Mỹ sẽ tổ chức hội nghị cấp cao về an ninh mạng quốc gia

19/07/2018 09:27

Ngày 18/7, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen thông báo Bộ này sẽ tổ chức hội nghị cấp cao về an ninh mạng quốc gia vào ngày 31/7 tới nhằm bảo vệ không gian mạng.

TIN LIÊN QUAN
my se to chuc hoi nghi cap cao ve an ninh mang quoc gia Nhật Bản, EU thúc đẩy hợp tác an ninh mạng chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020
my se to chuc hoi nghi cap cao ve an ninh mang quoc gia Có gì trong phòng thí nghiệm an ninh mạng 6 triệu USD của Singapore?

Trong một thông cáo báo chí, bà Kirstjen Nielsen cho biết: “Hội nghị này là một cơ hội khác để tập hợp các đối tác cá nhân cũng như liên cơ quan và vạch ra đường hướng chung để bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng của quốc gia nhằm chống lại các mối đe dọa an ninh mạng và có được một không gian mạng an toàn và linh hoạt".

my se to chuc hoi nghi cap cao ve an ninh mang quoc gia
Bộ trưởng An Ninh Nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen. (Nguồn: Getty Images)

Ngoài ra, bà Nielsen cũng lưu ý rằng hội nghị lần này là sự kiện khởi đầu cho một loạt sáng kiến của Bộ An ninh Nội địa nhằm cải thiện an ninh mạng của Mỹ.

Sự kiện sẽ thu hút sự tham dự của các quan chức Bộ Quốc phòng, Cơ quan An ninh Quốc gia, Cục Điều tra Liên bang, Bộ Năng lượng và Cục Dự trữ liên bang cùng đại diện từ các viện nghiên cứu, tài chính, năng lượng và viễn thông.

my se to chuc hoi nghi cap cao ve an ninh mang quoc gia Hoa Kỳ có vai trò quan trọng trong việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực

Ngày 28/5, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh tiếp Đoàn Chủ tịch Tiểu ban Đông Á - Thái Bình Dương và Chính sách ...

my se to chuc hoi nghi cap cao ve an ninh mang quoc gia Luật An ninh mạng - Thúc đẩy nền kinh tế số phát triển

Sáng 8/5, tại Hà Nội, Hội Tuyền thông số Việt Nam, Hiệp hội điện toán đám mây châu Á và Viện nghiên cứu Chính sách ...

my se to chuc hoi nghi cap cao ve an ninh mang quoc gia Nhiều nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia từ không gian mạng

Các cuộc tấn công mạng, phát tán thông tin sai lệch mang màu sắc chính trị liên tục diễn ra tác động không nhỏ đến ...

(theo Vietnamplus.vn)