​Mỹ: Rơi máy bay quân sự, 9 người thiệt mạng

03/05/2018 07:18

Ngày 2/5, một máy bay vận tải quân sự C-130 của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đã đâm xuống một khu đường cao tốc đông đúc sau khi cất cánh từ sân bay ở Georgia. 

TIN LIÊN QUAN
my roi may bay quan su toan bo 9 nguoi thiet mang Rơi máy bay quân sự tại Libya khiến 3 người thiệt mạng
my roi may bay quan su toan bo 9 nguoi thiet mang Algeria: Rơi máy bay quân sự, con số thiệt mạng lên tới hàng trăm

Chiếc máy bay đã may mắn tránh được những người tham gia giao thông trong gang tấc, song vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của toàn bộ 9 người trên máy bay. 

Chiếc máy bay C-130 gặp nạn thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Puerto Rico gặp nạn vào khoảng 11 giờ 30 ngày 2/5 theo giờ địa phương (22 giờ 30 theo giờ Hà Nội) gần sân bay Savannah.

my roi may bay quan su toan bo 9 nguoi thiet mang
Cột khói bốc lên cao gần hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: Islandpacket)

Người Phát ngôn lực lượng Vệ binh Quốc gia  Puerto Rico, Thiếu tá Paul Dahlen cho hay: "Chúng tôi xác nhận 9 người, trong đó có 5 thành viên phi hành đoàn và 4 người khác trên máy bay đã thiệt mạng". 

Trước đó, phát biểu với báo giới, Trung sĩ Roger Parsons, thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Georgia, nói rằng hiện chưa rõ nguyên nhân máy bay rơi khi vừa cất cánh khỏi sân bay Savannah và lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành điều tra tại hiện trường. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được báo cáo về vụ tai nạn. Trên trang Twitter cá nhân, ông Trump đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. 

Theo Không quân Mỹ, chiếc máy bay trên thuộc Phi đội 156 của Puerto Rico và những người trên máy bay đều là cư dân vùng lãnh thổ thuộc Mỹ này.

Giới chức quân sự Mỹ cho biết, thêm chiếc C-130 này đã hoạt động hơn 50 năm và chuẩn bị được đưa tới căn cứ không quân Davis Monthan để bảo dưỡng. Mặc dù vụ tai nạn C-130 xảy ra bên ngoài sân bay Savannah nhưng một số chuyến bay đã bị ảnh hưởng.

my roi may bay quan su toan bo 9 nguoi thiet mang ​Hàn Quốc: Rơi máy bay chiến đấu F-15K

Ngày 5/4, lực lượng không quân Hàn Quốc thông báo một máy bay chiến đấu của lực lượng này đã gặp nạn tại tỉnh Bắc ...

my roi may bay quan su toan bo 9 nguoi thiet mang Mexico: 13 người thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng chở Bộ trưởng Nội vụ

Chiếc máy bay trên gặp nạn đêm 16/2 khi đang chở các quan chức trên trong chuyến thị sát địa điểm xảy ra trận động ...

my roi may bay quan su toan bo 9 nguoi thiet mang Vụ rơi máy bay ở Nga: Tìm thấy hộp đen thứ hai

Sáng 12/2, lực lượng chức năng Nga đã tìm thấy hộp đen thứ hai của chiếc máy bay An-148 bị rơi một ngày trước đó ...

(theo AP)