​Mỹ khẳng định chính sách với Iran không thay đổi

26/02/2019 09:36

Ngày 25/2, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố, chính sách của nước này đối với Tehran sẽ không thay đổi kể cả khi Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif từ chức.

TIN LIÊN QUAN
my khang dinh chinh sach voi iran khong thay doi ​Ngoại trưởng Iran từ chức
my khang dinh chinh sach voi iran khong thay doi Iran: Phương Tây biến Trung Đông thành “thùng thuốc súng”

Trước đó cùng ngày, ông Zarif, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Iran kể từ năm 2013, thông báo ông sẽ rời nhiệm sở.

Truyền thông đưa tin, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã chấp nhận đơn từ chức của ông Zarif mặc dù Chánh Văn phòng Nội các của Tổng thống Rouhani bác bỏ thông tin này. 

my khang dinh chinh sach voi iran khong thay doi
Chính sách của Mỹ đối với Tehran sẽ không thay đổi kể cả khi Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif từ chức. (Nguồn: Reuters)

Trên trang Twitter cá nhân, ông Pompeo viết, chúng tôi đã nắm được thông tin ông Zarif từ chức. Chính sách của chúng tôi không thay đổi - chính quyền Iran cần tôn trọng quyết định của người dân.

Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh, dù thế nào Lãnh đạo tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei "mới là người đưa ra các quyết định cuối cùng".

Trong khi đó, một Người Phát ngôn thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nước này đang theo sát chặt chẽ tình hình liên quan thông tin ông Zarif từ chức.

my khang dinh chinh sach voi iran khong thay doi Iran phóng thành công tên lửa hành trình từ tàu ngầm

Hãng thông tấn chính thức của Iran IRNA ngày 24/2 đưa tin, nước này đã phóng thử thành công tên lửa hành trình trong cuộc ...

my khang dinh chinh sach voi iran khong thay doi Iran không loại trừ khả năng tấn công vào tỉnh Idlib của Syria

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã không loại trừ khả năng phát động một cuộc tấn công nhằm vào các phần tử khủng bố ...

my khang dinh chinh sach voi iran khong thay doi ​Ngoại trưởng Iran: "Không thể loại trừ" khả năng xung đột quân sự với Israel

Ngày 20/2, Ngoại trưởng Iran Mohammed Javad Zarif đã cáo buộc Israel theo đuổi "chủ nghĩa phiêu lưu" bằng những chiến dịch ném bom tại ...

(theo Sputnik)