillary Clinton, song những người ủng hộ ông bày tỏ tin tưởng ông có thể đánh bại Tổng thống Trump lddeer trở thành ông chủ Nhà Trắng trong cuộc bầu cử năm 2020. 

Ngoài thượng nghị sỹ Sander, nhiều thượng nghị sỹ khác của đảng Dân chủ cũng đang xem xét ý định ra tranh cử, trở thành đại diện của đảng Dân chủ tranh chức tổng thống, trong đó có Cory Booker, Sherrod Brown, Kamala Harris, Amy Klobuchar và Elizabeth Warren.

Một số thị trưởng như Bill de Blasio của New York và Eric Garcetti của Los Angeles cũng bày tỏ ý định sẽ tham gia tranh cử. Ngoài ra, một số gương mặt đáng chú ý cũng có thể tham gia tranh cử gồm cựu Phó Tổng thống Joe Biden, tỷ phú và là cựu Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg và Hạ nghị sĩ Beto O'Rourke.

my cac ung cu vien nao co y dinh tranh cu cung tong thong trump Bầu cử tổng thống Mỹ 2020: Ông chủ đế chế Starbucks sẽ tranh cử?

Ngày 4/6, Chủ tịch điều hành đế chế cà phê Starbuck Howard Schulz thông báo kế hoạch nghỉ hưu, làm dấy lên đồn đoán ông ...

my cac ung cu vien nao co y dinh tranh cu cung tong thong trump Tổng thống Trump hợp tác điều tra vụ Nga can thiệp bầu cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đang hợp tác với luật sư Robert Mueller về cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp ...

my cac ung cu vien nao co y dinh tranh cu cung tong thong trump Tin tặc Mỹ có thể đã dàn xếp vụ "Nga can thiệp bầu cử"

Ngày 3/6, kênh truyền hình NBC News dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng các tin tặc Mỹ có thể đã tạo những ...

(theo AFP)