Mỹ tiêu diệt 2 thành viên quan trọng của IS

28/07/2017 07:52

Liên quân do Washington dẫn đầu chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria và Iraq cho biết đã không kích tiêu diệt hai thành viên quan trọng của IS tại Iraq và Syria. 

TIN LIÊN QUAN
my tieu diet 2 thanh vien quan trong cua is Ai Cập thành lập hội đồng quốc gia chống khủng bố
my tieu diet 2 thanh vien quan trong cua is Anh: Một thiếu nữ 17 tuổi bị buộc tội khủng bố

Phát biểu tại một buổi họp báo ngày 27/7, Người Phát ngôn của Liên quân Ryan Dillion nêu rõ Abu Suleiman al-Iraqi, một thành viên cấp cao của IS phụ trách công tác tuyên truyền, đã bị tiêu diệt trong một vụ không kích ở gần thành phố Mosul, Iraq hồi đầu tháng này.

Tên al-Iraqi có nhiệm vụ đưa ra những chỉ đạo mang tính chiến lược cũng như giám sát việc sản xuất thông tin tuyên truyền cho IS để phục vụ cho công tác tuyển mộ, truyền bá và điều khiển các nhóm khủng bố trên toàn thế giới. 

my tieu diet 2 thanh vien quan trong cua is
Người Phát ngôn Ryan Dillon. (Nguồn: CNN)

Một thành viên cấp cao khác của IS bị tiêu diệt là Bassam al-Jayfus, chịu trách nhiệm quản lý các khoản tiền phục vụ cho việc tấn công khủng bố. Tên này đã bị tiêu diệt trong một vụ không kích hôm 18/7 tại thị trấn Mayadeen, Syria. 

Trong vài tháng qua, liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tấn công và tiêu diệt nhiều chỉ huy cấp cao của IS tại Syria và Iraq. Theo ông Dillon, điều này đã giúp cản trở việc sản xuất và truyền bá thông tin cũng như ngăn chặn các nguồn tài chính của IS. 

Ngoài ra, ông Dillon cho biết liên quân ước tính hiện có khoảng 2.000 tay súng IS vẫn đang hoạt động ở Raqqa, thành trì của nhóm khủng bố này tại Syria.

my tieu diet 2 thanh vien quan trong cua is Trung Đông: Vì sao thánh chiến vẫn tiếp diễn?

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có thể đang trên đà suy thoái, nhưng sẽ là sai lầm nếu cho rằng đã ...

my tieu diet 2 thanh vien quan trong cua is Jalaluddin al-Tunisi sẽ trở thành thủ lĩnh IS

Kênh truyền hình Al-Arabiya (Saudi Arabia) ngày 15/7 khẳng định Jalaluddin al-Tunisi, chỉ huy của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Libya sẽ ...

my tieu diet 2 thanh vien quan trong cua is Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh IS ở Afghanistan

Ngày 14/7, Lầu Năm Góc thông báo lực lượng Mỹ đã tiêu diệt Abu Sayed - thủ lĩnh nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi ...

(theo Bộ Quốc phòng Mỹ)