Mỹ gây áp lực đòi Facebook cho nghe lén người dùng Messenges

18/08/2018 16:11

Bộ Tư pháp Mỹ đang cố gắng buộc Facebook gỡ mã hóa đầu cuối của ứng dụng chat Messenger để chính phủ có thể theo dõi các cuộc hội thoại bằng giọng nói của một nghi can liên quan đến vụ điều tra băng nhóm tội phạm MS-13. 

TIN LIÊN QUAN
my gay ap luc doi facebook cho nghe len nguoi dung messenges Facebook trở thành trình duyệt web phổ biến thứ ba ở Mỹ
my gay ap luc doi facebook cho nghe len nguoi dung messenges ​Facebook đề nghị một số ngân hàng chia sẻ dữ liệu khách hàng

Theo Reuters, Facebook cho đến nay vẫn thẳng thừng từ chối yêu cầu của Bộ Tư pháp Mỹ. 

Mã hóa đầu cuối là biện pháp bảo mật mà Facebook áp dụng, mà chỉ có những người tham gia cuộc trò chuyện trong ứng dụng Messenger có thể xem các tin nhắn và nội dung chứa trong hộp hội thoại. Và theo Facebook, mạng xã hội này cũng không có quyền truy cập vào dữ liệu hội thoại Messenger.

my gay ap luc doi facebook cho nghe len nguoi dung messenges
Facebook cho đến nay vẫn thẳng thừng từ chối yêu cầu của Bộ Tư pháp Mỹ. (Nguồn: Getty Images)

Cũng theo Reuters, trước thái độ cứng rắn của Facebook, có vẻ như diễn biến căng thẳng của vụ việc đang tăng nhanh: đầu tuần này, cơ quan chức năng Mỹ cho biết họ đang tìm cách đưa Facebook ra tòa vì từ chối tuân thủ các yêu cầu của chính phủ. Và nếu thua kiện, Facebook sẽ buộc phải loại bỏ hoàn toàn mã hóa đầu cuối trên Messenger hoặc “hack” hội thoại của những cá nhân mà chính phủ muốn nghe lén. 

Vụ việc giữa Bộ Tư pháp Mỹ và Facebook gợi nhớ đến vụ việc tương tự giữa Apple và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) khi cơ quan điều tra này yêu cầu nhà sản xuất iPhone giúp đột nhập vào một chiếc iPhone của một trong những thủ phạm của vụ xả súng năm 2015 ở San Bernardino, California. 

Apple từ chối, cho rằng việc giúp FBI phá mã hóa đầu cuối của iPhone sẽ mang tới những hậu quả đe dọa quyền riêng tư của hàng triệu người tiêu dùng. Trước khi tranh chấp đó có thể đưa ra tòa, FBI đã tìm đến một bên thứ ba để mở khóa iPhone của thủ phạm vụ xả súng ở San Bernardino đồng thời bãi bỏ vụ kiện.

my gay ap luc doi facebook cho nghe len nguoi dung messenges Sau Facebook, đến lượt Twitter bị người dùng trừng phạt

Gần như ngay sau cú sốc "lao dốc" cổ phiếu của Facebook, thị trường chứng khoán Mỹ và giới công nghệ tiếp tục trải qua ...

my gay ap luc doi facebook cho nghe len nguoi dung messenges Facebook âm thầm "thâm nhập" Trung Quốc

​Theo Reuters, Facebook đã âm thầm thành lập một công ty con tại Trung Quốc với số vốn đăng ký là 30 triệu USD, trong ...

my gay ap luc doi facebook cho nghe len nguoi dung messenges Facebook sẽ loại bỏ các bài đăng kích động bạo lực

Ngày 19/7, Facebook thông báo sẽ dỡ bỏ các bài đăng mang tính kích động bạo lực nhằm đẩy mạnh nỗ lực ngăn chặn việc ...

(theo Reuters)