Mỹ đưa vào sử dụng tàu sân bay USS Gerald R. Ford

23/07/2017 08:36

Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đưa vào sử dụng tàu sân bay USS Gerald R. Ford, một tàu chiến có công nghệ tối tân trị giá gần 13 tỉ USD. 

TIN LIÊN QUAN
my dua vao su dung tau san bay uss gerald r ford Mỹ điều tàu sân bay Carl Vinson tới Bán đảo Triều Tiên
my dua vao su dung tau san bay uss gerald r ford Soái hạm của Mỹ tới Hàn Quốc tập trận

Phát biểu tại lễ bàn giao ở căn cứ hải quân Norfolk thuộc bang Virginia, Tổng thống Trump tuyên bố: "Ở bất cứ nơi nào mà chiếc tàu này đi ngang qua chân trời, đồng minh của chúng ta sẽ an tâm và kẻ thù của chúng ta sẽ run sợ vì mọi người đều biết rằng Mỹ đang tới và Mỹ đang tới một cách oai phong”.

my dua vao su dung tau san bay uss gerald r ford
Tàu sân bay USS Gerald R. Ford. (Nguồn: AFP)

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng khẳng định tàu chiến này đóng vai trò "răn đe để chúng ta không phải chiến đấu”. Ông nhấn mạnh, tàu sân bày này sẽ gửi "một thông điệp 100.000 tấn cho thế giới" và sẽ khiến kẻ thù của Mỹ "run sợ". 

Tàu sân bay mới này sẽ là chiếc tàu chủ chốt của lớp "siêu hàng không mẫu hạm mới", là lớp mới đầu tiên trong vòng 40 năm và là những tàu chiến đắt tiền nhất từng được chế tạo.

Những tàu sân bay lớp Ford này sẽ thay thế những siêu hàng không mẫu hạm lớp Nimitz hiện tại, một lớp gồm 10 tàu chiến chạy bằng năng lượng hạt nhân được đặt theo tên Đô đốc Hải quân Chester W. Nimitz thời Chiến tranh thế giới lần thứ 2.

my dua vao su dung tau san bay uss gerald r ford Nhật Bản điều tàu chiến lớn nhất hộ tống tàu Mỹ

Ngày 30/4, nhiều nguồn tin cho biết tàu sân bay trực thăng Izumo, tàu chiến lớn nhất của Tokyo sau năm 1945,  để hộ tống ...

my dua vao su dung tau san bay uss gerald r ford Trung Quốc lần đầu tiên ra mắt tàu sân bay tự sản xuất nội địa

Ngày 26/4, chiếc tàu sân bay đầu tiên được sản xuất trong nước của Trung Quốc, tại cảng phía Đông Bắc Đại Liên, tỉnh Liêu ...

my dua vao su dung tau san bay uss gerald r ford Năm siêu cường hải quân

Theo tạp chí The National Interest, Mỹ, Nga, Trung Quốc, Anh và Nhật Bản là 5 quốc gia nắm giữ trong tay lực lượng hải quân ...

(theo USA Today)