Mỹ sẽ kiểm dịch các đồng tiền USD lưu hành ở châu Á do lo ngại lây nhiễm Covid-19

07/03/2020 18:21

TGVN. Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hiện đang tăng cường các biện pháp kiểm soát các đồng tiền vào Mỹ. Theo đó, các đồng tiền USD từ Trung Quốc sẽ được tiến hành kiểm dịch, do những quan ngại về nguy cơ lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. 

TIN LIÊN QUAN
my se kiem dich cac dong tien usd luu hanh o chau a do lo ngai lay nhiem covid 19 Người bay cùng ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội cần lưu ý điều gì?
my se kiem dich cac dong tien usd luu hanh o chau a do lo ngai lay nhiem covid 19 Dịch Covid-19: Philippines ban bố tình trạng khẩn cấp y tế quốc gia
my se kiem dich cac dong tien usd luu hanh o chau a do lo ngai lay nhiem covid 19
Mỹ sẽ kiểm dịch các đồng tiền USD lưu hành ở châu Á do lo ngại lây nhiễm Covid-19. (Nguồn: AFP)

Người phát ngôn của Fed ngày 6/3 cho hay, các thủ tục mới này sẽ giúp các cơ quan chức năng giữ lại các đồng tiền USD trong thời gian dài hơn. Theo đó, các đồng USD được lưu hành trước đó ở Trung Quốc hay bất kỳ quốc gia và vùng lãnh thổ nào ở châu Á sẽ đều được lưu giữ trong ít nhất 7-10 ngày trước khi chuyển sang khâu xử lý tiếp theo.

Các biện pháp nói trên đã có hiệu lực từ ngày 21/2. Thông thường, các đồng tiền sẽ được lưu giữ trong 5-60 ngày.

Nếu dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng và các cơ quan y tế Mỹ hay Bộ Ngoại giao Mỹ xác định được thêm các nước có nguy cơ “phát tán” chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) thông qua các đồng tiền được lưu hành, thì Fed sẽ chuẩn bị thực hiện các biện pháp được điều chỉnh bổ sung.

Người phát ngôn của Fed cũng bác bỏ nguy cơ trạng thiếu hụt tiền mặt, do Fed luôn có một lượng tiền mới dự phòng có thể được đưa vào lưu thông nếu nhu cầu gia tăng.

Trong khi đó, trước sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh, ngày 6/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua gói ngân sách hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 trị giá 8,3 tỷ USD. Theo đó, hơn 3 tỷ USD trong khoản ngân sách này sẽ được chi cho hoạt động nghiên cứu và phát triển vaccine, bộ thử virus SARS-CoV-2 dành cho các cơ quan y tế của địa phương, tiểu bang và liên bang nhằm đối phó với dịch.

my se kiem dich cac dong tien usd luu hanh o chau a do lo ngai lay nhiem covid 19 Tài xế và bác ruột của bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội cũng có kết quả dương tính

TGVN. 17h ngày 7/3 Bộ Y tế cho biết, thêm 2 trường hợp có kết quả dương tính với Covid-19 nâng tổng số ca nhiễm tại ...

my se kiem dich cac dong tien usd luu hanh o chau a do lo ngai lay nhiem covid 19 Dịch Covid-19: Người dân cần tham khảo từ các nguồn tin chính thống

TGVN. Sáng 7/3, tại trụ sở Bộ Y tế đã diễn ra cuộc họp khẩn giữa Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam với các ...

my se kiem dich cac dong tien usd luu hanh o chau a do lo ngai lay nhiem covid 19 BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 và BV Nhi TW được xét nghiệm chẩn đoán Covid-19

TGVN. Ngày 7/3, Bộ Y tế đã chính thức cho phép BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh thực hiện xét nghiệm Covid-19 (SARS-CoV-2).

Trương Linh

(theo AFP)