| Vòng đàm phán thứ 5 giữa Mỹ và Iran về chương trình hạt nhân kết thúc hôm 23/5 tại Rome (Italy), dưới sự trung gian của Oman. (Nguồn: Getty) |
Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi khẳng định đã nhận được “những điểm chính” về nội dung của thỏa thuận hạt nhân do Mỹ đề xuất sau vòng đàm phán gián tiếp thứ 5 về chủ đề này thông qua vai trò trung gian của Oman.
Vòng đàm phán thứ 5 giữa Mỹ và Iran về chương trình hạt nhân kết thúc hôm 23/5 tại Rome (Italy), dưới sự trung gian của Oman. Theo tuyên bố của Ngoại trưởng Oman Badr al-Busaidi, vòng đàm phán đã đạt được “một số tiến triển nhưng chưa mang tính quyết định”.
| Tin liên quan |
Phía Oman đã đưa ra một số ý tưởng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa Tehran và Washington, trong đó có việc thành lập liên minh cung cấp urani khu vực. Tuy nhiên, chưa có đề xuất nào được chấp nhận.
Trong một diễn biến khác có liên quan, Bộ Ngoại giao Iran cùng ngày đã cáo buộc Israel cung cấp “thông tin không đáng tin cậy và gây hiểu lầm” cho Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) để sử dụng trong báo cáo về chương trình hạt nhân của Tehran.
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Iran nêu rõ: “Việc dựa vào các nguồn thông tin không đáng tin cậy và gây hiểu lầm do Israel cung cấp… là trái với các nguyên tắc xác minh chuyên môn của IAEA”.
| Serbia ngỏ ý gia nhập BRICS dưới sức ép của EU Phó Thủ tướng Serbia Aleksandar Vulin ngày 15/9 cho biết, Belgrade có thể từ bỏ kế hoạch gia nhập Liên minh châu Âu (EU). |
| Mỹ khẳng định liên minh 'thép' với Hàn Quốc, ủng hộ Seoul củng cố nội bộ theo hiến pháp Mỹ khẳng định cam kết đối với Liên minh Mỹ-Hàn là không thể lay chuyển trong bối cảnh Hàn Quốc đối mặt với bất ổn ... |
| Iran cáo buộc liên minh của Mỹ 'vi phạm chủ quyền' Yemen Ngày 5/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Esmaeil Baghaei phản đối mạnh mẽ các cuộc không kích của liên minh hải quân do ... |
| Mỹ củng cố liên minh, nâng cao khả năng sẵn sàng phòng thủ Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth sẽ thực hiện chuyến công du châu Âu vào tuần tới, theo thông báo ngày 7/2 của Lầu ... |