Mỹ phẩm Hàn Quốc tìm cách chinh phục thị trường châu Âu

25/02/2018 15:39

Với sự thành công trên chính sân nhà và rộng khắp châu Á, các công ty mỹ phẩm Hàn Quốc đang nhắm tới thị trường làm đẹp của châu Âu bằng những sản phẩm thế mạnh dưỡng da sâu. 

TIN LIÊN QUAN
my pham han quoc tim loi vao thi truong chau au Tạo thuận lợi cho rau, quả Việt Nam vào thị trường châu Âu
my pham han quoc tim loi vao thi truong chau au Ngành mỹ phẩm Hàn Quốc hưởng lợi từ nam giới

Và Amore Pacific - một công ty mỹ phẩm hàng đầu của Hàn Quốc, đã trở thành doanh nghiệp đi đầu trong công cuộc tìm cách chinh phục thị trường khó tính này. Cùng với việc lựa chọn sản phẩm chiến lược là nhãn hàng Sulwhasoo cao cấp nhất của hãng, Amore đã quyết định đặt cửa hàng phân phối đầu tiên của hãng ở Pháp - một địa điểm mua sắm lý tưởng của các tín đồ "shopping", từ đó có thể dễ dàng tiến vào châu Âu.

Theo chiến lược kinh doanh của hãng, Amore chuẩn bị mở cửa hàng tại Anh vào năm 2019 với dòng sản phẩm trọng yếu của hãng Laneige.

my pham han quoc tim loi vao thi truong chau au
Ảnh minh họa. (Nguồn: Amore Pacific)

Có thể dễ thấy rằng, hàng hóa Hàn Quốc, đặc biệt là mỹ phẩm đã giành được rất nhiều sự ưu ái của những tín đồ mỹ phẩm ở châu Á, đặc biệt là giới trẻ khi làn sóng Hallyu, hay còn gọi là "Làn sóng Hàn Quốc" du nhập vào khu vực này từ những năm 90 của thế kỷ trước qua những bộ phim, sản phẩm âm nhạc trẻ trung, mang phong cách hiện đại.

Được trang điểm đẹp như thần tượng là ấp ủ của một lượng lớn người hâm mộ đối với các ngôi sao Hàn Quốc. Chính điều này đã giúp các nhãn hàng Hàn Quốc dễ dàng chinh phục các khách hàng châu Á và nhờ đó, doanh thu của Amore trong năm 2017 vào khoảng 5,6 tỷ USD. Tuy nhiên, tổng doanh thu của Amore từ 2 thị trường châu Âu và Bắc Mỹ chỉ chiếm gần 100 triệu USD. 

Việc các hãng mỹ phẩm Hàn Quốc muốn đẩy mạnh "toàn cầu hóa" hoạt động kinh doanh cũng có một nguyên nhân liên quan đến việc Trung Quốc tẩy chay hàng hóa Hàn Quốc liên quan căng thẳng gần đây giữa hai nước liên quan đến việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD. Điều này đã được Thierry Maman, Trưởng đại diện của Amore Pacific ở châu Âu thừa nhận. 

Tuy nhiên, việc chinh phục thị trường châu Âu đối với các hãng mỹ phẩm Hàn Quốc được đánh giá khó khăn, bởi làn sóng Hallyu không được thịnh hành tại khu vực này như ở châu Á. Theo đánh giá, các khách hàng châu Âu chưa thể làm quen với các sản phẩm tổng hợp nhiều công dụng vừa dưỡng da, vừa trang điểm, vừa che phủ, vốn là thế mạnh trong các sản phẩm làm đẹp của Hàn Quốc. 

Trong khi đó, các hãng mỹ phẩm Hàn Quốc đang đứng trước nguy cơ cạnh tranh rất lớn từ các đối thủ phương Tây khi nhiều hãng mỹ phẩm nước ngoài đã học hỏi công nghệ sản xuất các sản phẩm làm đẹp và muốn mở rộng thị phần tại Trung Quốc và châu Á. Mới đây, L'Oreal - công ty sản xuất mỹ phẩm lớn nhất thế giới đang xem xét mở rộng thị trường tiêu thụ tại Hàn Quốc.

my pham han quoc tim loi vao thi truong chau au EU duy trì thị trường mở và nỗ lực giải quyết vấn đề người di cư

Ngày 23/6, trong phiên họp cuối cùng của Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU), lãnh đạo các nước thành viên EU nhất ...

my pham han quoc tim loi vao thi truong chau au Bầu cử tác động mạnh tới các đồng tiền châu Âu

Thị trường châu Âu đã có những phản ứng trái chiều sau các cuộc bầu cử lớn tại châu lục này, trong đó có cuộc ...

my pham han quoc tim loi vao thi truong chau au Thủy sản Việt Nam nỗ lực tạo niềm tin tại thị trường châu Âu

Ngày 25/4, Việt Nam đã tham dự Triển lãm Thủy sản Toàn cầu lần thứ 25 tại Bỉ, với chủ đề “Việt Nam – Ngôi ...

(theo TTXVN)