Mỹ: Đã xác minh danh tính hai du khách Việt thiệt mạng ở Las Vegas

03/06/2018 15:31

Ngay sau khi nhận được thông tin 2 khách du lịch Việt Nam tử vong tại tổ hợp khách sạn - sòng bài nổi tiếng Circus Circus Casino ở Las Vegas, bang Nevada của Mỹ, Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Washington đã liên hệ với Sở Cảnh sát Las Vegas và người nhà nạn nhân đang định cư tại Mỹ để xác minh thông tin và làm các thủ tục hỗ trợ lãnh sự, bảo hộ công dân.

TIN LIÊN QUAN
my da xac minh danh tinh hai du khach viet thiet mang o las vegas Hai khách du lịch người Việt bị đâm chết tại Mỹ

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, cảnh sát thành phố Las Vegas cho biết, vào khoảng 2h sáng ngày 2/6/2018 (giờ địa phương) đã phát hiện hai nạn nhân người Việt Nam tử vong với nhiều vết dao trên người trong khách sạn Circus Circus, thành phố Las Vegas. Qua xác minh, hai nạn nhân mang quốc tịch Việt Nam.

my da xac minh danh tinh hai du khach viet thiet mang o las vegas
Khách sạn Circus Circus - nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: LasVegas Review Journal)

Đại sứ quán Việt Nam và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã thông báo với các cơ quan chức năng trong nước liên hệ với người nhà nạn nhân.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco yêu cầu cảnh sát điều tra làm sáng tỏ vụ việc, sớm thông báo với phía Việt Nam; phối hợp chặt chẽ với các quan chức năng sở tại hỗ trợ gia đình nạn nhân hoàn thành các thủ tục cần thiết để sang Mỹ lo hậu sự, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân.

my da xac minh danh tinh hai du khach viet thiet mang o las vegas Người Việt quây quần đón Tết ở Washington

Chuẩn bị tới Tết Dương lịch, cũng như người dân Mỹ, người Việt ở thủ đô Washington cũng lên kế hoạch đón Tết theo cách ...

my da xac minh danh tinh hai du khach viet thiet mang o las vegas Chú trọng công tác về cộng đồng người Việt ở Mỹ

Ngày 7/7, phát biểu với các phóng viên Việt Nam tại Mỹ sau lễ trình thư ủy nhiệm lên Tổng thống Mỹ Barack Obama, Đại ...

my da xac minh danh tinh hai du khach viet thiet mang o las vegas Kiều bào mong góp phần giúp kinh tế đất nước

"Người Việt ở Mỹ hiểu rằng gánh nặng trên vai Thủ tướng rất lớn. Chúng tôi mong có thể góp phần nào đấy để giúp ...

BC.